Kinh tế toàn cầu tiếp tục bị 'phủ mây đen', giới doanh nghiệp phản ứng ra sao trước Omicron?

Mai Ly
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Trước sự xuất hiện biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19, nhiều lo ngại dấy lên về một làn sóng lây nhiễm mới có thể làm tổn hại đà phục hồi kinh tế toàn cầu. Phản ứng ban đầu của các nhà kinh tế và giới doanh nghiệp pha trộn giữa tâm lý lo ngại và thận trọng.
Giới doanh nghiệp phản ứng thận trọng trước sự xuất hiện của Omicron
Biến thể Omicron đang 'phủ mây đen' lên nỗ lực phục hồi kinh tế toàn cầu. (Nguồn: Smallbusiness.co.uk)

Đại dịch vẫn là mối đe dọa lớn với kinh tế toàn cầu

Nhiều quốc gia đã đóng cửa biên giới, "phủ mây đen" lên các nỗ lực phục hồi kinh tế sau 2 năm đại dịch.

Hiện vẫn chưa thể ước tính những rủi ro mà Omicron có thể gây ra cho nền kinh tế toàn cầu, bởi điều đó sẽ phụ thuộc vào những phát hiện của giới khoa học liên quan đến khả năng kháng vaccine ngừa Covid-19 và tốc độ lây truyền dịch bệnh. Trong trường hợp xấu nhất, có thể các nước lại đóng cửa biên giới.

Nếu các quốc gia tái áp đặt các hạn chế đi lại, niềm tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp có nguy cơ bị suy yếu, làm hạn chế triển vọng phục hồi kinh tế của nhiều nước trong bối cảnh mùa mua sắm cuối năm đang diễn ra.

Điều này sẽ làm trầm trọng hơn chuỗi cung ứng vốn đang tắc nghẽn, làm suy yếu nhu cầu đang phục hồi. Đồng thời cũng có quan ngại về nguy cơ xảy ra lạm phát đình trệ (stagflation) - tức là tình trạng lạm phát cao hơn trong khi tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Tin liên quan
Biến thể Omicron đã được đặt tên như thế nào? Biến thể Omicron đã được đặt tên như thế nào?

Các nhà kinh tế của Goldman Sachs đưa ra một kịch bản tiêu cực là thế giới sẽ chứng kiến làn sóng lây nhiễm lớn trong quý I/2022, khi đó tăng trưởng kinh tế thế giới giảm tốc, với tăng trưởng quý I/2021 chỉ vào khoảng 2% - giảm 2,5 điểm phần trăm so với dự báo trước đó. Tốc độ tăng trưởng cả năm 2022 có thể giảm xuống còn 4,2%.

Trong một kịch bản tích cực hơn, biến chủng mới không nguy hiểm như những lo ngại ban đầu. Dù vậy, Omicron nhắc nhở thế giới rằng đại dịch vẫn là mối đe dọa đối với kinh tế toàn cầu và nó có khả năng xuất hiện trở lại trong nhiều năm tới.

Alicia Garcia Herrero, nhà kinh tế trưởng khu vực châu Á-Thái Bình Dương của ngân hàng Natixis (Pháp) cho biết: "Chúng ta vẫn chưa rơi vào 'lạm phát đình trệ', nhưng tình trạng đóng cửa biên giới và gián đoạn chuỗi cung ứng kéo dài thêm một năm nữa thì có thể đẩy chúng ta đến tình trạng đó".

Tuy nhiên, vẫn có nhiều nhà kinh tế cho rằng mức độ ảnh hưởng của Omicron có thể thấp hơn so với những thiệt hại mà thế giới đã chứng kiến hồi năm 2020. Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Luis de Guindos nói: "Những tác động lên nền kinh tế sẽ hạn chế hơn so với năm ngoái".

Công ty xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings (Mỹ) nhận định, còn quá sớm để đưa tác động của biến thể Omicron vào dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới, cho đến khi giới khoa học nắm rõ hơn về khả năng lây truyền và mức độ nghiêm trọng của biến thể này.

Fitch Ratings cho biết: "Chúng tôi hiện tin rằng một đợt suy thoái toàn cầu như đã thấy trong nửa đầu năm 2020 là rất khó xảy ra. Tuy nhiên, lạm phát gia tăng sẽ gây phức tạp cho các phản ứng kinh tế vĩ mô, nếu biến thể mới cản trở tăng trưởng kinh tế".

Các chính phủ dường như miễn cưỡng trong việc quay trở lại các biện pháp giãn cách xã hội và đóng cửa biên giới. Mức độ bao phủ vaccine có thể giúp các quốc gia áp dụng các biện pháp phòng dịch linh hoạt và ít gây suy giảm tăng trưởng kinh tế.

Rob Subbaraman, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thị trường toàn cầu tại công ty tài chính Nomura Holdings, nhận xét: "Doanh nghiệp và hộ gia đình đã thích nghi với các biện pháp hạn chế đi lại và giãn cách xã hội, nên mức độ ảnh hưởng lần này có thể không nghiêm trọng.

Nếu một làn sóng dịch mới bùng phát, các chính phủ có thể áp dụng biện pháp phong tỏa cục bộ, kiểm soát đi lại trong khu vực và có thể đóng các cảng biển".

Lựa chọn chính sách

Theo hãng tin Bloomberg, trước khi biến thể Omicron xuất hiện, một số nhà kinh tế đã dự báo, nhu cầu tiêu dùng sẽ chuyển đổi từ hàng hóa sang các dịch vụ như giải trí và du lịch, từ đó làm giảm đà tăng nóng của tỷ lệ lạm phát.

Giờ đây, xu hướng đó dường như sẽ bị trì hoãn, và Omicron có thể làm chệch hướng kế hoạch ổn định lạm phát của các nhà hoạch định chính sách tiền tệ. Kỳ vọng về khả năng các ngân hàng trung ương Mỹ, Anh và Australia sẽ tăng lãi suất trong năm 2022 đã thấp đi.

Các thị trường tài chính và hàng hóa đã quay trở lại trạng thái ổn định trong phiên đầu tuần 29/11 sau khi tin tức về biến thể Omicron kích hoạt một đợt bán tháo mạnh vào thứ Sáu tuần trước (26/11). Các chỉ số chứng khoán Mỹ và châu Âu đã tăng trở lại và giá dầu thế giới cũng hồi phục lên trên 70 USD/thùng.

Tin liên quan
Omicron giáng thêm ‘cú đấm’ cho ngành du lịch Omicron giáng thêm ‘cú đấm’ cho ngành du lịch

Một “dư chấn” mà đại dịch Covid-19 để lại sau 2 năm qua là các nhà hoạch định chính sách giờ đây không còn nhiều lựa chọn để ứng phó với một đợt bùng phát dịch bệnh nguy hiểm mới.

Ngoài một số ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ, lãi suất chủ chốt hiện vẫn ở quanh ngưỡng 0. Các chính phủ cũng đang phải gánh những khoản nợ chồng chất. Điều đó có nghĩa là các nước không còn dư địa để có thể tung ra chương trình "giải cứu" một lần nữa.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã để ngỏ khả năng tăng tốc kế hoạch giảm quy mô mua tài sản hằng tháng. Tuy nhiên, chuyên gia Mickey Levy dự đoán, trước những tác động tiêu cực không chắc chắn của biến thể mới, Fed có thể sẽ trì hoãn quyết định trên.

Giới đầu tư đã đặt cược rằng Fed và các ngân hàng trung ương khác sẽ chưa vội vàng tăng lãi suất. Với dự đoán đợt tăng lãi suất đầu tiên của cơ quan này có thể sẽ đến vào tháng 7/2022, muộn hơn một tháng so với dự báo trước đây.

Dù vậy, Chủ tịch Fed chi nhánh Atlanta Raphael Bostic không đánh giá cao rủi ro của biến thể mới và để ngỏ khả năng tiếp tục thắt chặt dần chính sách tiền tệ.

Doanh nghiệp phản ứng thận trọng

Theo ông Brian Fielkow, Giám đốc điều hành (CEO) Jetco Delivery, một công ty hậu cần và vận tải đường bộ ở Houston (Mỹ), biến thể mới sẽ không gây ra thảm họa nhưng vẫn cần coi đây là một mối đe dọa thực sự: "Đó là một rủi ro, và mức độ nghiêm trọng của rủi ro như thế nào? Chúng tôi không biết".

Giám đốc Fielkow cho biết sẽ chờ đợi những hướng dẫn cụ thể từ các cơ quan y tế. Ông đã lên kế hoạch thảo luận trong nội bộ công ty về biến thể này vào cuối tuần trước, nhưng với thông tin còn hạn chế như hiện nay, ban lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết họ muốn cẩn thận để không đưa ra các quyết định hấp tấp.

Giới doanh nghiệp phản ứng thận trọng trước sự xuất hiện của Omicron
Các doanh nghiệp vẫn chưa lường trước được quy mô và mức độ ảnh hưởng của biến thể Omicron. (Nguồn: Reuters)

Tại công ty phần mềm tiếp thị và bán hàng HubSpot, bộ phận được thành lập để ứng phó với đại dịch đã lên kế hoạch tìm hiểu thêm thông tin về biến thể và sau đó sẽ có cuộc họp trong tuần này.

Giám đốc nhân sự Katie Burke cho biết, HubSpot đã không gửi thông báo cho toàn công ty về biến thể Omicron vào cuối tuần trước, nhằm tránh làm nhân viên lo lắng hoặc gián đoạn kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn.

Công ty cũng muốn có thời gian để xem xét liệu biến thể ảnh hưởng như thế nào đến các chuyến công tác hoặc các sự kiện trực tiếp.

Theo bà Burke, việc ứng phó một đại dịch đã kéo dài gần hai năm có nghĩa là các công ty phải cẩn thận trong cách xử lý các vấn đề mới.

Các nhà bán lẻ thực phẩm khẳng định họ đang chờ thông tin rõ ràng hơn về biến thể mới trước khi có sự điều chỉnh trong hoạt động kinh doanh. Các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang và khử trùng đã có hiệu quả trong việc bảo vệ nhân viên và khách hàng trong đại dịch.

Vic Vercammen, Giám đốc phụ trách về đại dịch tại chuỗi hơn 400 siêu thị Giant Eagle cho biết, ông đã đọc các tài liệu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và đang liên hệ với quan chức y tế địa phương. Nhóm của ông đã thảo luận về những rủi ro tiềm ẩn, bao gồm khả năng biến thể sẽ xuất hiện ở Mỹ.

Ông Vercammen chia sẻ: "Chúng tôi đang cố gắng xác định xem đây có phải là một biến thể có thể gây nguy hiểm cho những người đã tiêm chủng đầy đủ hay không".

Siêu thị Giant Eagle đã mở rộng công suất nhà kho và cho biết sẽ có nguồn cung bổ sung các mặt hàng cần thiết để đáp ứng những thay đổi về nhu cầu. Một số nhà bán lẻ dự đoán người tiêu dùng sẽ mua nhiều sản phẩm tẩy rửa, nhưng vẫn còn quá sớm để nhận định biến thể Omicron sẽ ảnh hưởng như thế nào đến nhu cầu mua sắm.

Các công ty với hơn 100 nhân viên ở Mỹ đặt câu hỏi rằng liệu họ có cần tuân thủ yêu cầu tiêm chủng hoặc xét nghiệm của chính quyền Tổng thống Joe Biden, vốn vẫn đang trong tình trạng lấp lửng về mặt pháp lý, nhưng đã được ấn định có hiệu lực đầy đủ vào đầu năm sau.

Trong khi đó, Công ty dịch vụ tài chính Gulf Coast Bank & Trust đã nâng cấp hệ thống thông gió tại các chi nhánh và tăng cường cung cấp nhiều dịch vụ trực tuyến hơn cho khách hàng. Nhiều nhân viên của họ cũng tiếp tục làm việc từ xa.

Biến thể Omicron: Liệu đóng cửa biên giới đã đủ?

Biến thể Omicron: Liệu đóng cửa biên giới đã đủ?

Sự xuất hiện của Omicron, biến thể mới của SARS-CoV-2 với tốc độ lây lan nhanh khiến nhiều quốc gia sớm đóng cửa biên giới. ...

Biến thể Omicron: Mỹ Latinh bị 'tấn công', Nga lên kế hoạch ứng phó, WHO cảnh báo việc ngăn sông cấm chợ

Biến thể Omicron: Mỹ Latinh bị 'tấn công', Nga lên kế hoạch ứng phó, WHO cảnh báo việc ngăn sông cấm chợ

Báo Thế giới & Việt Nam cập nhật tình hình lây lan của biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19 và ứng ...

(theo WSJ, Bloomberg)

Bài viết cùng chủ đề

Covid-19

Đọc thêm

Vì sao Tổng thư ký Liên hợp quốc cảnh báo về một 'hành động tự sát' của thế giới?

Vì sao Tổng thư ký Liên hợp quốc cảnh báo về một 'hành động tự sát' của thế giới?

Baoquocte.vn. Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cảnh báo nguy cơ đối đầu hạt nhân quay trở lại sau nhiều thập kỷ.
Hàn Quốc tăng cường hợp tác thực chất, hướng tới tương lai với ASEAN

Hàn Quốc tăng cường hợp tác thực chất, hướng tới tương lai với ASEAN

Baoquocte.vn. Hàn Quốc và ASEAN sẽ đóng góp lớn hơn nữa cho hoà bình và thịnh vượng của khu vực.
Điện thăm hỏi Cuba về vụ cháy nổ tại khu công nghiệp ở tỉnh Matanzas

Điện thăm hỏi Cuba về vụ cháy nổ tại khu công nghiệp ở tỉnh Matanzas

Baoquocte.vn. Lãnh đạo Việt Nam gửi điện thăm hỏi lãnh đạo Cuba về vụ cháy nổ tại khu công nghiệp ở tỉnh Matanzas, Cuba, gây thiệt hại nghiêm trọng.
Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tiếp nhận hiện vật, cổ vật văn hoá từ FBI

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tiếp nhận hiện vật, cổ vật văn hoá từ FBI

Baoquocte.vn. FBI xác định được có một số hiện vật có nguồn gốc Việt Nam, cụ thể gồm 1 chiếc bình/nồi, 1 bộ dụng cụ gồm 8 mảnh đồng và 1 ...
XSHCM 8/8, trực tiếp kết quả xổ số TP. Hồ Chí Minh hôm nay 8/8/2022. KQXSHCM thứ 2

XSHCM 8/8, trực tiếp kết quả xổ số TP. Hồ Chí Minh hôm nay 8/8/2022. KQXSHCM thứ 2

Baoquocte.vn. XSHCM 8/8. Trực tiếp kết quả xổ số TP. Hồ Chí Minh nhanh nhất hôm nay - XSHCM 8/8/2022. ket qua so so TP Ho Chi Minh. xổ số thành ...
Nhật Bản có thể sử dụng UAV để bảo vệ an ninh sau vụ ông Abe Shinzo bị ám sát

Nhật Bản có thể sử dụng UAV để bảo vệ an ninh sau vụ ông Abe Shinzo bị ám sát

Baoquocte.vn. Vụ cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo bị ám sát đặt ra vấn đề tăng cường an ninh cho các sự kiện công cộng có sự tham gia của ...
Vietlott 8/8, Kết quả xổ số Vietlott Max 3D hôm nay thứ 2 ngày 8/8/2022. xổ số Max 3D

Vietlott 8/8, Kết quả xổ số Vietlott Max 3D hôm nay thứ 2 ngày 8/8/2022. xổ số Max 3D

Baoquocte.vn. Vietlott 8/8. xổ số Vietlott Max 3D 8/8. Trực tiếp xổ số Vietlott hôm nay 8/8/2022 nhanh nhất và chính xác nhất. Vietlott 3D hôm nay.
XSCM 8/8, kết quả xổ số Cà Mau hôm nay 8/8/2022. KQXSCM thứ 2

XSCM 8/8, kết quả xổ số Cà Mau hôm nay 8/8/2022. KQXSCM thứ 2

Baoquocte.vn. XSCM 8/8. Trực tiếp kết quả xổ số Cà Mau nhanh nhất hôm nay - XSCM 8/8/2022. Ket qua xo so Ca Mau.
XSDT 8/8, kết quả xổ số Đồng Tháp hôm nay 8/8/2022. KQXSDT thứ 2

XSDT 8/8, kết quả xổ số Đồng Tháp hôm nay 8/8/2022. KQXSDT thứ 2

Baoquocte.vn. XSDT 8/8. Trực tiếp kết quả xổ số Đồng Tháp nhanh nhất hôm nay - XSDT 8/8/2022. Ket qua xo so Dong Thap.
Tử vi hôm nay, tử vi 12 con giáp ngày 9/8/2022: Tuổi Tỵ hoàn thành xuất sắc công việc

Tử vi hôm nay, tử vi 12 con giáp ngày 9/8/2022: Tuổi Tỵ hoàn thành xuất sắc công việc

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 9/8/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Chủ tịch VCCI: Doanh nghiệp cần chủ động xây dựng mô hình kinh doanh xanh, sạch, có trách nhiệm với xã hội

Chủ tịch VCCI: Doanh nghiệp cần chủ động xây dựng mô hình kinh doanh xanh, sạch, có trách nhiệm với xã hội

Baoquocte.vn. Việc Việt Nam đã tham gia ASEAN từ năm 1995 và tham gia Khu vực Tự do Thương mại ASEAN (AFTA) vào đầu năm 1996 mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp.
Giá cà phê hôm nay 8/8: Biến động trái chiều, kỳ hạn đáo hạn hợp đồng quyền chọn cận kề; Đột biến về nhu cầu tiêu thụ cà phê giá rẻ?

Giá cà phê hôm nay 8/8: Biến động trái chiều, kỳ hạn đáo hạn hợp đồng quyền chọn cận kề; Đột biến về nhu cầu tiêu thụ cà phê giá rẻ?

Baoquocte.vn. Giá cà phê biến động trái chiều trong tuần qua, giảm mạnh ở New York do lực bán hàng vụ mới ?
Giá tiêu hôm nay 8/8, thị trường trầm lắng, động lực để giá tiêu cuối năm cao hơn năm ngoái dần bị triệt tiêu

Giá tiêu hôm nay 8/8, thị trường trầm lắng, động lực để giá tiêu cuối năm cao hơn năm ngoái dần bị triệt tiêu

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 71.500 - 74.000 đ/kg.
Suy thoái kinh tế thế giới nếu xảy ra, sẽ tác động tới Việt Nam ở mức vừa phải

Suy thoái kinh tế thế giới nếu xảy ra, sẽ tác động tới Việt Nam ở mức vừa phải

Baoquocte.vn. Theo TS Nguyễn Đức Kiên, suy thoái kinh tế thế giới nếu xảy ra sẽ tác động tới Việt Nam ở mức vừa phải.
Việt Nam-Bờ Biển Ngà tăng cường kết nối kinh doanh, không để uổng phí tiềm năng của nhau

Việt Nam-Bờ Biển Ngà tăng cường kết nối kinh doanh, không để uổng phí tiềm năng của nhau

Baoquocte.vn. Ngày 4/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco kiêm nhiệm phối hợp Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo trực tuyến Kết nối kinh doanh Việt Nam-Bờ Biển Ngà.
Giá tiêu hôm nay 7/8, thị trường ‘loạn giá’, không nên vay tiền trữ hàng, tiêu Việt giữ vị trí số 1 tại Hàn Quốc

Giá tiêu hôm nay 7/8, thị trường ‘loạn giá’, không nên vay tiền trữ hàng, tiêu Việt giữ vị trí số 1 tại Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 71.500 - 74.000 đ/kg.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Baoquocte.vn. Thống kê mới cho thấy các nhà đầu tư lớn đang ồ ạt mua bất động sản để làm nhà nghỉ dưỡng tại Hà Lan.
Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Baoquocte.vn. Các 'ông lớn' địa ốc như Vinhomes, Sun Group, Bitexco nêu đề xuất về nhà ở xã hội, giá chung cư TPHCM tăng cao… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Baoquocte.vn. Ngày 30/7, tại MerryLand Quy Nhơn, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết hợp tác chiến lược với KONE Việt Nam-đây là tập đoàn dẫn đầu trong ngành thang máy, thang cuốn có trụ sở ...
Nguồn cung nhà ở thương mại tiếp tục giảm mạnh

Nguồn cung nhà ở thương mại tiếp tục giảm mạnh

Sáu tháng đầu năm 2022 cả nước hoàn thành 22 dự án nhà ở thương mại, chỉ bằng 47% so với quý IV/2021 và bằng 54% so với cùng kỳ.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Phiên bản di động