Kinh tế toàn cầu tiếp tục bị 'phủ mây đen', giới doanh nghiệp phản ứng ra sao trước Omicron?

Mai Ly
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Trước sự xuất hiện biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19, nhiều lo ngại dấy lên về một làn sóng lây nhiễm mới có thể làm tổn hại đà phục hồi kinh tế toàn cầu. Phản ứng ban đầu của các nhà kinh tế và giới doanh nghiệp pha trộn giữa tâm lý lo ngại và thận trọng.
Giới doanh nghiệp phản ứng thận trọng trước sự xuất hiện của Omicron
Biến thể Omicron đang 'phủ mây đen' lên nỗ lực phục hồi kinh tế toàn cầu. (Nguồn: Smallbusiness.co.uk)

Đại dịch vẫn là mối đe dọa lớn với kinh tế toàn cầu

Nhiều quốc gia đã đóng cửa biên giới, "phủ mây đen" lên các nỗ lực phục hồi kinh tế sau 2 năm đại dịch.

Hiện vẫn chưa thể ước tính những rủi ro mà Omicron có thể gây ra cho nền kinh tế toàn cầu, bởi điều đó sẽ phụ thuộc vào những phát hiện của giới khoa học liên quan đến khả năng kháng vaccine ngừa Covid-19 và tốc độ lây truyền dịch bệnh. Trong trường hợp xấu nhất, có thể các nước lại đóng cửa biên giới.

Nếu các quốc gia tái áp đặt các hạn chế đi lại, niềm tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp có nguy cơ bị suy yếu, làm hạn chế triển vọng phục hồi kinh tế của nhiều nước trong bối cảnh mùa mua sắm cuối năm đang diễn ra.

Điều này sẽ làm trầm trọng hơn chuỗi cung ứng vốn đang tắc nghẽn, làm suy yếu nhu cầu đang phục hồi. Đồng thời cũng có quan ngại về nguy cơ xảy ra lạm phát đình trệ (stagflation) - tức là tình trạng lạm phát cao hơn trong khi tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Tin liên quan
Biến thể Omicron đã được đặt tên như thế nào? Biến thể Omicron đã được đặt tên như thế nào?

Các nhà kinh tế của Goldman Sachs đưa ra một kịch bản tiêu cực là thế giới sẽ chứng kiến làn sóng lây nhiễm lớn trong quý I/2022, khi đó tăng trưởng kinh tế thế giới giảm tốc, với tăng trưởng quý I/2021 chỉ vào khoảng 2% - giảm 2,5 điểm phần trăm so với dự báo trước đó. Tốc độ tăng trưởng cả năm 2022 có thể giảm xuống còn 4,2%.

Trong một kịch bản tích cực hơn, biến chủng mới không nguy hiểm như những lo ngại ban đầu. Dù vậy, Omicron nhắc nhở thế giới rằng đại dịch vẫn là mối đe dọa đối với kinh tế toàn cầu và nó có khả năng xuất hiện trở lại trong nhiều năm tới.

Alicia Garcia Herrero, nhà kinh tế trưởng khu vực châu Á-Thái Bình Dương của ngân hàng Natixis (Pháp) cho biết: "Chúng ta vẫn chưa rơi vào 'lạm phát đình trệ', nhưng tình trạng đóng cửa biên giới và gián đoạn chuỗi cung ứng kéo dài thêm một năm nữa thì có thể đẩy chúng ta đến tình trạng đó".

Tuy nhiên, vẫn có nhiều nhà kinh tế cho rằng mức độ ảnh hưởng của Omicron có thể thấp hơn so với những thiệt hại mà thế giới đã chứng kiến hồi năm 2020. Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Luis de Guindos nói: "Những tác động lên nền kinh tế sẽ hạn chế hơn so với năm ngoái".

Công ty xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings (Mỹ) nhận định, còn quá sớm để đưa tác động của biến thể Omicron vào dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới, cho đến khi giới khoa học nắm rõ hơn về khả năng lây truyền và mức độ nghiêm trọng của biến thể này.

Fitch Ratings cho biết: "Chúng tôi hiện tin rằng một đợt suy thoái toàn cầu như đã thấy trong nửa đầu năm 2020 là rất khó xảy ra. Tuy nhiên, lạm phát gia tăng sẽ gây phức tạp cho các phản ứng kinh tế vĩ mô, nếu biến thể mới cản trở tăng trưởng kinh tế".

Các chính phủ dường như miễn cưỡng trong việc quay trở lại các biện pháp giãn cách xã hội và đóng cửa biên giới. Mức độ bao phủ vaccine có thể giúp các quốc gia áp dụng các biện pháp phòng dịch linh hoạt và ít gây suy giảm tăng trưởng kinh tế.

Rob Subbaraman, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thị trường toàn cầu tại công ty tài chính Nomura Holdings, nhận xét: "Doanh nghiệp và hộ gia đình đã thích nghi với các biện pháp hạn chế đi lại và giãn cách xã hội, nên mức độ ảnh hưởng lần này có thể không nghiêm trọng.

Nếu một làn sóng dịch mới bùng phát, các chính phủ có thể áp dụng biện pháp phong tỏa cục bộ, kiểm soát đi lại trong khu vực và có thể đóng các cảng biển".

Lựa chọn chính sách

Theo hãng tin Bloomberg, trước khi biến thể Omicron xuất hiện, một số nhà kinh tế đã dự báo, nhu cầu tiêu dùng sẽ chuyển đổi từ hàng hóa sang các dịch vụ như giải trí và du lịch, từ đó làm giảm đà tăng nóng của tỷ lệ lạm phát.

Giờ đây, xu hướng đó dường như sẽ bị trì hoãn, và Omicron có thể làm chệch hướng kế hoạch ổn định lạm phát của các nhà hoạch định chính sách tiền tệ. Kỳ vọng về khả năng các ngân hàng trung ương Mỹ, Anh và Australia sẽ tăng lãi suất trong năm 2022 đã thấp đi.

Các thị trường tài chính và hàng hóa đã quay trở lại trạng thái ổn định trong phiên đầu tuần 29/11 sau khi tin tức về biến thể Omicron kích hoạt một đợt bán tháo mạnh vào thứ Sáu tuần trước (26/11). Các chỉ số chứng khoán Mỹ và châu Âu đã tăng trở lại và giá dầu thế giới cũng hồi phục lên trên 70 USD/thùng.

Tin liên quan
Omicron giáng thêm ‘cú đấm’ cho ngành du lịch Omicron giáng thêm ‘cú đấm’ cho ngành du lịch

Một “dư chấn” mà đại dịch Covid-19 để lại sau 2 năm qua là các nhà hoạch định chính sách giờ đây không còn nhiều lựa chọn để ứng phó với một đợt bùng phát dịch bệnh nguy hiểm mới.

Ngoài một số ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ, lãi suất chủ chốt hiện vẫn ở quanh ngưỡng 0. Các chính phủ cũng đang phải gánh những khoản nợ chồng chất. Điều đó có nghĩa là các nước không còn dư địa để có thể tung ra chương trình "giải cứu" một lần nữa.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã để ngỏ khả năng tăng tốc kế hoạch giảm quy mô mua tài sản hằng tháng. Tuy nhiên, chuyên gia Mickey Levy dự đoán, trước những tác động tiêu cực không chắc chắn của biến thể mới, Fed có thể sẽ trì hoãn quyết định trên.

Giới đầu tư đã đặt cược rằng Fed và các ngân hàng trung ương khác sẽ chưa vội vàng tăng lãi suất. Với dự đoán đợt tăng lãi suất đầu tiên của cơ quan này có thể sẽ đến vào tháng 7/2022, muộn hơn một tháng so với dự báo trước đây.

Dù vậy, Chủ tịch Fed chi nhánh Atlanta Raphael Bostic không đánh giá cao rủi ro của biến thể mới và để ngỏ khả năng tiếp tục thắt chặt dần chính sách tiền tệ.

Doanh nghiệp phản ứng thận trọng

Theo ông Brian Fielkow, Giám đốc điều hành (CEO) Jetco Delivery, một công ty hậu cần và vận tải đường bộ ở Houston (Mỹ), biến thể mới sẽ không gây ra thảm họa nhưng vẫn cần coi đây là một mối đe dọa thực sự: "Đó là một rủi ro, và mức độ nghiêm trọng của rủi ro như thế nào? Chúng tôi không biết".

Giám đốc Fielkow cho biết sẽ chờ đợi những hướng dẫn cụ thể từ các cơ quan y tế. Ông đã lên kế hoạch thảo luận trong nội bộ công ty về biến thể này vào cuối tuần trước, nhưng với thông tin còn hạn chế như hiện nay, ban lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết họ muốn cẩn thận để không đưa ra các quyết định hấp tấp.

Giới doanh nghiệp phản ứng thận trọng trước sự xuất hiện của Omicron
Các doanh nghiệp vẫn chưa lường trước được quy mô và mức độ ảnh hưởng của biến thể Omicron. (Nguồn: Reuters)

Tại công ty phần mềm tiếp thị và bán hàng HubSpot, bộ phận được thành lập để ứng phó với đại dịch đã lên kế hoạch tìm hiểu thêm thông tin về biến thể và sau đó sẽ có cuộc họp trong tuần này.

Giám đốc nhân sự Katie Burke cho biết, HubSpot đã không gửi thông báo cho toàn công ty về biến thể Omicron vào cuối tuần trước, nhằm tránh làm nhân viên lo lắng hoặc gián đoạn kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn.

Công ty cũng muốn có thời gian để xem xét liệu biến thể ảnh hưởng như thế nào đến các chuyến công tác hoặc các sự kiện trực tiếp.

Theo bà Burke, việc ứng phó một đại dịch đã kéo dài gần hai năm có nghĩa là các công ty phải cẩn thận trong cách xử lý các vấn đề mới.

Các nhà bán lẻ thực phẩm khẳng định họ đang chờ thông tin rõ ràng hơn về biến thể mới trước khi có sự điều chỉnh trong hoạt động kinh doanh. Các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang và khử trùng đã có hiệu quả trong việc bảo vệ nhân viên và khách hàng trong đại dịch.

Vic Vercammen, Giám đốc phụ trách về đại dịch tại chuỗi hơn 400 siêu thị Giant Eagle cho biết, ông đã đọc các tài liệu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và đang liên hệ với quan chức y tế địa phương. Nhóm của ông đã thảo luận về những rủi ro tiềm ẩn, bao gồm khả năng biến thể sẽ xuất hiện ở Mỹ.

Ông Vercammen chia sẻ: "Chúng tôi đang cố gắng xác định xem đây có phải là một biến thể có thể gây nguy hiểm cho những người đã tiêm chủng đầy đủ hay không".

Siêu thị Giant Eagle đã mở rộng công suất nhà kho và cho biết sẽ có nguồn cung bổ sung các mặt hàng cần thiết để đáp ứng những thay đổi về nhu cầu. Một số nhà bán lẻ dự đoán người tiêu dùng sẽ mua nhiều sản phẩm tẩy rửa, nhưng vẫn còn quá sớm để nhận định biến thể Omicron sẽ ảnh hưởng như thế nào đến nhu cầu mua sắm.

Các công ty với hơn 100 nhân viên ở Mỹ đặt câu hỏi rằng liệu họ có cần tuân thủ yêu cầu tiêm chủng hoặc xét nghiệm của chính quyền Tổng thống Joe Biden, vốn vẫn đang trong tình trạng lấp lửng về mặt pháp lý, nhưng đã được ấn định có hiệu lực đầy đủ vào đầu năm sau.

Trong khi đó, Công ty dịch vụ tài chính Gulf Coast Bank & Trust đã nâng cấp hệ thống thông gió tại các chi nhánh và tăng cường cung cấp nhiều dịch vụ trực tuyến hơn cho khách hàng. Nhiều nhân viên của họ cũng tiếp tục làm việc từ xa.

Biến thể Omicron: Liệu đóng cửa biên giới đã đủ?

Biến thể Omicron: Liệu đóng cửa biên giới đã đủ?

Sự xuất hiện của Omicron, biến thể mới của SARS-CoV-2 với tốc độ lây lan nhanh khiến nhiều quốc gia sớm đóng cửa biên giới. ...

Biến thể Omicron: Mỹ Latinh bị 'tấn công', Nga lên kế hoạch ứng phó, WHO cảnh báo việc ngăn sông cấm chợ

Biến thể Omicron: Mỹ Latinh bị 'tấn công', Nga lên kế hoạch ứng phó, WHO cảnh báo việc ngăn sông cấm chợ

Báo Thế giới & Việt Nam cập nhật tình hình lây lan của biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19 và ứng ...

Số ca Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật: 16/01/2022 17:01 | Nguồn: Bộ Y Tế

Hôm nay Tổng
+16,305 2,007,862
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
TP. Hồ Chí Minh 364 512,368
Bình Dương 106 291,914
Đồng Nai 55 99,254
Tây Ninh 468 85,748
Hà Nội 2,810 85,630
Khánh Hòa 654 56,861
Vĩnh Long 393 50,463
Cà Mau 438 46,712
Đồng Tháp 133 46,470
Cần Thơ 93 43,549
Long An 71 41,082
Bình Phước 651 39,756
An Giang 77 35,013
Tiền Giang 50 34,898
Trà Vinh 646 34,615
Bạc Liêu 176 33,740
Kiên Giang 130 32,064
Bến Tre 567 32,053
Sóc Trăng 58 31,759
Bà Rịa – Vũng Tàu 95 29,250
Bình Thuận 116 27,959
Bình Định 581 25,593
Hải Phòng 814 20,646
Đà Nẵng 874 18,153
Thừa Thiên Huế 245 17,490
Bắc Ninh 415 17,106
Hậu Giang 94 14,342
Đắk Lắk 215 13,968
Lâm Đồng 225 12,520
Thanh Hóa 372 12,199
Bắc Giang 255 10,335
Hà Giang 136 10,249
Hưng Yên 335 10,163
Nghệ An 224 10,047
Quảng Nam 255 9,106
Quảng Ngãi 309 8,952
Gia Lai 92 8,713
Phú Yên 135 8,663
Quảng Ninh 312 7,695
Hải Dương 243 6,750
Đắk Nông 92 6,655
Ninh Thuận 40 6,371
Vĩnh Phúc 275 5,628
Nam Định 205 5,575
Quảng Bình 71 4,633
Phú Thọ 124 4,483
Thái Bình 177 4,349
Thái Nguyên 192 4,293
Hòa Bình 232 3,806
Hà Nam 51 3,774
Quảng Trị 56 3,302
Sơn La 47 2,462
Lạng Sơn 0 2,437
Ninh Bình 0 2,185
Hà Tĩnh 64 2,075
Tuyên Quang 104 1,929
Yên Bái 58 1,493
Lào Cai 87 1,462
Kon Tum 0 1,447
Điện Biên 52 1,297
Cao Bằng 23 1,139
Bắc Kạn 11 701
Lai Châu 62 556
(theo WSJ, Bloomberg)

Bài viết cùng chủ đề

Covid-19

Đọc thêm

Vụ phun trào núi lửa ở Tonga: Nhật Bản dỡ tất cả các khuyến cáo về sóng thần

Vụ phun trào núi lửa ở Tonga: Nhật Bản dỡ tất cả các khuyến cáo về sóng thần

Baoquocte.vn. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết, có khả năng xảy ra một số dao động sóng, nhưng không còn khả năng xảy ra sóng thần trên khắp ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Hai ngày 17/1/2022: Bọ Cạp kinh doanh thuận lợi

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Hai ngày 17/1/2022: Bọ Cạp kinh doanh thuận lợi

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 17/1/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
XSMT 17/1, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 ngày 17/1/2022

XSMT 17/1, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 ngày 17/1/2022

Baoquocte.vn. XSMT 17/1. xổ số hôm nay 17/1/2022. trực tiếp xổ số miền Trung 17/1/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung thứ 2. xo so ...
Sắc Xuân trên cung đường Tây Bắc đẹp như thơ

Sắc Xuân trên cung đường Tây Bắc đẹp như thơ

Baoquocte.vn. Cung đường Tây Bắc vào Xuân đẹp như thơ, với hoa mận trắng muốt, dã quỳ vàng xuộm và hoa đào tươi thắm với điểm nhấn là Đèo Pha Din.
Chính phủ phê duyệt chương trình mới với chất lượng giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm

Chính phủ phê duyệt chương trình mới với chất lượng giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm

Baoquocte.vn. Chương trình 'Phát triển hệ thống bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục đối với giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm giai đoạn 2022-2030' đã ...
XSDT 17/1, kết quả xổ số Đồng Tháp hôm nay 17/1/2022. KQXSDT thứ 2

XSDT 17/1, kết quả xổ số Đồng Tháp hôm nay 17/1/2022. KQXSDT thứ 2

Baoquocte.vn. XSDT 17/1. Trực tiếp kết quả xổ số Đồng Tháp nhanh nhất hôm nay - XSDT 17/1/2022. Ket qua xo so Dong Thap.
XSHCM 17/1, kết quả xổ số TP.HCM hôm nay 17/1/2021. KQXSHCM thứ 2

XSHCM 17/1, kết quả xổ số TP.HCM hôm nay 17/1/2021. KQXSHCM thứ 2

Baoquocte.vn. XSHCM 17/1. Trực tiếp kết quả xổ số TP. Hồ Chí Minh nhanh nhất hôm nay - XSHCM 17/1/2022. ket qua so so TP Ho Chi Minh. xổ số thành ...
XSCM 17/1, kết quả xổ số Cà Mau hôm nay 17/1/2022. KQXSCM thứ 2

XSCM 17/1, kết quả xổ số Cà Mau hôm nay 17/1/2022. KQXSCM thứ 2

Baoquocte.vn. XSCM 17/1. Trực tiếp kết quả xổ số Cà Mau nhanh nhất hôm nay - XSCM 17/1/2022. Ket qua xo so Ca Mau.
Ngỡ ngàng trước ngoại hình của người đàn ông giống hệt Tom Cruise

Ngỡ ngàng trước ngoại hình của người đàn ông giống hệt Tom Cruise

Baoquocte.vn. Đó là Jerome LeBlanc (33 tuổi) đến từ Quebec, Canada. Anh đã có thâm niên 10 năm chuyên 'đóng giả' Tom Cruise tại các sự kiện.
Thua kiện và bị trục xuất, tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic lỡ hẹn Australia Open 2022

Thua kiện và bị trục xuất, tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic lỡ hẹn Australia Open 2022

Baoquocte.vn. Novak Djokovic đã lỡ hẹn với Australian năm nay và còn bị trục xuất khỏi xứ sở chuột túi. Sẽ không có thêm phiên tòa nào sau phán quyết hôm ...
Thịt bò tươi Argentina mới tới Việt Nam

Thịt bò tươi Argentina mới tới Việt Nam

Baoquocte.vn. Doanh nghiệp Devesa - Azul Natural Beef đã xuất khẩu thành công thịt bò tươi Argentina tới Việt Nam.
Chuyên gia quốc tế chia sẻ công nghệ hỗ trợ hệ sinh thái khu công nghiệp Việt Nam

Chuyên gia quốc tế chia sẻ công nghệ hỗ trợ hệ sinh thái khu công nghiệp Việt Nam

Baoquocte.vn. Việt Nam đang từng bước chuyển đổi mô hình phát triển, trong đó có khu công nghiệp theo hướng bền vững hơn.
Giá cà phê hôm nay 16/1, Robusta về mức thấp nhất 1,5 tháng, xu hướng giảm rõ rệt trong ngắn hạn

Giá cà phê hôm nay 16/1, Robusta về mức thấp nhất 1,5 tháng, xu hướng giảm rõ rệt trong ngắn hạn

Baoquocte.vn. Dự báo giá cà phê thế giới có xu hướng giảm trong ngắn hạn, nhu cầu suy yếu, trong khi thị trường chịu áp lực bán thanh lý, điều chỉnh đầu cơ..
Giá tiêu hôm nay 16/1, đi ngang, tiêu Việt cạnh tranh hơn tại Mỹ, nhận định mới về giá tiêu 2022

Giá tiêu hôm nay 16/1, đi ngang, tiêu Việt cạnh tranh hơn tại Mỹ, nhận định mới về giá tiêu 2022

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 75.500 – 78.000 đ/kg.
Ra mắt sách về thương mại và đầu tư Việt Nam - Thái Lan

Ra mắt sách về thương mại và đầu tư Việt Nam - Thái Lan

Baoquocte.vn. Lễ ra mắt cuốn sách 'Việt Nam - Thái Lan trong mối quan hệ đối tác chiến lược tăng cường' vừa được tổ chức tối 14/1 tại thủ đô Bangkok.
Chính phủ ban hành Nghị định mới về lệ phí trước bạ

Chính phủ ban hành Nghị định mới về lệ phí trước bạ

Baoquocte.vn. Mức thu lệ phí trước bạ với nhà, đất, là 0,5%, xe máy là 2%, ô tô điện chạy pin là 0% trong vòng 3 năm.
Bất động sản mới nhất: Giá căn hộ Hà Nội tăng cao nhất 5 năm, đề xuất xây đô thị nghỉ dưỡng ở khu du lịch Tam Chúc, hệ lụy từ vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc

Bất động sản mới nhất: Giá căn hộ Hà Nội tăng cao nhất 5 năm, đề xuất xây đô thị nghỉ dưỡng ở khu du lịch Tam Chúc, hệ lụy từ vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc

Baoquocte.vn. Giá nhà Hà Nội tăng 13% trong năm 2021, đề xuất xây đô thị nghỉ dưỡng ở khu du lịch tâm linh Tam Chúc… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giá tăng dựng đứng, sốt đất 'bỏng tay', chật vật với bài toán an cư; động thổ phân khu biệt thự tại Vân Đồn

Bất động sản mới nhất: Giá tăng dựng đứng, sốt đất 'bỏng tay', chật vật với bài toán an cư; động thổ phân khu biệt thự tại Vân Đồn

Baoquocte.vn. Giá đất không ngừng tăng, thời điểm 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm phải nộp đủ tiền… là những tin bất động sản mới nhất.
Điều kiện mới về kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ 1/3/2022

Điều kiện mới về kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ 1/3/2022

Baoquocte.vn. Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 02/2022/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản.
Bất động sản mới nhất: Giá đất tăng choáng, lo ngại vòng xoáy sốt ảo, năm 2022 có phục hồi? Phân khúc nào dẫn đầu?

Bất động sản mới nhất: Giá đất tăng choáng, lo ngại vòng xoáy sốt ảo, năm 2022 có phục hồi? Phân khúc nào dẫn đầu?

Baoquocte.vn. Giá đất khắp nơi đều tăng không giảm, địa ốc phía Nam có dấu hiệu sốt, dự báo thời điểm thị trường phục hồi… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn sáng cửa hút tiền, chuyên gia mách nước để không xảy ra ‘bong bóng’

Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn sáng cửa hút tiền, chuyên gia mách nước để không xảy ra ‘bong bóng’

Baoquocte.vn. Có nhiều yếu tố hứa hẹn sự tăng trưởng của thị trường năm 2022, giải pháp để giá địa ốc không leo thang,… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: 2021 sốt đất từ Bắc vào Nam, 2022 đối diện nhiều nguy cơ, lô đất nào đắt nhất cả nước?

Bất động sản mới nhất: 2021 sốt đất từ Bắc vào Nam, 2022 đối diện nhiều nguy cơ, lô đất nào đắt nhất cả nước?

Baoquocte.vn. Năm 2021 sốt đất, năm 2022 thị trường đối diện nguy cơ gì? Điều chỉnh quy hoạch dự án The Manor Central Park… là những tin bất động sản mới nhất.
GO STOCK 2022: Sự trái chiều trong kỳ vọng - Khi 'Người khổng lồ' rút chân ra khỏi thị trường hưng phấn

GO STOCK 2022: Sự trái chiều trong kỳ vọng - Khi 'Người khổng lồ' rút chân ra khỏi thị trường hưng phấn

Baoquocte.vn. GO STOCK là hội thảo về lĩnh vực Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán được tổ chức thường niên bởi Câu lạc bộ Chứng khoán Sinh viên SSC trực thuộc Hội Sinh viên ...
Vietcombank năm 2021 - Vững tin vượt khó

Vietcombank năm 2021 - Vững tin vượt khó

Baoquocte.vn. Vietcombank đã tiên phong bám sát các chỉ đạo của Chính phủ và NHNN trong việc thực hiện mục tiêu kép, góp phần chung tay trong phòng, chống dịch...
Chứng khoán Bảo Việt tiếp tục ghi danh trong top 10 - nhóm vốn hoá vừa

Chứng khoán Bảo Việt tiếp tục ghi danh trong top 10 - nhóm vốn hoá vừa

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (Mã CK: BVS), tiếp tục được vinh danh trong Top 10 doanh nghiệp niêm yết 2021 có Báo cáo Thường niên Tốt nhất - Nhóm vốn hóa ...
Vietcombank triển khai nhiều giải pháp giao dịch hiệu quả, an toàn dịp cuối năm

Vietcombank triển khai nhiều giải pháp giao dịch hiệu quả, an toàn dịp cuối năm

Baoquocte.vn. Bộ giải pháp số mới dành cho doanh nghiệp SME, Vietcombank hướng tới sự đồng bộ, liền mạch khi giao dịch, giúp DN giao dịch nhanh chóng và quản lý tài chính hiệu quả.
BVSC được vinh danh Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

BVSC được vinh danh Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Baoquocte.vn. BVSC đã được vinh danh Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, giữ vững danh hiệu Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn
Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) ra mắt sản phẩm mới

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) ra mắt sản phẩm mới

Baoquocte.vn. Chứng khoán Bảo Việt mới ra mắt sản phẩm ủy thác đầu tư - ủy thác quản lý tiểu khoản giao dịch chứng khoán với tên gọi BVS Value.
Phiên bản di động