Kỷ lục thế giới môn bơi lội vừa bị phá

08/08/2016 15:23

Không chỉ phá kỷ lục của chính mình, Sarah Sjostrom còn đi vào lịch sử với tư cách nữ VĐV Thụy Điển đầu tiên đoạt HCV Olympic ở môn bơi lội.

TIN LIÊN QUAN
ky luc the gioi mon boi loi vua bi pha Thủ tướng chúc mừng Đoàn Thể thao Việt Nam và VĐV Hoàng Xuân Vinh
ky luc the gioi mon boi loi vua bi pha Báo chí thế giới không tiếc lời ca ngợi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

Ngày 8/8, Sarah Sjostrom đã trở thành nữ VĐV Thụy Điển đầu tiên đoạt HCV Olympic ở môn bơi lội. Ở nội dung 100 mét bơi bướm, cô đã lập kỷ lục thế giới với thành tích 55,48 giây nhanh hơn 0,16 giây so với kỷ lục cũ (55,64 giây) do chính VĐV này thiết lập tại giải World Championships diễn ra vào tháng 8/2015 tại Kazan, LB Nga.

ky luc the gioi mon boi loi vua bi pha
Không chỉ giành HCV, Sjostrom còn phá kỷ lục thế giới do chính mình thiết lập. (Nguồn: Inusanews)

Cũng ở nội dung này, VĐV Penny Oleksiak của Canada giành HCB với thành tích 56,46 giây và VĐV Dana Vollmer của Mỹ giành HCĐ với thời gian 56,63 giây.

Mặc dù chỉ về đích thứ 5 tại Olympic 2012 ở London (Anh) cách đây 4 năm, nhưng Sjostrom gần như chiếm ưu thế tuyệt đối ở nội dung này trong các cuộc thi đấu quốc tế kể từ năm 2013.

Mặc dù đã đoạt tất cả các danh hiệu lớn như vô địch châu Âu, vô địch thế giới các đường đua ngắn và dài và đang giữ các kỷ lục thế giới ở nội dung 100 mét bướm ở cả đường đua dài và ngắn, nhưng Sarah Sjostrom vẫn cảm thấy chưa yên lòng khi chưa có được tấm HCV Olympic.

ky luc the gioi mon boi loi vua bi pha
Sjostrom đã bổ sung được tấm HCV Olympic mà cô còn thiếu trong bộ sưu tập. (Nguồn: Mybendbroadband)

Phát biểu sau khi chiến thắng tại Rio, Sjostrom cho biết: "Tôi biết mình sẽ chiến thắng sau khi chạm thành bể ở 50m đầu tiên. Đây là chiến thắng mà tôi còn thiếu. Tôi cũng biết rằng chưa có nữ VĐV nào của Thụy Điển giành HCV trước tôi. Đây là thời điểm thích hợp để tôi mang về tấm HCV cho đất nước".

ky luc the gioi mon boi loi vua bi pha Olympic 2016 đến Brazil “sai thời điểm”

Bảy năm trước, Rio de Janeiro khi giành quyền đăng cai Olympic 2016 chắc đã “ôm mộng” về một viễn cảnh tươi sáng. Tuy nhiên, ...

ky luc the gioi mon boi loi vua bi pha Hoàng Xuân Vinh giúp Việt Nam lần đầu giành HCV Olympic

Với thành tích 202,5 điểm trong 20 lượt bắn, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lần đầu tiên giúp Việt Nam giành Huy chương Vàng nội ...

ky luc the gioi mon boi loi vua bi pha 4 điều có thể bạn chưa biết trong lễ khai mạc Olympic 2016

Bên cạnh pháo hoa và màn rước đuốc truyền thống, còn một số điều chú ý trong Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic 2016 ...

PV.