Kỷ niệm khó phai của bé gái Trung Quốc về một lần được gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh

Theo dõi TGVN trên
TGVN. Trong cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh không những đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng người dân Việt Nam mà còn giành được nhiều tình cảm và ấn tượng sâu đậm trong lòng bạn bè khắp năm châu.
TIN LIÊN QUAN
ky nie m kho phai cua be ga i trung quo c ve mo t la n duo c ga p chu tich ho chi minh Phát hành bộ tem đặc biệt kỷ niệm 130 năm sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
ky nie m kho phai cua be ga i trung quo c ve mo t la n duo c ga p chu tich ho chi minh Tư tưởng Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm và tiết kiệm trong ngoại giao
ky nie m kho phai cua be ga i trung quo c ve mo t la n duo c ga p chu tich ho chi minh
Cô bé Vương Phong trong lần được gặp Bác Hồ. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Trong số đó, Vương Phong-một cựu y sĩ quân y tại Bắc Kinh, Trung Quốc, là người luôn ghi nhớ những ấn tượng sâu đậm khó phai về Hồ Chủ tịch kể từ khi còn là một đứa trẻ.

Khi Vương Phong lên 5 tuổi, cha mẹ cô được cử đến Việt Nam công tác và đưa con gái tới thủ đô Hà Nội. Trong hồi ức của một cô bé đến từ Bắc Kinh, khi đó hình ảnh những cây dừa cao to tươi tốt, những bông hoa phượng đỏ rực, những cô gái đầu đội nón lá, những đứa trẻ đi chân trần chạy nhảy khắp nơi đều khiến Vương Phong cảm thấy vô cùng mới lạ.

Không lâu sau đó, Vương Phong được gửi đến học ở Hội quán Quảng Đông-một trường mẫu giáo do cộng đồng Hoa kiều lập nên, nằm ở phố Hàng Buồm. Điều khiến cô bé Vương Phong ấn tượng nhất là các bạn học thường nắm tay nhau cùng hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thầy cô giáo còn kể cho bọn trẻ nghe những câu chuyện về cuộc đời hoạt động của Hồ Chủ tịch.

Ở nhà, cha mẹ thường nói với cô bé rằng Bác Hồ đã nếm trải mọi chông gai thử thách vì độc lập của dân tộc, cũng như vì hạnh phúc của nhân dân Việt Nam. Bác Hồ không lập gia đình, không có con, nhưng Bác luôn dành tình yêu cho con trẻ. Điều đó khiến Vương Phong thực sự cảm động, dần nhen nhóm một ước nguyện nhỏ: Mình nhất định phải gặp Bác Hồ!

Điều ước đó cuối cùng đã trở thành sự thật! Ngày 20/5/1957, nhân sự kiện một nguyên soái Liên Xô đến thăm Việt Nam, Vương Phong theo cha mẹ đến sân bay Gia Lâm. Đông đảo người dân Việt Nam cũng có mặt, chật kín cả sân bay. Vương Phong đứng cùng Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam khi đó là ông La Quý Ba, tay cầm một bó hoa hồng đỏ thắm được hái tại khu vườn nhỏ trong phân xã Tân Hoa, nơi cha cô bé công tác.

Do trời mưa nên máy bay đến trễ, mọi người lặng lẽ chờ đợi. Khi nhìn thấy Bác Hồ xuất hiện ngay trước mắt, đám đông đồng loạt vỗ tay chào đón. Vương Phong cũng vẫy bó hoa hồng trên tay, hò reo sung sướng: “Bác Hồ! Bác Hồ!”

Bác mặc trang phục giản dị, đi về phía họ. Khi đang bắt tay với vợ chồng Đại sứ La Quý Ba, Bác Hồ phát hiện ra Vương Phong, liền hỏi bà Lý Hàm Trân, phu nhân Đại sứ La Quý Ba: “Cháu gái này là con ai?” Sau đó, Bác ôm cô bé Vương Phong vào lòng, thơm vào má, hỏi em bằng tiếng Trung rằng: “Cháu mấy tuổi rồi? Có biết hát múa không? Quý Bác không? Thích Việt Nam không?” Vương Phong lần lượt trả lời từng câu hỏi.

Bà hào hứng kể lại: “Điều khiến Bác thích thú nhất là khi Bác hỏi tôi có biết tiếng Việt không và nói tiếng Việt cho Bác nghe, tôi lập tức nói một mạch 3 câu tiếng Việt mà tôi biết: "Bạn ăn cơm chưa? Tôi ăn cơm rồi. Chào đồng chí!" Nghe vậy Bác liền cười lớn, thu hút sự chú ý của những người xung quanh. Đèn flash máy ảnh sáng chói đổ dồn về phía chúng tôi.

Sau đó, các tờ báo Hà Nội liên tiếp đăng những bức ảnh chụp chung quý giá giữa Bác Hồ và tôi-một cô bé người Trung Quốc. Trong đó, phần chú thích của một tấm ảnh đăng trên báo Tiền Phong viết rằng: "Ai yêu nhi đồng hơn Bác Hồ Chí Minh?" Không lâu sau đó, cha mẹ tôi còn nhận được hai bức ảnh do chú Tạ Sĩ Phong, phóng viên của báo Tân Việt Hoa, chụp. Những bức ảnh này đã trở thành kỷ niệm tuổi thơ đáng nhớ nhất của tôi”.

Khi Vương Phong đến tuổi đi học, Hồ Chủ tịch chuẩn bị sang thăm Trung Quốc và Đại sứ La Quý Ba đi tháp tùng, cha của Vương Phong liền nhờ Đại sứ La Quý Ba đưa cô trở về Bắc Kinh. Xa cha mẹ, sống một mình ở Bắc Kinh, cô bé cảm thấy vô cùng bất an. Nhưng khi nghe cha nói rằng cô sẽ được đi cùng Bác Hồ trên chuyến bay, Vương Phong vui vẻ đồng ý.

ky nie m kho phai cua be ga i trung quo c ve mo t la n duo c ga p chu tich ho chi minh
Bà Vương Phong và bức ảnh quý chụp với Bác Hồ khi xưa. (Nguồn: doanthanhnien.vn)

Những năm sau đó, công việc của cha Vương Phong có sự thay đổi. Dù xa cách Việt Nam hàng nghìn km, nhưng chỉ cần mở album ảnh ở nhà, nhìn thấy tấm ảnh chụp chung với Bác Hồ và những bức ảnh cũ khi cha làm việc ở Việt Nam, cả nhà Vương Phong lại cùng nhau nhớ về quá khứ, cùng ôn lại những kỷ niệm xưa cũ.

Khi còn trong quân ngũ, nghe đài phát thanh đưa tin Bác Hồ mất, Vương Phong biết rằng từ nay về sau sẽ không được gặp lại Bác nữa. Những giọt nước mắt buồn đau bỗng trào ra nơi khóe mắt. Hồi tưởng lại khoảnh khắc này, bà Vương Phong nói với đôi mắt ngấn lệ: “Với nỗi đau da diết, tôi nghĩ về tình hữu nghị vĩ đại giữa Hồ Chủ tịch với thế hệ lãnh đạo đầu tiên của Trung Quốc. Thế hệ chúng tôi cần phải kế thừa và phát huy tinh thần này”.

Sau 43 năm, Vương Phong được trở lại đất nước Việt Nam xinh đẹp. Bà cảm nhận âm thanh xung quanh vẫn trầm bổng réo rắt, tiếng hát vẫn du dương đi vào lòng người, người dân vẫn nhiệt tình nồng hậu như anh chị em một nhà. Trong khi đó, xã hội phát triển và đời sống người dân đang thay đổi từng ngày. Bà nghĩ: Đây là quê hương mà Bác yêu thương hết mình, là nơi Bác gửi gắm niềm hy vọng và sự kiên trì chiến đấu của bản thân.

Sau nhiều lần đến Việt Nam, Vương Phong đã có cơ hội vào thăm Lăng Bác. Nhìn thấy Bác như đang ngủ yên dưới ánh đèn dịu nhẹ, nước mắt bà tuôn trào. Bà kính cẩn bày tỏ sự kính trọng dành cho Người.

Bà Vương Phong đi quanh khu vực quảng trường Ba Đình và khắp các con đường ngõ hẻm, thăm nhiều bảo tàng và nhà tưởng niệm, để tiếp tục tìm hiểu về khó khăn của cách mạng Việt Nam, cũng như công lao to lớn của Hồ Chủ tịch, cảm nhận sự tiến bộ nhanh chóng của công cuộc đổi mới ở Việt Nam và sự cải thiện trong đời sống của người dân, đặc biệt là tình yêu chân thành, sự kính trọng mà người dân dành cho Bác Hồ.

Đầu năm 2017, sau khi cùng các đồng nghiệp đến thăm một loạt thành phố ở Việt Nam, bà Vương Phong cảm nhận sâu sắc hơn rằng đây là một đất nước trẻ có tiềm năng phát triển và sức sống vô biên. Việt Nam của ngày hôm nay kết tụ mồ hôi xương máu và trí tuệ của thế hệ cách mạng cũ, thể hiện được tinh thần trách nhiệm của thế hệ “nối nghiệp tiền nhân, mở đường tương lai".

Bà Vương Phong chia sẻ bà biết rằng Bác Hồ đã dành phần lớn cuộc đời cách mạng của mình ở nước ngoài. Điều này đã tạo nền tảng vững chắc để Bác tìm ra chân lý và con đường cứu nước, kết giao chiến hữu cách mạng, thiết lập sự hỗ trợ lẫn nhau. Bác hiểu Trung Quốc, có kinh nghiệm sâu sắc về cuộc đấu tranh cách mạng của Trung Quốc.

Bác đã từng đến Diên An, và là khách quý của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc. Bác cũng từng bị Quốc dân đảng bắt giữ, chịu nhiều sự đàn áp và tra tấn. Trong tù, Bác đã viết hàng chục bài thơ tràn đầy cảm xúc, bày tỏ nỗi đau do môi trường tù ngục khắc nghiệt gây ra, đồng thời thể hiện được tinh thần lạc quan cách mạng.

Nhiều năm sau, bà Vương Phong có được một tuyển tập thơ của Bác được in ấn đẹp mắt. Bà đọc đi đọc lại, cảm nhận được ý chí kiên cường, hoài bão to lớn của Người.

Qua tìm hiểu, bà Vương Phong biết được rằng vào những năm 1950, khi Đại sứ đầu tiên của Trung Quốc tại Việt Nam, La Quý Ba trở về Trung Quốc, Hồ Chủ tịch đã viết “Tình hữu nghị Việt-Trung mãi mãi xanh tươi/đời đời bền vững” bằng bút lông để tặng Đại sứ La Quý Ba. Năm 1961, trong bài viết chúc mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ca ngợi mối quan hệ Việt -Trung: “Ân sâu nghĩa nặng, mối tình hữu nghị muôn đời bền vững”.

Trong ấn tượng của mình, bà Vương Phong luôn nhớ về Bác Hồ-một lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, một người bạn thân thiết của nhân dân Trung Quốc, nhớ về khuôn mặt và dáng người hiền hậu, đáng kính của Người, nhớ về tình hữu nghị bền chặt giữa nhân dân hai nước Việt-Trung.

Bà Vương Phong-nay đã là một cán bộ về hưu, một lần nữa khẳng định rằng Chủ tịch Hồ Chí Minh là anh hùng, là vĩ nhân trong lòng người dân Việt Nam, đồng thời cũng là anh hùng và vĩ nhân trong tâm trí của tất cả những người yêu chuộng hoà bình, chiến đấu cho độc lập dân tộc, giải phóng dân tộc trên khắp thế giới.

Bà nói: “Để tưởng nhớ Bác Hồ, tôi nghĩ rằng trong thời đại tràn đầy niềm hy vọng như thế này, chúng ta cần phải có ý thức đề cao tinh thần dũng cảm, tôn thờ linh hồn của các bậc vĩ nhân. Bởi đây là ngọn hải đăng dẫn dắt nhân loại về phía ánh sáng, kêu gọi chúng ta gạt bỏ lớp sương mù dày đặc, chiến thắng mọi khó khăn hiểm nguy, bước đến bến bờ thắng lợi”.

ky nie m kho phai cua be ga i trung quo c ve mo t la n duo c ga p chu tich ho chi minh

Hồ Chí Minh - Một biểu tượng vượt thời gian

TGVN. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh là nguồn cảm hứng vô tận của nhân dân Việt Nam ...

ky nie m kho phai cua be ga i trung quo c ve mo t la n duo c ga p chu tich ho chi minh

130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Người bắc nhịp cầu hữu nghị giữa hai dân tộc Việt - Anh

TGVN. Khoảng thời gian 4 năm ở Anh của Bác không quá dài, nhưng rất có ý nghĩa đối với việc hình thành tư tưởng Hồ ...

ky nie m kho phai cua be ga i trung quo c ve mo t la n duo c ga p chu tich ho chi minh

Tạm ước 14/9/1946: Giải pháp chính trị, ngoại giao tài tình (kỳ cuối)

TGVN. Việc Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Tạm ước 14/9/1946 là một giải pháp chính trị linh hoạt, tài tình nhằm bảo vệ Hiệp định ...

(theo TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Covid-19 ở Việt Nam sáng 4/3: Không có ca mắc mới, hiện hơn 51.000 người cách ly chống dịch

Covid-19 ở Việt Nam sáng 4/3: Không có ca mắc mới, hiện hơn 51.000 người cách ly chống dịch

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch Covid-19 đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 51.572 người.
Vụ Navalny: Nhân vật chính tái xuất MXH từ nhà giam, Nga 'sờ gáy' một thực thể khiến phe đối lập phẫn nộ?

Vụ Navalny: Nhân vật chính tái xuất MXH từ nhà giam, Nga 'sờ gáy' một thực thể khiến phe đối lập phẫn nộ?

Nhân vật chỉ trích Điện Kremlin Alexei Navalny đã đăng tải thông điệp mới nhất trên Instagram từ một trung tâm giam giữ ở bên ngoài Moscow.
Vụ tấn công rocket căn cứ liên quân ở Iraq: Anh 'kinh hoàng', Mỹ sẵn sàng phản đòn

Vụ tấn công rocket căn cứ liên quân ở Iraq: Anh 'kinh hoàng', Mỹ sẵn sàng phản đòn

Anh và Mỹ đã có những phản ứng đầu tiên sau vụ tấn công rocket vào căn cứ không quân Ain al-Asad của liên quân Mỹ ở Iraq.

Giá vàng hôm nay 4/3: Thế giới gần chạm 1.700 USD/ounce, xuất hiện mối đe dọa mới với giá vàng

Hiện tại, giá vàng không chỉ phải đối mặt với áp lực duy nhất đến từ lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ.
Lịch âm 4/3 - Xem âm lịch hôm nay thứ 5 ngày 4/3/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 4/3/2021

Lịch âm 4/3 - Xem âm lịch hôm nay thứ 5 ngày 4/3/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 4/3/2021

Lịch âm 4/3. Âm lịch hôm nay 4/3. Lich am 4/3. Xem âm lịch hôm nay ngày 4/3/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 4 tháng 3 năm 2021 ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ 5 ngày 4/3/2021: Ma Kết gặp chuyện không đâu, Bảo Bình cần tỉnh táo trong tình cảm

Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ 5 ngày 4/3/2021: Ma Kết gặp chuyện không đâu, Bảo Bình cần tỉnh táo trong tình cảm

Tử vi hôm nay 4/3 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 4/3: Tuổi Tý mệt mỏi chuyện gia đình, tuổi Tuất bằng lòng với thực tại

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 4/3: Tuổi Tý mệt mỏi chuyện gia đình, tuổi Tuất bằng lòng với thực tại

Tử vi hôm nay 4/3/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
XSMN 4/3 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 5 ngày 4/3/2021 - SXMN 4/3 - dự đoán XSMN 5/3

XSMN 4/3 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 5 ngày 4/3/2021 - SXMN 4/3 - dự đoán XSMN 5/3

XSMN 4/3. Kết quả xổ số miền Nam hôm nay ngày 4 tháng 3 năm 2021. XSMN thứ 5. SXMN 4/3. KQSXMN. xo so mien nam.
XSAG 4/3 - Kết quả xổ số An Giang hôm nay 4/3/2021 - SXAG 4/3 - KQXSAG thứ 5

XSAG 4/3 - Kết quả xổ số An Giang hôm nay 4/3/2021 - SXAG 4/3 - KQXSAG thứ 5

XSAG 4/3. Trực tiếp kết quả xổ số An Giang nhanh nhất hôm nay ngày 4 tháng 3 năm 2021. KQXSAG 4/3. Xo so An Giang. KQXSAG.
XSMT 4/3 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 5 ngày 4/3/2021 - SXMT 4/3 - dự đoán XSMT 5/3

XSMT 4/3 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 5 ngày 4/3/2021 - SXMT 4/3 - dự đoán XSMT 5/3

XSMT 4/3. Kết quả xổ số miền Trung hôm nay ngày 4 tháng 3 năm 2021. XSMT thứ 5. SXMT 4/3. KQSXMT. xo so mien trung.
Người lái xe cứu bé gái: Đừng nhìn vào kết quả, hãy nhìn vào động cơ tốt đẹp của anh Mạnh

Người lái xe cứu bé gái: Đừng nhìn vào kết quả, hãy nhìn vào động cơ tốt đẹp của anh Mạnh

Hành động khởi phát của người lái xe cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 là quá xứng đáng để được tôn vinh...
Người lái xe cứu bé gái: 'Nhiều người mang tiền đến ủng hộ nhưng tôi từ chối'

Người lái xe cứu bé gái: 'Nhiều người mang tiền đến ủng hộ nhưng tôi từ chối'

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người lái xe cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư chia sẻ, nhiều người mang tiền đến ủng hộ nhưng anh đều từ chối.
Tỷ phú Bill Gates nhắn nhủ gì với sinh viên?

Tỷ phú Bill Gates nhắn nhủ gì với sinh viên?

Nổi tiếng là người có nỗ lực học tập suốt đời, tỷ phú công nghệ Bill Gates khuyên các sinh viên hãy chọn bạn mà chơi.
Người lái xe cứu bé gái rơi từ tầng 12: Đừng để những người hùng phải 'chết yểu'

Người lái xe cứu bé gái rơi từ tầng 12: Đừng để những người hùng phải 'chết yểu'

Thông tin người lái xe cứu được bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư như một làn gió mát lành xua tan đi cái không khí ảm đạm của dịch bệnh.
Hài hước 'ngày giải phóng phụ huynh' Thủ đô Hà Nội

Hài hước 'ngày giải phóng phụ huynh' Thủ đô Hà Nội

Hôm nay (2/3), phụ huynh hân hoan khi con em quay trở lại trường, thậm chí có người gọi hôm nay là 'ngày giải phóng phụ huynh' Thủ đô Hà Nội.
Người lái xe cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư được Thủ tướng gửi thư khen ngợi

Người lái xe cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư được Thủ tướng gửi thư khen ngợi

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư khen ngợi anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người lái xe cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư.
Covid-19 ở Việt Nam sáng 4/3: Không có ca mắc mới, hiện hơn 51.000 người cách ly chống dịch

Covid-19 ở Việt Nam sáng 4/3: Không có ca mắc mới, hiện hơn 51.000 người cách ly chống dịch

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch Covid-19 đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 51.572 người.
Lịch âm 4/3 - Xem âm lịch hôm nay thứ 5 ngày 4/3/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 4/3/2021

Lịch âm 4/3 - Xem âm lịch hôm nay thứ 5 ngày 4/3/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 4/3/2021

Lịch âm 4/3. Âm lịch hôm nay 4/3. Lich am 4/3. Xem âm lịch hôm nay ngày 4/3/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 4 tháng 3 năm 2021 hôm nay.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 4/3: Tuổi Tý mệt mỏi chuyện gia đình, tuổi Tuất bằng lòng với thực tại

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 4/3: Tuổi Tý mệt mỏi chuyện gia đình, tuổi Tuất bằng lòng với thực tại

Tử vi hôm nay 4/3/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Covid-19 ở Việt Nam chiều 3/3: 7 ca mắc mới ở Hải Dương và Kiên Giang, hơn 59.000 người đang cách ly chống dịch

Covid-19 ở Việt Nam chiều 3/3: 7 ca mắc mới ở Hải Dương và Kiên Giang, hơn 59.000 người đang cách ly chống dịch

Có 7 ca mắc mới, trong đó 5 ca ghi nhận tại Hải Dương đều là trường hợp F1; 2 ca tại Kiên Giang đã cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
Miền Bắc mưa rét, TP. Hồ Chí Minh nắng nóng gay gắt 36 độ C

Miền Bắc mưa rét, TP. Hồ Chí Minh nắng nóng gay gắt 36 độ C

Trong khi miền Bắc đang mưa rét thì người Sài Gòn lại phải dùng đủ mọi cách để đối phó với cái nắng nóng gay gắt lên đến 36 độ C.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (3-4/3): Đông Bắc Bộ trời rét, khu vực Tây Bắc, Bắc Trung Bộ mưa rào và dông; Đông Nam Bộ ngày nắng nóng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (3-4/3): Đông Bắc Bộ trời rét, khu vực Tây Bắc, Bắc Trung Bộ mưa rào và dông; Đông Nam Bộ ngày nắng nóng

Dự báo thời tiết Đông Bắc Bộ trời rét, mưa phùn, sương mù. Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét, có mưa rào. Nam Bộ đêm không mưa.
Covid-19: Điều kiện để không phải cách ly tại nhà đủ 14 ngày sau khi về Hà Nội từ Hải Dương

Covid-19: Điều kiện để không phải cách ly tại nhà đủ 14 ngày sau khi về Hà Nội từ Hải Dương

Sở Y tế Hà Nội vừa có thông báo về việc các trường hợp từ Hải Dương trở về Hà Nội từ ngày 3/3.
Covid-19 ở Việt Nam sáng 3/3: Thêm 3 ca mắc mới, hơn 59.000 người đang cách ly

Covid-19 ở Việt Nam sáng 3/3: Thêm 3 ca mắc mới, hơn 59.000 người đang cách ly

Tính đến nay, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc mới Covid-19, đều là các ca nhập cảnh đã được cách ly ngay.
Sức khỏe người tiêm thử vaccine Covid-19 Việt Nam giai đoạn 2 hiện ra sao?

Sức khỏe người tiêm thử vaccine Covid-19 Việt Nam giai đoạn 2 hiện ra sao?

Quá trình thử nghiệm giai đoạn 2 của vaccine Covid-19 Việt Nam diễn ra ở 2 nơi là Học viện Quân y, Hà Nội và huyện Bến Lức, Long An hôm 26/2.
Biến chứng y khoa để lại sau khi mắc Covid-19 là gì?

Biến chứng y khoa để lại sau khi mắc Covid-19 là gì?

Các triệu chứng từ nhẹ đến nặng của Covid-19 ngày càng mở rộng, các chuyên gia đã liệt kê ra 6 biến chứng y khoa lâu dài liên quan đến virus nguy hiểm này.
Covid-19 ở Việt Nam sáng 2/3: 11 ca mắc mới tại Hải Dương

Covid-19 ở Việt Nam sáng 2/3: 11 ca mắc mới tại Hải Dương

Theo Bản tin 6h của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19, tính đến nay, Việt Nam ghi nhận 11 ca mới, tất cả đều ở Hải Dương.
Vaccine Covid-19: Thủ tướng Ấn Độ tiêm liều đầu tiên, EC sắp 'chốt' hộ chiếu vaccine điện tử?

Vaccine Covid-19: Thủ tướng Ấn Độ tiêm liều đầu tiên, EC sắp 'chốt' hộ chiếu vaccine điện tử?

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã được tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 mũi đầu tiên tại Viện Nghiên cứu y tế quốc gia AIIMS.
XSMN 4/3 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 5 ngày 4/3/2021 - SXMN 4/3 - dự đoán XSMN 5/3

XSMN 4/3 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 5 ngày 4/3/2021 - SXMN 4/3 - dự đoán XSMN 5/3

XSMN 4/3. Kết quả xổ số miền Nam hôm nay ngày 4 tháng 3 năm 2021. XSMN thứ 5. SXMN 4/3. KQSXMN. xo so mien nam.
XSAG 4/3 - Kết quả xổ số An Giang hôm nay 4/3/2021 - SXAG 4/3 - KQXSAG thứ 5

XSAG 4/3 - Kết quả xổ số An Giang hôm nay 4/3/2021 - SXAG 4/3 - KQXSAG thứ 5

XSAG 4/3. Trực tiếp kết quả xổ số An Giang nhanh nhất hôm nay ngày 4 tháng 3 năm 2021. KQXSAG 4/3. Xo so An Giang. KQXSAG.
XSMT 4/3 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 5 ngày 4/3/2021 - SXMT 4/3 - dự đoán XSMT 5/3

XSMT 4/3 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 5 ngày 4/3/2021 - SXMT 4/3 - dự đoán XSMT 5/3

XSMT 4/3. Kết quả xổ số miền Trung hôm nay ngày 4 tháng 3 năm 2021. XSMT thứ 5. SXMT 4/3. KQSXMT. xo so mien trung.
XSMB 4/3 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 5 ngày 4/3/2021 - SXMB 4/3 - dự đoán XSMB 5/3

XSMB 4/3 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 5 ngày 4/3/2021 - SXMB 4/3 - dự đoán XSMB 5/3

XSMB 4/3. Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay ngày 4 tháng 3 năm 2021. XSMB thứ 5. SXMB 4/3. KQSXMB. xo so mien bac.
XSĐN 3/3 - Kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 3/3/2021 - SXĐN 3/3 - KQXSĐN thứ 4

XSĐN 3/3 - Kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 3/3/2021 - SXĐN 3/3 - KQXSĐN thứ 4

XSĐN 3/3. Xổ số Đồng Nai hôm nay ngày 3 tháng 3 năm 2021. Xo so Đồng Nai. KQXSĐN 3/3. KQXSĐN.
XSMB 3/3 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 3/3/2021 - SXMB 3/3 - dự đoán XSMB 4/3

XSMB 3/3 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 3/3/2021 - SXMB 3/3 - dự đoán XSMB 4/3

XSMB 3/3. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 4 ngày 3 tháng 3 năm 2021. KQXSMB thứ 4. SXMB 3/3. KQSXMB.
Phiên bản di động