Kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam tại Romania

04/09/2019 14:21

TGVN. Ngày 1/9, tại trụ sở Đại sứ quán, Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Romania đã long trọng tổ chức Lễ mít-tinh kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

TIN LIÊN QUAN
ky niem 74 nam quoc khanh viet nam tai romania Lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 và trao phần thưởng cho học sinh - sinh viên tại Ba Lan
ky niem 74 nam quoc khanh viet nam tai romania Lãnh đạo các nước gửi điện, thư mừng Quốc khánh Việt Nam
ky niem 74 nam quoc khanh viet nam tai romania
Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 là một hoạt động mang ý nghĩa chính trị sâu sắc đối với cộng đồng người Việt Nam tại Romania. (Nguồn: ĐSQ)

Tham dự buổi lễ có toàn thể cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán cùng đại diện hội đoàn người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Romania.

Cùng với các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn khác trong năm 2019 như Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5, ngày giải phóng Thủ đô 10/10 và ngày thành lập Quân đội 22/12, Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 là một hoạt động mang ý nghĩa chính trị sâu sắc đối với cộng đồng người Việt Nam tại Romania.

Đây cũng là dịp để ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, những thành quả cách mạng đã đạt được trong 74 năm qua; bày tỏ tình cảm uống nước nhớ nguồn, hướng về quê hương đất nước, mong muốn góp phần xây dựng đất nước Việt Nam “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như ý nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau lễ mít-tinh, Hội người Việt Nam đã tổ chức giao lưu thể thao, liên hoan văn nghệ và ẩm thực Việt Nam nhằm tăng cường đoàn kết gắn bó trong cộng đồng.

ky niem 74 nam quoc khanh viet nam tai romania

 

Cộng đồng người Việt tại Slovakia kỷ niệm Quốc khánh 2/9

TGVN. Nhân dịp 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày ...

ky niem 74 nam quoc khanh viet nam tai romania

 

Trang trọng lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 tại Algeria

TGVN. Ngày 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức tiếp khách và chiêu đãi nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách ...

ky niem 74 nam quoc khanh viet nam tai romania

 

Kỷ niệm 74 năm Quốc Khánh Việt Nam tại Osaka

TGVN. Ngày 30/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản đã long trọng tổ chức kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt ...

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Romania)