Cộng đồng người Việt tại Slovakia kỷ niệm Quốc khánh 2/9

03/09/2019 17:00

TGVN. Nhân dịp 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 1/9, tại thủ đô Bratislava của Slovakia, cộng đồng người Việt Nam đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm.

TIN LIÊN QUAN
cong dong nguoi viet tai slovakia ky niem quoc khanh 29 Trang trọng lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 tại Algeria
cong dong nguoi viet tai slovakia ky niem quoc khanh 29 Kỷ niệm 74 năm Quốc Khánh Việt Nam tại Osaka
cong dong nguoi viet tai slovakia ky niem quoc khanh 29
Khai mạc Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 của cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia. (Nguồn: ĐSQ)

Đại sứ Việt Nam tại Slovakia Dương Trọng Minh, Quận trưởng quận Vajnory Michal Vlcek, đại diện các Hội đoàn của người Việt cùng đông đảo bà con người Việt đã đến dự sự kiện. Nhiều hoạt động thể thao, trao phần thưởng cho các cháu học sinh xuất sắc và tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu đã được tổ chức.

Ngay sau lễ khai mạc được tổ chức ngắn gọn nhưng rất long trọng mang đậm bản sắc dân tộc với nón lá, áo dài và những bài hát Việt Nam, các hoạt động thể thao diễn ra rất sôi nổi, cuốn hút người xem, đặc biệt là các môn bóng đá, bóng bàn…

Sau một ngày thi đấu quyết liệt với tinh thần đoàn kết, quyết thắng, đội Faurecia đã đoạt ngôi vô địch, giải nhì thuộc về đội Sinh viên và những người bạn Bratislava, đội Trnava đoạt giải ba.

cong dong nguoi viet tai slovakia ky niem quoc khanh 29
Các đội bóng đá đã sẵn sàng ra trận. (Nguồn: ĐSQ)

Trước đó vào ngày 31/8, tại sân vận động Barca của thành phố Kosice, Hội người Việt Nam tại Kosice đã kết hợp với Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Hội Người cao tuổi của Kosice và Đông Slovakia tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia Trần Quốc Mạnh, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Kosice Rástislav Sedmac, Ngài  Anton Glezgo, đại diện Hội đồng Dân tộc thiểu số của thành phố Kosice và hơn 200 người đã tham dự sự kiện.

Trong khuôn khổ chương trình, bên cạnh thi đấu bóng đá, các trò chơi dân gian, kéo co, múa lân, rước đèn ông sao... ban tổ chức còn trao tặng Giấy khen cho các cháu học sinh có thành tích học tập xuất sắc và phá cỗ Trung Thu.

cong dong nguoi viet tai slovakia ky niem quoc khanh 29
Lãnh đạo cộng đồng người Việt ở Kosice trao phần thưởng cho các cháu học sinh xuất sắc. (Nguồn: ĐSQ)

Đã thành thông lệ từ nhiều năm nay, các hoạt động kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đã trở thành nét đẹp văn hóa của cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia, được bà con nhiệt tình tham gia. Đây là dịp thể hiện tấm lòng đối với quê hương đất nước, là dịp cộng đồng được gặp nhau, thăm hỏi sức khoẻ, giao lưu chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống.

cong dong nguoi viet tai slovakia ky niem quoc khanh 29

 

Hơn 50.000 lượt khách vào Lăng viếng Bác dịp Quốc khánh 2/9

TGVN. Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đón 50.066 lượt khách vào Lăng viếng Bác trong đó có 1.462 lượt khách ...

cong dong nguoi viet tai slovakia ky niem quoc khanh 29

 

Đại sứ Đỗ Bá Khoa: Brazil là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam tại Nam Mỹ

TGVN. Tối ngày 28/8, tại thủ đô Brasilia, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 74 năm ...

cong dong nguoi viet tai slovakia ky niem quoc khanh 29

 

Long trọng kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại Vancouver

TGVN. Ngày 30/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Canada đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm lần thứ 74 Quốc khánh 2/9 ...

Hải Nga

(tin từ ĐSQ Việt Nam tại Slovakia)