Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Ba Lan

06/12/2019 19:22

TGVN. Ngày 5/12 tại Thủ đô Warszawa, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019).

TIN LIÊN QUAN
Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại New Zealand
Trang trọng kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 tại Ba Lan
Toàn cảnh Lễ kỷ niệm.

Tham dự Lễ kỷ niệm có Nghị sỹ Grzegorz Napieranlski, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ba Lan-Việt Nam, đại diện cho Chính quyền Ba Lan, đại diện các Bộ Quốc phòng, Ngoại giao, các cựu chiến binh Ba Lan từng có mặt tại Việt Nam, đông đảo Đại sứ và Tùy viên Quốc phòng các nước cùng đại diện Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Ba Lan.

Thay mặt Đại sứ quán, Trưởng Tùy viên Quốc phòng Đại tá Nguyễn Quốc Nghĩa đã nêu bật ý nghĩa những thành tựu vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt nam gắn với lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc trong 75 năm qua, nhấn mạnh Quốc phòng toàn dân của Việt Nam là nền quốc phòng “vì nhân dân, do nhân dân, của nhân dân”; nền quốc phòng mang tính hòa bình, tự vệ, phát triển theo hướng Toàn dân, toàn diện, độc lập, tự chủ, tự lực, tự cường và ngày càng hiện đại, kết hợp chặt chẽ kinh tế với quốc phòng, an ninh.

Trưởng Tùy viên Quốc phòng Đại tá Nguyễn Quốc Nghĩa đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm.

Quân đội Việt Nam luôn tích cực tham gia có trách nhiệm vào các hoạt động hợp tác quốc phòng, an ninh khu vực và quốc tế, đặc biệt là các sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. Trong năm 2020, trên cương vị Chủ tịch ASEAN, Việt Nam sẽ ưu tiên thúc đẩy đối thoại, hợp tác quốc phòng an ninh, tổ chức hàng loạt các sự kiện lớn, đưa ra nhiều sáng kiến mới trong các cơ chế hợp tác song phương và đa phương, đóng góp tích cực cho việc duy trì hòa bình, ổn định và phát triển của nhân loại.

Nhân dịp này, Đại tá Nguyễn Quốc Nghĩa cũng giới thiệu với các đại biểu tham dự những nội dung nổi bật và các định hướng chiến lược trong chính sách Quốc phòng Việt Nam được nêu trong Sách trắng Quốc phòng Việt Nam 2019 vừa được công bố, đồng thời trao tặng ấn phẩm trên cho Nghị sỹ Grzegorz Napieranlski và các vị khách mời.

Đại sứ Vũ Đăng Dũng cùng đại diện Chính quyền Ba Lan.

Tại buổi lễ cũng đã trưng bày nhiều sách, tranh ảnh về hình ảnh quê hương đất nước và hoạt động của Quân đội Nhân dân Việt Nam qua các thời kỳ đến các đại biểu và khách mời tham dự.

Trong không khí trang trọng và thân mật, Đại sứ Vũ Đăng Dũng và Đại tá Nguyễn Quốc Nghĩa cùng các vị khách quý nâng cốc chúc mừng sự kiện quan trọng này và chúc mối quan hệ truyền thống hữu nghị và hợp tác nói chung và quan hệ quốc phòng nói riêng giữa Việt Nam-Ba Lan ngày càng củng cố và phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Trưởng Tùy viên Quốc phòng Đại tá Nguyễn Quốc Nghĩa cùng Tùy viên Quốc phòng các nước tại Ba Lan.

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda dự Diễn đàn kinh tế Việt Nam-Ba Lan

Ngày 30/11, Tổng thống Cộng hòa Ba Lan Andrzej Duda đã tham dự “Diễn đàn kinh tế Việt Nam​-Ba Lan” do Phòng Thương mại và ...

Việt Nam-Ba Lan tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm lập pháp

Ngày 18/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Phó Chủ tịch Hạ viện Ba Lan Jerzy Wenderlich đang có chuyến thăm và làm ...

Quan hệ Việt Nam-Ba Lan: Khoảng cách không phải là trở ngại

Việt Nam và Ba Lan dù có cách xa nhau về mặt địa lý nhưng lại có rất nhiều điểm tương đồng về lịch sử, ...

VA