Làng chài nhỏ bình thản trước virus corona

12/02/2020 11:19

TGVN. Bất chấp hàng triệu người trên thế giới đang lo sợ trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp, cuộc sống của người dân tại làng chài nhỏ dường như không ảnh hưởng.

TIN LIÊN QUAN
lang chai nho binh than truoc virus corona Người Nhật Bản lo ngại Olympic 2020 sẽ bị hoãn lại
lang chai nho binh than truoc virus corona Điểm tựa của người Việt tại Vũ Hán giữa tâm bão virus corona
lang chai nho binh than truoc virus corona
Đêm xuống ở làng chài nhỏ tại Hong Kong (Trung Quốc). (Nguồn: Flickr)

Trong bối cảnh dịch bệnh do virus corona đang bùng phát, hầu hết người dân Hong Kong (Trung Quốc) đều lo lắng. Khẩu trang đã trở thành một phần trong trang phục hàng ngày của họ. Nhưng ở làng chài nhỏ Tai O, cư dân vẫn bình thản.

Nằm ở phía Tây đảo Lantau – đảo lớn nhất của Hong Kong (Trung Quốc), người dân làng chài Tai O thậm chí cho rằng, việc đeo khẩu trang là điều không cần thiết.

“Người Tai O chẳng cần đến khẩu trang đâu. Ở đây có nước biển rửa tay và tôi sẽ dùng như chất khử trùng. Nếu làng này có ca nhiễm nào, tất nhiên lúc đó chắc tôi sẽ đeo khẩu trang”, ông Chan Lui Fok, một ngư dân 62 tuổi, cho biết.

Trước đó, Hong Kong (Trung Quốc) đã ghi nhận 42 ca dương tính với virus corona. Trong khi đó, làng chài Tai O chưa có trường hợp nhiễm bệnh nào. Hầu hết người dân ở đây đều lớn tuổi.

Những vật tư y tế từ khẩu trang, nước khử trùng, các loại thuốc chữa bệnh trong làng đều cạn kiệt từ đầu thời điểm Tết Nguyên đán. Chủ một tiệm thuốc cho biết, hàng hóa đã hết và không biết bao giờ mới nhập được.

“Hơn một trăm người dân địa phương, rồi cả khách du lịch tới đây tìm mua khẩu trang, nước diệt khuẩn, cồn, nhưng tôi nói đã hết hàng”, ông Cheung Wah, chủ một tiệm thuốc trong làng cho biết.

Ông Cheung cũng tỏ ra lo lắng khi thấy dòng khách du lịch vẫn đổ về ngôi làng cổ kính này vào các dịp cuối tuần.

Làng chài Tai O còn được ví von là “Venice của Hong Kong (Trung Quốc)”. Nơi đây được biết tới với đồ hải sản, nhà sàn và văn hóa đánh bắt cá. Dịp cuối tuần, người Hong Kong (Trung Quốc) và khách nước ngoài đổ về làng rất đông và thưởng thức ẩm thực biển.

lang chai nho binh than truoc virus corona

 

WHO đặt tên cho virus corona chủng mới, thông báo có một ‘cơ hội thực tế’ để ngăn dịch

TGVN. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 11/2 tuyên bố, "Covid-19" sẽ là tên mới của virus corona chủng mới gây viêm đường ...

lang chai nho binh than truoc virus corona

 

Dịch virus corona: Quảng Ninh thông tin về trường hợp HDV bỏ trốn khi đang thực hiện cách ly

TGVN. Trường hợp bỏ cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV ...

lang chai nho binh than truoc virus corona

 

Virus corona: Sự sống và cái chết đối với các bác sỹ trong khoa chăm sóc đặc biệt ở Vũ Hán

TGVN. Trong đại dịch virus corona, các bác sĩ ở tuyến đầu phải hiểu rõ tình hình và chấp nhận rủi ro lớn nhất. Bác sĩ ...

Văn Anh

(theo Dân trí/Reuters)