Lãnh đạo Bộ gặp mặt, giao nhiệm vụ cho Văn phòng Đảng ủy - Đoàn thể sau khi hợp nhất

21/02/2020 17:50
Tin/ảnh: Tuấn Anh
21/02/2020 17:50

TGVN. Sáng 21/2, tại Nhà làm việc mới Bộ Ngoại giao, Lãnh đạo Bộ Ngoại giao đã gặp mặt, giao nhiệm vụ cho Văn phòng Đảng ủy - Đoàn thể mới, sau khi hợp nhất Đảng bộ Ngoài nước với Đảng bộ Bộ Ngoại giao theo quyết định của Bộ Chính trị.

TIN LIÊN QUAN
lanh dao bo gap mat giao nhiem vu cho van phong dang uy doan the sau khi hop nhat Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
lanh dao bo gap mat giao nhiem vu cho van phong dang uy doan the sau khi hop nhat Đảng bộ Bộ Ngoại giao thảo luận phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020
lanh dao bo gap mat giao nhiem vu cho van phong dang uy doan the sau khi hop nhat
Lãnh đạo Bộ gặp mặt, giao nhiệm vụ cho Văn phòng Đảng ủy - Đoàn thể sau khi hợp nhất.

Tham dự sự kiện có đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ Ngoại giao; đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Ngoài nước nhiệm kỳ 2015-2020; đồng chí Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; các đồng chí Ủy viên Ban Cán sự Đảng bộ, Lãnh đạo Bộ, Trợ lý Bộ trưởng, thủ trưởng các đơn vị trong Bộ và toàn thể cán bộ, nhân viên Văn phòng Đảng ủy - Đoàn thể mới.

Báo cáo tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Quang Trung, Phó Bí thư thường trực Văn phòng Đảng ủy - Đoàn thể cho biết, thực hiện Quyết định số 209-QĐ/TW ngày 26/11/2019 của Bộ Chính trị về việc hợp nhất Đảng bộ Ngoài nước với Đảng bộ Bộ Ngoại giao, kể từ ngày 01/01/2020, ngoài chức năng, nhiệm vụ đối với các tổ chức đảng trong Bộ, Đảng bộ Bộ Ngoại giao sẽ đảm nhiệm thêm công tác đảng ngoài nước với tổng số khoảng 1,3 vạn đảng viên, trở thành Đảng bộ có số lượng đảng viên lớn nhất trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

lanh dao bo gap mat giao nhiem vu cho van phong dang uy doan the sau khi hop nhat
Đồng chí Nguyễn Quang Trung, Phó Bí thư thường trực Văn phòng Đảng ủy - Đoàn thể báo cáo tại buổi gặp mặt.

Hệ quả là, Văn phòng Đảng ủy - Đoàn thể mới - cơ quan thường trực của Đảng ủy Bộ Ngoại giao, tham mưu giúp Ban Cán sự Đảng Bộ, Đảng ủy Bộ và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao về công tác Đảng, đoàn thể được tăng thêm sức mạnh với việc tiếp nhận thêm dội ngũ cán bộ làm công tác đảng chuyên trách từ cơ quan Đảng ủy Ngoài nước về chung một nhà - dưới mái nhà lớn là Bộ Ngoại giao.

Có được kết quả đó, trong suốt 2 năm qua, đặc biệt là trong hai tháng cuối cùng của năm 2019, dưới sự lãnh đạo của Ban Tổ chức Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Ban Cán sự Đảng bộ, Lãnh đạo Bộ và sự phối hợp của các đơn vị liên quan, Văn phòng Đảng ủy - Đoàn thể mới đã giải quyết được khối lượng công việc rất lớn.

Về chuyên môn, Văn phòng tiếp tục xử lý liên tục, không làm gián đoạn công tác đảng ngoài nước. Về tổ chức bộ máy, Bộ Ngoại giao đã tiếp nhận toàn bộ cán bộ, công chức, người lao động của cơ quan Đảng ủy Ngoài nước về Văn phòng Đảng ủy - Đoàn thể, Bộ Ngoại giao. Bộ cũng đã sắp xếp bố trí nơi làm việc, các cơ sở vật chất, chế độ chính sách cần thiết cho các cán bộ mới hợp nhất như các cán bộ Ngoại giao khác. Các mặt công tác khác như: tài chính, tài sản, nơi làm việc… đã và đang được tiến hành hoàn thiện.

lanh dao bo gap mat giao nhiem vu cho van phong dang uy doan the sau khi hop nhat
Đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Ngoài nước nhiệm kỳ 2015-2020 ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của công tác đảng ngoài nước.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Ngoài nước nhiệm kỳ 2015-2020 cũng đã ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của công tác đảng ngoài nước, đồng thời nêu rõ sự cần thiết của việc hợp nhất Đảng bộ Ngoài nước với Đảng bộ Bộ Ngoại giao để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Đồng chí Lê Hoài Trung cũng chia sẻ các tâm tư, nguyện vọng của các cán bộ, công chức, người lao động Đảng ủy Ngoài nước khi hợp nhất và mong muốn Lãnh đạo Bộ tạo điều kiện, quan tâm để các cán bộ tiếp tục cống hiến phát huy sức mạnh của cả hai bên, đóng góp vào sự nghiệp chung của Đảng.

Thay mặt Ban Cán sự đảng Bộ Ngoại giao, Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ, phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ Ngoại giao nhiệt liệt chào mừng và biểu dương các đồng chí trong Văn phòng Đảng ủy - Đoàn thể mới đã hoàn thành nhiệm vụ hợp nhất trong thời gian qua.

lanh dao bo gap mat giao nhiem vu cho van phong dang uy doan the sau khi hop nhat
Đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ Ngoại giao nhiệt liệt chào mừng và biểu dương Văn phòng Đảng ủy - Đoàn thể mới đã hoàn thành nhiệm vụ hợp nhất trong thời gian qua.

Đồng chí Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, công tác đảng tại Bộ Ngoại giao và công tác đảng của cơ quan Đảng ủy Ngoài nước vốn có những đặc thù riêng nhưng nay “các đồng chí đã về chung một nhà, các đồng chí có chung một nhiệm vụ”. Vì vậy, đồng chí Bùi Thanh Sơn mong muốn, cán bộ nhân viên Bộ Ngoại giao cần học tập, nghiên cứu nắm bắt các yêu cầu và nghiệp vụ công tác đảng ngoài nước để có thể nhanh chóng đảm đương được mảng công tác này. Ngược lại, đồng chí Bùi Thanh Sơn cũng kỳ vọng các cán bộ của Đảng ủy Ngoài nước về công tác, ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu đế trở thành các cán bộ nhân viên ngoại giao thực thụ, có trình độ nghiệp vụ về công tác đối ngoại... đáp ứng được yêu cầu, để cùng làm việc và cống hiến cho công tác chung của Bộ Ngoại giao.

Nhiệm vụ sắp tới của Ngành Ngoại giao hết sức nặng nề trong bối cảnh toàn Đảng đang khẩn trương chuẩn bị tổ chức đại hội các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đó đó, đồng chí Bùi Thanh Sơn đề nghị, các đơn vị trong Bộ chia sẻ, hợp tác và hỗ trợ tối đa để xử lý các công việc còn lại trong quá trình hợp nhất để Văn phòng Đảng ủy - Đoàn thể sớm hoàn thiện các mặt: tổ chức, cơ sở vật chất… đi vào hoạt động hiệu quả.

Đồng chí Bùi Thanh Sơn cũng mong muốn, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương chỉ đạo, hướng dẫn thường xuyên, cụ thể để Đảng bộ Bộ Ngoại giao hoàn thành tốt nhiệm vụ được Bộ Chính trị, Trung ương giao phó.

lanh dao bo gap mat giao nhiem vu cho van phong dang uy doan the sau khi hop nhat

 

Văn phòng Đảng ủy - Đoàn thể, Bộ Ngoại giao kỷ niệm 55 năm thành lập

TGVN. Ngày 24/12, tại Hà Nội, Văn phòng Đảng ủy - Đoàn thể, Bộ Ngoại giao đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ...

lanh dao bo gap mat giao nhiem vu cho van phong dang uy doan the sau khi hop nhat

 

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Ngoại giao

TGVN. Chiều 26/11, tại Hà Nội, Đoàn Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương (ĐUK) do đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy ...

lanh dao bo gap mat giao nhiem vu cho van phong dang uy doan the sau khi hop nhat

 

Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tập huấn

Ngày 26/11, tại trụ sở làm việc của Bộ Ngoại giao ở số 2 Lê Quang Đạo (Nam Từ Liêm, Hà Nội), Đảng ủy Bộ ...