Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Ngoại giao

28/11/2019 22:47

TGVN. Chiều 26/11, tại Hà Nội, Đoàn Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương (ĐUK) do đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư ĐUK làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Ngoại giao (ĐUB) về công tác xây dựng Đảng và chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tại Bộ Ngoại giao, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

TIN LIÊN QUAN
Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tập huấn
Bộ Ngoại giao quán triệt nội dung Nghị quyết Trung ương 11 khóa XII của Đảng
Toàn cảnh buổi làm việc.

Đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư ĐUB, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao cùng Ban Thường vụ ĐUB, BCH Đảng bộ Bộ và đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy Ngoài nước (ĐUNN) đã tiếp và làm việc với Đoàn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Trung, Phó Bí thư Thường trực ĐUB, đã báo cáo công tác xây dựng Đảng tại Đảng bộ Bộ Ngoại giao và việc thực hiện sự lãnh đạo của Trung ương, của ĐUK; công tác phối hợp chặt chẽ giữa ĐUB và Ban Cán sự Đảng Bộ trong việc lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, công tác Đảng, công tác cán bộ trong Bộ Ngoại giao; công tác tổ chức lại Đảng bộ Ngoài nước và Đảng bộ Bộ Ngoại giao thành một tổ chức đảng theo Nghị quyết Hội nghị BCH Trung ương Đảng lần thứ VI (khóa VII) và một số công tác xây dựng Đảng quan trọng khác.

Báo cáo của Đảng ủy Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, thực hiện sự lãnh đạo của ĐUK, trong các năm qua và trong năm 2019, ĐUB đã chủ động triển khai các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đã đề ra, đảm bảo tiến độ, đổi mới, sáng tạo, chú trọng tới chất lượng, hiệu quả.

ĐUB đã thông tin đến các tổ chức đảng, đảng viên về các vấn đề quan tâm; tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề nhân các sự kiện quan trọng; tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, hướng dẫn của ĐUK nghiêm túc, chất lượng, ứng dụng công nghệ thông tin, được đông đảo cán bộ, đảng viên đồng tình, hưởng ứng. Công tác dân vận tại Bộ Ngoại giao cũng được triển khai tốt, được đoàn công tác dân vận của ĐUK làm việc với ĐUB tháng 6/2019 đánh giá cao.

Hiện nay, Đảng ủy Bộ Ngoại giao đang tích cực thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và các kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương, của ĐUK, chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp trong Đảng bộ Bộ Ngoại giao và Đại hội Đảng bộ Bộ Ngoại giao lần thứ 28 nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ XIII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Đồng chí Đặng Hoàng Giang, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra ĐUB, Chánh Văn phòng Bộ Ngoại giao cho rằng các mặt công tác Đảng tại Bộ Ngoại giao từ tuyên giáo, dân vận tới kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng… đều được thực hiện nghiêm túc, bài bản, đúng quy định, đồng thời cũng cho rằng nhiệm vụ xây dựng Đảng thời gian tới sẽ nặng nề hơn rất nhiều sau khi tổ chức lại Đảng bộ Ngoài nước và Đảng bộ Bộ Ngoại giao.

Đồng chí Phạm Quang Thao, Phó Bí thư thường trực ĐUK, chuyên trách theo dõi Đảng bộ Bộ Ngoại giao, cho biết Thường trực ĐUB và ĐUK thường xuyên trao đổi về công tác Đảng và đánh giá rất cao công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Bộ Ngoại giao.

Trên cơ sở báo cáo của Đảng ủy Bộ Ngoại giao và các ý kiến đóng góp của các đồng chí trong Ban Thường vụ, Đảng ủy, BCH Đảng bộ Bộ Ngoại giao, Đảng ủy Ngoài nước và các đồng chí trong Ban Thường vụ ĐUK, đồng chí Sơn Minh Thắng, Bí thư ĐUK, rất đồng tình với báo cáo và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ Bộ Ngoại giao.

Đồng chí nhấn mạnh, Đảng ủy Bộ Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với Ban cán sự đảng Bộ lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy cơ sở xây dựng tổ chức Đảng bộ trong sạch vững mạnh; hoàn thành tốt nhiệm vụ của Ngành như tham mưu cho Nhà nước “rất trúng và rất đúng” về các vấn đề đối ngoại quan trọng của đất nước…

Đồng chí Bí thư ĐUK đề nghị Đảng bộ Bộ Ngoại giao tiếp tục phát huy những mặt đạt được trong thời gian tới, tiếp tục triển khai các quy định, chủ trương của Đảng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nhất là công tác cán bộ, công tác xây dựng Đảng, thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng với đảng viên, kể cả đương chức và nghỉ hưu.

Đồng chí Sơn Minh Thắng đề nghị Đảng bộ trước mắt tập trung vào việc tổ chức lại Đảng bộ Ngoài nước và Đảng bộ Bộ Ngoại giao theo quyết định của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và chuẩn bị tổ chức tốt đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ Bộ Ngoại giao lần thứ 28, Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. ĐUK luôn ủng hộ, hướng dẫn các hoạt động của Đảng bộ Bộ Ngoại giao.

Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn trân trọng cám ơn sự quan tâm, hỗ trợ, hướng dẫn nhiệt tình, trách nhiệm của đồng chí Sơn Minh Thắng và các đồng chí trong Đoàn ĐUK. Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Ngoại giao sẽ tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối; tiếp tục quán triệt những nội dung nêu trên và đưa ra vào kế hoạch hành động cụ thể nhằm thực hiện hiệu quả công tác Đảng và các nhiệm vụ chính trị đề ra, góp phần xây dựng và phát triển Đảng bộ Bộ Ngoại giao ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Bộ Ngoại giao quán triệt nội dung Nghị quyết Trung ương 11 khóa XII của Đảng

TGVN. Ngày 11/11, tại Trụ sở Bộ, Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt nội dung Nghị quyết Trung ương ...

Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc với Bộ Công Thương và Bộ Công an

TGVN. Ngày 8/11, đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019-2022 đã làm việc với Lãnh đạo Bộ Công Thương ...

Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức nói chuyện chuyên đề “Cách mạng Tháng Mười Nga và ảnh hưởng với Cách mạng Việt Nam”

TGVN. Sáng ngày 7/11, Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề  “Cách mạng Tháng Mười Nga và ảnh hưởng với ...

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp và làm việc với các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

TGVN. Ngày 6/11, Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng ...

BC