Lãnh đạo các chính đảng Đức ấn tượng trước những thành tựu của Việt Nam

Nhất Phong
Đại sứ Nguyễn Đắc Thành đã giới thiệu cho lãnh đạo các chính đảng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam sắp diễn ra.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Đại sứ Nguyễn Đắc Thành đã giới thiệu cho lãnh đạo các chính đảng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam sắp diễn ra.
Đại sứ Việt Nam Nguyễn Đắc Thành làm việc Chủ tịch Đảng Cộng sản Đức, ông Patrik Köbele.

Trong khuôn khổ các hoạt động đối ngoại đầu năm mới 2026, ngày 9/1, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức Nguyễn Đắc Thành đã có các cuộc gặp làm việc với ông Patrik Köbele, Chủ tịch Đảng Cộng sản Đức (DKP) và ông Wulf Gallert, đồng Trưởng ban Đối ngoại Đảng Cánh tả Đức (Die Linke), nhằm trao đổi về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của hai nước và các vấn đề quốc tế hai bên cùng quan tâm.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Đắc Thành đã giới thiệu cho lãnh đạo các chính đảng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam sắp diễn ra.

More from WVR
Bác bỏ những luận điệu xuyên tạc Đại hội Đảng lần thứ XIV Bác bỏ những luận điệu xuyên tạc Đại hội Đảng lần thứ XIV

Tại cuộc gặp với Chủ tịch DKP Patrik Köbele, Đại sứ Nguyễn Đắc Thành bày tỏ trân trọng trước mối quan hệ gắn bó, truyền thống giữa hai Đảng Cộng sản. Đại sứ cho biết Việt Nam luôn đánh giá cao sự ủng hộ quý báu của những người cộng sản và nhân dân Đức đối với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc của Việt Nam trước đây.

Đại sứ đã lắng nghe những chia sẻ của Chủ tịch DKP về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của nước Đức trong thời gian qua, cũng như những chính sách có thể tác động đến đời sống người dân Đức. Hai bên cùng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tôn trọng Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế, phản đối việc sử dụng sức mạnh quân sự gây ảnh hưởng đến hòa bình, ổn định trên thế giới.

Khẳng định sự quan tâm đến kết quả của Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch DKP Patrik Köbele cho biết ông đã tìm hiểu tài liệu, nghị quyết của Đại hội và ấn tượng trước những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong những năm qua. Ông đánh giá cao việc Đảng Cộng sản Việt Nam luôn gắn bó mật thiết với đời sống nhân dân, đồng thời kỳ vọng sau Đại hội này, Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì và phát huy được tinh thần đoàn kết, gắn kết bền chặt đó. Một điểm khiến ông đặc biệt tâm đắc là các văn kiện không chỉ nêu lên những mặt tích cực, mà còn đưa ra những phản biện mang tính hệ thống. Chính những ý kiến phản biện này giúp Đảng Cộng sản Việt Nam không xa rời quần chúng nhân dân.

Chiều cùng ngày, tại trụ sở Đảng Cánh tả Đức, Đại sứ Nguyễn Đắc Thành đã làm việc với ông Wulf Gallert, đồng Trưởng ban Đối ngoại của Đảng. Hai bên khẳng định coi trọng mối quan hệ gắn bó, chặt chẽ giữa hai đảng, đồng thời đánh giá cao việc duy trì cơ chế đối thoại định kỳ hằng năm. Hai bên thống nhất cùng hợp tác để duy trì độc lập, tự chủ, tôn trọng và tuân thủ Hiến chương Liên hợp quốc, luật pháp quốc tế; kiên quyết phản đối các hành động quân sự đơn phương, bá quyền và tư duy của chủ nghĩa đế quốc nước lớn.

Trước bối cảnh thế giới diễn biến nhanh chóng, xuất hiện nhiều thách thức mới, hai bên nhất trí đẩy mạnh hợp tác, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương và cơ chế quốc tế, qua đó góp phần đấu tranh chống bá quyền, thúc đẩy trật tự dựa trên luật lệ và bảo đảm tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia.

Một nội dung trọng tâm trong các cuộc gặp là việc Đại sứ Nguyễn Đắc Thành giới thiệu với các lãnh đạo đảng Đức về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đại sứ khẳng định đây là sự kiện trọng đại, là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Đại sứ thông tin về những nội dung cốt lõi của các dự thảo văn kiện, đặc biệt là những điểm nổi bật về đường lối đối ngoại của Đại hội lần thứ XIV.

Chủ tịch Đảng Cộng sản Đức, Patrik Köbele, và đồng Trưởng ban Đối ngoại Đảng Cánh tả, Wulf Gallert, gửi lời chúc mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp.

Các địa phương của Việt Nam nỗ lực phấn đấu hướng tới Đại hội XIV của Đảng

Một số địa phương của Việt Nam đã đề ra kế hoạch trên nhiều lĩnh vực cụ thể nhằm thực hiện thắng lợi các mục ...

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dự Lễ xuất quân bảo vệ an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Sáng 10/1, tại Quảng trường sân vận động quốc gia Mỹ Đình (TP. Hà Nội), Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân và diễn ...

Bác bỏ những luận điệu xuyên tạc Đại hội Đảng lần thứ XIV

Những minh chứng sống động cho sự thống nhất chặt chẽ giữa “ý Đảng” và “lòng Dân” đã bác bỏ trực tiếp các luận điệu ...

Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội XIV của Đảng

Đại hội XIV của Đảng diễn ra trong bối cảnh đất nước đứng trước những thời cơ và thách thức đan xen, yêu cầu phát ...

Bài viết cùng chủ đề

Đại hội XIV của Đảng

Đọc thêm

BTV Hữu Trí chia sẻ câu chuyện ‘bếp núc’ phía sau chương trình tài chính ‘Ting Ting’

BTV Hữu Trí chia sẻ câu chuyện ‘bếp núc’ phía sau chương trình tài chính ‘Ting Ting’

‘Ting Ting’ đang trở thành chương trình giáo dục tài chính dành cho thế hệ Gen Z thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.
Giá vàng hôm nay 14/3/2026 giảm mạnh trước áp lực tâm lý, không lo nguồn vàng cạn kiệt, WGC đánh giá về khả năng có thao túng thị trường

Giá vàng hôm nay 14/3/2026 giảm mạnh trước áp lực tâm lý, không lo nguồn vàng cạn kiệt, WGC đánh giá về khả năng có thao túng thị trường

Giá vàng hôm nay 14/3/2026 giảm trước áp lực tâm lý, không lo nguồn vàng cạn kiệt, WGC đánh giá về khả năng có thao túng thị trường.
ASEAN họp đặc biệt về tình hình Trung Đông, kêu gọi kiềm chế và thúc đẩy giải pháp hòa bình

ASEAN họp đặc biệt về tình hình Trung Đông, kêu gọi kiềm chế và thúc đẩy giải pháp hòa bình

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã tiến hành cuộc họp đặc biệt theo hình thức trực tuyến nhằm trao đổi về những diễn biến căng thẳng gần đây tại ...
Bộ trưởng Lê Hoài Trung dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình Trung Đông

Bộ trưởng Lê Hoài Trung dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình Trung Đông

Chiều 13/3, Bộ trưởng Lê Hoài Trung tham dự cuộc họp đặc biệt của các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN theo hình thức trực tuyến về tình hình Trung Đông.
Phát hiện 43.000 mảnh gốm vỡ cổ tại Athribis, Ai Cập

Phát hiện 43.000 mảnh gốm vỡ cổ tại Athribis, Ai Cập

Một đoàn khảo cổ Ai Cập - Đức mới phát hiện khoảng 13.000 mảnh gốm vỡ có khắc chữ, được gọi là ostraca, tại địa điểm khảo cổ cổ đại ...
Sắp diễn ra Phiên họp Ủy ban chỉ đạo hợp tác và Hội nghị Đối thoại chiến lược cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam-Trung Quốc

Sắp diễn ra Phiên họp Ủy ban chỉ đạo hợp tác và Hội nghị Đối thoại chiến lược cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam-Trung Quốc

Phiên họp lần thứ 17 Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam-Trung Quốc sắp diễn ra tại Hà Nội.
Xung đột Trung Đông: Không chỉ là 'đấu pháp' đơn thuần mà còn là 'phép thử sức bền'

Xung đột Trung Đông: Không chỉ là 'đấu pháp' đơn thuần mà còn là 'phép thử sức bền'

Cuộc xung đột ở Trung Đông đang biến thành một cuộc thử thách ý chí giữa Iran và Mỹ, Israel cũng như nhiều nước trong khu vực.
CNN: Khi Trung Quốc không còn muốn 'theo sau Mỹ' trong lĩnh vực công nghệ

CNN: Khi Trung Quốc không còn muốn 'theo sau Mỹ' trong lĩnh vực công nghệ

Theo CNN, Trung Quốc hiện không muốn bắt kịp Mỹ về công nghệ. Thay vào đó, Bắc Kinh đang đặt mục tiêu dẫn đầu trong lĩnh vực này.
Korea Herald: Ngã rẽ nào cho ngành AI của Hàn Quốc trước sức mạnh công nghệ Trung Quốc?

Korea Herald: Ngã rẽ nào cho ngành AI của Hàn Quốc trước sức mạnh công nghệ Trung Quốc?

Báo Korea Herald của Hàn Quốc đã đăng bài phân tích về ngành AI của Trung Quốc sau thành công của app DeepSeek. Nội dung chính như sau:
Đâu mới là lời giải cho bài toán giá dầu tăng cao hiện tại?

Đâu mới là lời giải cho bài toán giá dầu tăng cao hiện tại?

Căng thẳng tại Trung Đông đã đẩy giá dầu tăng vọt, và các nền kinh tế lớn nhất thế giới đang cân nhắc việc giải phóng hàng triệu thùng dầu ra thị trường.
Tại sao căng thẳng tại Trung Đông có thể đe dọa an ninh lương thực thế giới?

Tại sao căng thẳng tại Trung Đông có thể đe dọa an ninh lương thực thế giới?

Theo đánh giá của Euro News, việc phong tỏa eo biển Hormuz có thể gây ra những rủi ro dài hạn đối với nguồn cung lương thực toàn cầu.
Tân Lãnh tụ Iran Mojtaba Khamenei và những kịch bản phía trước

Tân Lãnh tụ Iran Mojtaba Khamenei và những kịch bản phía trước

Tân Lãnh tụ tối cao Iran Mojtaba Khamenei được cho là người có ảnh hưởng lớn sau hậu trường và có mối quan hệ thân thiết với IRGC.
Phiên bản di động