Lễ hội Carnival lớn nhất CH. Cyprus hút khách du lịch

11/03/2019 14:29

Trong ngày 10/3, hơn 40.000 người đã góp mặt trong đoàn diễu hành hóa trang của lễ hội Carnival truyền thống ở thành phố Limassol của Cộng hòa Cyprus. Với số người tham gia cao gấp đôi so với dự kiến, đây là lễ hội Carnival lớn nhất trong thập kỷ qua ở thành phố này. 

TIN LIÊN QUAN
ch cyprus tung bung le hoi carnival Tây Ban Nha - Điểm đến châu Âu độc đáo hút khách du lịch
ch cyprus tung bung le hoi carnival "Che thân giấu phận" tại lễ hội Venice Carnival phù phiếm trứ danh

Theo Thị trưởng Nicos Nicolaides, khoảng 100.000 người từ khắp nơi trên đảo Cyprus đã tới thành phố Limassol và xếp hàng dọc theo tuyến đường diễu hành để chiêm ngưỡng đoàn diễu hành trong những bộ trang phục nhiều màu sắc, cùng khiêu vũ và ca hát từ lúc bắt đầu cho tới khi kết thúc buổi lễ.

Đây đồng thời cũng là cuộc diễu hành dài nhất trong lịch sử lễ hội Carnival ở Limassol, kéo dài 5 giờ đồng hồ.

ch cyprus tung bung le hoi carnival
Đoàn diễu hành hóa trang của lễ hội Carnival truyền thống ở thành phố Limassol của Cộng hòa Cyprus. (Nguồn: Cyprus Mail)

Tổng cộng có tới 103 nhóm biểu diễn đã di chuyển trên thuyền hoặc đi bộ để tham gia lễ diễu hành. Những trang phục của họ lấy cảm hứng từ các nhân vật trong truyện cổ tích, thần thoại Hy Lạp, các phim siêu anh hùng hay thám hiểm vũ trụ.

Nhiều người cũng coi đây là một diễn đàn để chỉ trích các chính trị gia hoặc các sự kiện đã gây thiệt hại cho xã hội sau cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2013. Ngay cả xu hướng xây dựng các tòa nhà chọc trời dọc theo bờ biển 10km của Limassol gây tranh cãi hiện nay cũng trở thành một trong những chủ đề của các bộ trang phục.

Kéo dài suốt 11 ngày, Carnival là lễ hội truyền thống lâu đời nhất và phổ biến nhất không chỉ ở thành phố Limassol mà còn trên khắp đảo quốc Cyprus. Nhân sự kiện này, Thị trưởng Nicolaides đã trao tặng kỷ niệm chương danh dự cho những người đã có đóng góp quan trọng cho lễ hội Carnival ở Limassol - sự kiện vốn được tổ chức lần đầu tiên từ năm 1890.

ch cyprus tung bung le hoi carnival Sôi động Lễ hội Notting Hill 2017 - Ngày gia đình

Lễ hội Notting Hill Carnival 2017 đã được khởi động trên các đường phố ở phía Tây London (Anh) vào ngày Chủ nhật (27/8) với ...

ch cyprus tung bung le hoi carnival Brazil đón hàng triệu lượt người tham gia Lễ hội Carnival

Theo thống kê của công ty lữ hành Riotur công bố ngày 8/3, thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã đón gần 6 triệu lượt ...

ch cyprus tung bung le hoi carnival Cuba - Miền đất “ngọt ngào”

Cuba đã nối duyên ông với người bạn đời. Tình yêu, lòng cảm phục Cuba trước đây đơn thuần là tình cảm nhưng khi ông ...

(theo TTXVN)