Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế sắp diễn ra tại Huế

10/04/2019 15:19

Với cảnh quan gồm thành quách, sông núi, đầm phá, ruộng đồng tươi đẹp và quyến rũ, cố đô Huế trở thành nơi lý tưởng để tổ chức Lễ hội Khinh khí cầu đẳng cấp quốc tế.

TIN LIÊN QUAN
le hoi khinh khi cau quoc te sap dien ra tai hue Choáng ngợp trước lễ hội khinh khí cầu lớn nhất châu Âu
le hoi khinh khi cau quoc te sap dien ra tai hue Nghệ nhân cả nước hội tụ về Festival Nghề truyền thống Huế 2017

Đây là lần thứ ba Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế được tổ chức tại Huế và trở thành một trong những chương trình chính của Festival nghề truyền thống Huế 2019. Du khách và công chúng Huế sẽ một lần nữa được chứng kiến những chiếc khinh khí cầu khổng lồ với đầy đủ màu sắc, hình thù độc đáo bay trên bầu trời cố đô.

Theo Ban tổ chức, Lễ hội lần này sẽ kéo dài trong 3 ngày (27 - 29/4/2019) có sự hội tụ của 10 khinh khí cầu đến từ các quốc gia Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam với đủ các hình dáng mới lạ như trái tim, bạch tuộc...

le hoi khinh khi cau quoc te sap dien ra tai hue
Lễ hội khinh khí cầu tại Huế năm 2017. (Nguồn: Báo Thừa Thiên Huế)

Đại diện Ballooning media - đơn vị có kinh nghiệm tổ chức nhiều lễ hội khinh khí cầu quốc tế tại các nước Đông Nam Á, châu Á và trên thế giới cho biết: “Huế là nơi lý tưởng để tổ chức lễ hội khinh khí cầu đẳng cấp quốc tế. Các phi công quốc tế có ấn tượng đặc biệt với không gian, cảnh quan đa dạng, không thua kém với bất cứ nơi nào trên thế giới với thành quách cổ kính, sông Hương, núi rừng, đồng ruộng, đầm phá, biển...”.

Nhằm tạo cơ hội cho du khách, nhất là các bạn trẻ tìm hiểu về hoạt động của các khinh khí cầu, bên lề sự kiện sẽ có hoạt động giao lưu giữa các bạn trẻ và các phi công. Những điểm thú vị về nguyên lý hoạt động của khinh khí cầu và cuộc sống cùng những trải nghiệm của các phi công sẽ được chia sẻ.

Điểm nhấn của lễ hội năm nay chính là Đêm hội ánh sáng diễn ra vào tối ngày 27/4. Đây là sự kết hợp đầy cảm xúc giữa âm thanh, ánh sáng khinh khí cầu và sự huyền ảo của kinh thành Huế. Ban Tổ chức cũng sẽ phối hợp cùng Fanpage Yêu Nhiếp ảnh Huế tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật marathon với chủ đề “Chạm đến ước mơ” để tìm ra những tác phẩm đẹp qua ống kính thể hiện vẻ đẹp của cảnh vật, con người, di sản Huế.

le hoi khinh khi cau quoc te sap dien ra tai hue Bức tranh rực rỡ trên bầu trời nước Anh

Bầu trời nước Anh giống như một bức tranh rực rỡ trong Lễ hội khinh khí cầu Bristol, với sự tham dự của hơn 150 đoàn đến ...

le hoi khinh khi cau quoc te sap dien ra tai hue Mỹ: Cháy khinh khí cầu khiến 16 người thiệt mạng

Ngày 30/7, một quả khinh khí cầu đang chở ít nhất 16 người đã bốc cháy và rơi xuống một bãi cỏ gần thành phố ...

le hoi khinh khi cau quoc te sap dien ra tai hue Festival Khinh khí cầu Quốc tế Việt Nam: Bức tranh của bầu trời

Sẽ có hơn 20 quả khinh khí cầu rực rở mang cờ của Việt Nam và cờ các nước tham dự, những khinh khí cầu ...

Quang Phong