Lễ hội Sân khấu mùa Xuân PAS lần thứ 4

07/05/2018 11:27

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Không gian thực hành kịch ATH sẽ phối hợp cùng trường Pháp ngữ Alexandre Yersin tổ chức Lễ hội Sân khấu mùa Xuân PAS 2018 tại Nhà hát Kịch Việt Nam, từ ngày 18-20/5.

TIN LIÊN QUAN
le hoi san khau mua xuan pas lan thu 4 Đoàn sứ quán Việt Nam tham gia Lễ hội mùa Xuân tại Brussels
le hoi san khau mua xuan pas lan thu 4 Lễ hội mùa Xuân

Lễ hội Sân khấu mùa Xuân PAS được khởi xướng và đồng tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015 bởi Quentin Delorme, Marianne Seguin cùng với Anne Boulo - giáo viên, đạo diễn kịch, trưởng đoàn Phap’bulateurs, Céline Mariage - giảng viên của Wallonie –Bruxelles International tại Đại học Hà Nội và Yannis Loggia - giáo viên tại trường Pháp ngữ Alexandre Yersin.

Lễ hội được tổ chức vào tháng Năm hàng năm, với mong muốn tạo lập một không gian giao lưu nghệ thuật đa dạng giữa các cộng đồng thực hành nghệ thuật và khán giả tại Việt Nam và Đông Nam Á.

le hoi san khau mua xuan pas lan thu 4
Lễ hội PAS là nơi tụ hội của các nhóm thực hành nghệ thuật sân khấu chuyên và không chuyên tại Hà Nội. (Nguồn: BTC)

Đến hẹn lại lên, Lễ hội năm nay quy tụ 23 nhóm với độ tuổi đa dạng từ trẻ con tới người lớn, trình diễn các loại hình nghệ thuật khác nhau: kịch nói và ứng tác, nghệ thuật hình thể và âm nhạc sáng tạo. Xuyên suốt lễ hội là giải thi đấu ứng tác độ tuổi 12-15 bằng tiếng Pháp với 4 đội lần đầu ra mắt khán giả. Đây là nơi tụ hội của các nhóm thực hành nghệ thuật sân khấu chuyên và không chuyên tại Hà Nội.

Lễ hội còn là cơ hội giao lưu giữa những nền văn hoá khác nhau. Điều đặc biệt trong năm nay, lễ hội đa dạng hơn với sự góp mặt của các nhóm nghệ sĩ người Việt trong các lĩnh vực kịch tái hiện, kịch thể nghiệm và múa đương đại. Điểm xuyết trong lễ hội là những trình diễn âm nhạc phối hợp giữa các nghệ sĩ Việt và Pháp.

Song song với chương trình biểu diễn, Ban Tổ chức cũng có các workshops thực hành nghệ thuật miễn phí bằng 3 ngôn ngữ Việt, Anh, Pháp, trong hai ngày 19 & 20/5 tại không gian sảnh của Nhà hát Kịch. Mỗi workshop kéo dài từ 1 - 2 tiếng là cơ hội để người tham gia được tiếp cận và thực hành các bộ môn sáng tạo như kịch, rối, kể chuyện, viết sáng tạo, nghệ thuật tạo hình, chuyển động.

le hoi san khau mua xuan pas lan thu 4 Sắp diễn ra Liên hoan hát Then, đàn tính toàn quốc

Từ ngày 12- 14/5, Liên hoan hát Then, đàn tính các dân tộc Tày - Nùng - Thái toàn quốc năm 2018 sẽ diễn ra ...

le hoi san khau mua xuan pas lan thu 4 Tuần lễ kịch câm tại Hà Nội

Từ ngày 30/10 – 3/11, tại Hà Nội diễn ra Tuần lễ kịch câm, do các nghệ sĩ, giáo viên kịch của Sân khấu kịch ...

le hoi san khau mua xuan pas lan thu 4 Tính thời sự trên sân khấu kịch

Dường như tính thời sự trên sân khấu kịch được các nhà viết kịch tận dụng khá triệt để và thực sự hấp dẫn công ...

 

N.L