Lễ ký kết Hiệp định viện trợ Dự án Phát triển giao thông xanh TP. Hồ Chí Minh

15/01/2020 16:08

TGVN. Ngày 15/1, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ ký kết Hiệp định viện trợ cho Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật cho dự án Phát triển giao thông xanh TP. Hồ Chí Minh” (Dự án HTKT SECO) với tổng giá trị viện trợ không hoàn lại trị giá 10,5 triệu USD.

TIN LIÊN QUAN
le ky ket hiep dinh vien tro du an phat trien giao thong xanh tp ho chi minh Sắp diễn ra sự kiện VINA - M&A 2020 tại TP. Hồ Chí Minh
le ky ket hiep dinh vien tro du an phat trien giao thong xanh tp ho chi minh Tổng Lãnh sự quán Australia tổ chức Ngày hội Gia đình 2020 tại TP. Hồ Chí Minh
le ky ket hiep dinh vien tro du an phat trien giao thong xanh tp ho chi minh
Thứ trưởng Tài chính Trần Xuân Hà và Giám đốc quốc gia của WB tại Việt Nam Ousmane Dione ký kết Hiệp định.

Chứng kiến lễ ký kết có Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam Ivo Sieber, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan cùng đại diện Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp, Bộ Giao thông Vận tải, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố và lãnh đạo một số đơn vị của Bộ Tài chính.

Dự án HTKT SECO có tổng mức đầu tư 10,7 triệu USD, trong đó, vốn viện trợ không hoàn lại của Cục kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO) ủy thác cho WB trị giá là 10,5 triệu USD và vốn đối ứng là 202 ngàn USD do ngân sách TP. Hồ Chí Minh bố trí. Cơ quan chủ quản của Dự án là UBND TP. Hồ Chí Minh; Cơ quan thực hiện - chủ đầu tư là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông.

Dự án HTKT SECO là dự án bổ sung cho dự án Phát triển Giao thông xanh TP. Hồ Chí Minh, bên cạnh đó, Dự án còn giúp cải thiện chất lượng và hiệu quả của hệ thống giao thông công cộng dọc theo hành lang ưu tiên cao ở TP. Hồ Chí Minh.

Các hợp phần trong Dự án bao gồm: Phát triển đô thị tích hợp theo định hướng giao thông công cộng (TOD), trong đó giao thông được tích hợp với sử dụng đất và thiết kế đô thị, xây dựng các cơ chế hợp tác công tư (PPP) và cơ chế nắm bắt giá trị sử dụng đất (Value Capture); Quy hoạch giao thông để tăng cường kết nối, hỗ trợ tích hợp hệ thống BRT với các loại hình vận tải khác, cũng như khả năng kết nối của giao thông không động cơ để có giải pháp kết nối đến tận/từ các trạm BRT; Tăng cường năng lực quản lý dự án cho các đơn vị trong việc thực hiện dự án chính cũng như các hoạt động trong khuôn khổ khoản tài trợ bổ sung; và năng lực quản lý của các cơ quan chức năng liên quan bao gồm Ban Quản lý dự án (chủ đầu tư), Sở Giao thông Vận tải, Sở Quy hoạch kiến trúc và Trung tâm Quản lý hệ thống giao thông công cộng TP. Hồ Chí Minh.

SECO trực thuộc Bộ Kinh tế, Giáo dục và Nghiên cứu Liên bang Thụy Sỹ (EAER). Chiến lược hợp tác phát triển của SECO tại Việt Nam là hỗ trợ tăng trưởng kinh tế toàn diện và bền vững để cải thiện đời sống người dân. Từ năm 2008 tới nay, SECO ủy thác qua WB quản lý tổng số tiền viện trợ không hoàn lại lên tới hơn 150 triệu USD để thực hiện các chương trình, dự án tại Việt Nam. Lĩnh vực tài trợ tập trung chủ yếu vào quản lý tài chính công, phát triển đô thị bền vững, ứng phó chống biến đối khí hậu, bảo vệ môi trường.

le ky ket hiep dinh vien tro du an phat trien giao thong xanh tp ho chi minh

Đưa TP. Hồ Chí Minh trở thành trung tâm tài chính toàn cầu

TGVN. Với những cải cách tài chính quan trọng, TP. Hồ Chí Minh có tiềm năng theo mô hình của Tokyo, Thượng Hải, Mumbai và ...

le ky ket hiep dinh vien tro du an phat trien giao thong xanh tp ho chi minh

13.000 vận động viên tham dự giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh 2019

TGVN. 13.000 vận động viên sẽ tham gia giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank 2019 được tổ chức từ ngày 6/12 - ...

le ky ket hiep dinh vien tro du an phat trien giao thong xanh tp ho chi minh

Tuần hàng Đặc sản Đồng Tháp tại TP. Hồ Chí Minh

TGVN. Tuần hàng Đặc sản Đồng Tháp đang diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh (8-10/11) với quy mô 40 gian hàng của gần 50 ...

QT.