Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN tại Abu Dhabi

30/10/2017 16:31

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), (8/8/1967-8/8/2017), vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã phối hợp với các đại sứ quán Brunei Darusalam, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan tại đây tổ chức Lễ kỷ niệm tại khách sạn Dusit Thani, Abu Dhabi.

TIN LIÊN QUAN
le ky niem 50 nam ngay thanh lap asean tai abu dhabi Hội chợ ẩm thực ASEAN tại Lào
le ky niem 50 nam ngay thanh lap asean tai abu dhabi Khai mạc Tuần Văn hóa kỷ niệm 50 năm ASEAN tại Mexico

Gần 500 khách mời đã dự lễ kỷ niệm, bao gồm đại diện Hoàng gia Abu Dhabi - Bộ trưởng Ngoại giao UAE Sheikh Abdullah bin Zayed Al Nahyan, Vụ trưởng vụ Đông Á -Thái Bình Dương Sheikh Sultan bin Zayed Al Nahyan và đại diện các bộ, ngành UAE.

Tham dự buổi lễ còn có hơn 70 đại sứ trong ngoại giao đoàn, các doanh nghiệp và đông đảo đại diện cộng đồng ASEAN tại UAE.

le ky niem 50 nam ngay thanh lap asean tai abu dhabi
Bộ trưởng Ngoại giao UAE Sheikh Abdullah bin Zayed Al Nahyan và Đại sứ các nước ASEAN tại UAE chụp ảnh lưu niệm. (Nguồn: ĐSQ)

Tại buổi lễ, Đại sứ Thái Lan Komate Kamalanavin (đương nhiệm Chủ tịch ASEAN tại Abu Dhabi) đã điểm lại những dấu mốc quan trọng và đóng góp của ASEAN đối với cộng đồng quốc tế. Đại sứ Komate Kamalanavin đánh giá cao vị trí trung tâm địa chính trị của UAE đối với khu vực Trung Đông, thành tựu và triển vọng quan hệ ASEAN - UAE trong thời gian tới.

Bộ Ngoại giao UAE đánh giá cao những đóng góp của ASEAN đối với khu vực Trung Đông nói chung và UAE nói riêng trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, đầu tư, du lịch và lao động, đồng thời cam kết củng cố thúc đẩy quan hệ song phương vì lợi ích chiến lược chung.

le ky niem 50 nam ngay thanh lap asean tai abu dhabi
Bộ trưởng Ngoại giao UAE Sheikh Abdullah bin Zayed Al Nahyan và Đại sứ Trịnh Vinh Quang. (Nguồn: ĐSQ)

Tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại UAE Trịnh Vinh Quang đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng Ngoại giao Abdullah bin Zayed Al Nahyan về triển vọng hợp tác và biện pháp cụ thể thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam - UAE.

Các quan khách tham được thưởng thức nhiều tiết mục nghệ thuật đặc trưng của từng nước ASEAN và các đặc sản ẩm thực đậm chất truyền thống của đại diện 7 nước ASEAN tại UAE.

Buổi lễ đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với đại diện Chính phủ UAE, đại diện ngoại giao đoàn, doanh nghiệp và quan khách tham dự.

le ky niem 50 nam ngay thanh lap asean tai abu dhabi Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN tại Brazil

Ngày 29/8, tại Brazilia, Uỷ ban ASEAN tại Brazil (ACB) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN. 

le ky niem 50 nam ngay thanh lap asean tai abu dhabi Khai mạc tuần văn hóa Việt Nam tại UAE

Sự kiện văn hóa này do Đại sứ quán Việt Nam tại UAE và Bộ Văn hóa, Tri thức UAE phối hợp tổ chức nhân ...

le ky niem 50 nam ngay thanh lap asean tai abu dhabi ĐSQ Việt Nam tại UAE giải cứu cô gái bị ép bán dâm

Ngày 26/6, Đại sứ quán Việt Nam tại UAE nhận được thông tin về một nhóm tội phạm người Việt tại Dubai đang giam giữ, ...

(ĐSQ Việt Nam tại UAE)