Lễ kỷ niệm Ngày Lên Ngôi của Quốc Vương Morocco tại Hà Nội

01/08/2020 12:55
QT.
01/08/2020 12:55

TGVN. Tối 30/7, tại Hà Nội, Đại sứ Morocco tại Việt Nam Jamale Chouaibi đã tổ chức chiêu đãi trọng thể để kỷ niệm 21 năm Ngày Lên Ngôi của Quốc Vương Morocco Mohammed VI.

TIN LIÊN QUAN
Tấm lòng nhân ái của sinh viên Việt tại Morocco trong dịch Covid-19
Long trọng kỷ niệm Quốc khánh Vương quốc Morocco tại Hà Nội
le ky nie m nga y len ngoi cu a quo c vuong morocco tai ha noi
Đại sứ Moroco tại Việt Nam Jamale Chouaibi phát biểu tại buổi chiêu đãi.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Jamale Chouaibi nhấn mạnh, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Quốc Vương, Morocco đã đạt được những thành tựu quan trọng trong lĩnh vực chính trị, kinh tế-xã hội, đóng góp vào sự phát triển và thịnh vượng của đất nước, trở thành hình mẫu trong khu vực, giành được sự công nhận về vai trò không thể phủ nhận trên trường quốc tế và sự tán dương của cộng đồng quốc tế đối với những đóng góp trong việc gìn giữ hòa bình và an ninh khu vực. Đặc biệt là cam kết của Morocco cho sự hợp tác Nam-Nam được thực hiện gần đây trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 thông qua các hoạt động nhân đạo và tinh thần đoàn kết của vương quốc đối với một số nước châu Phi.

Đại sứ Jamale Chouaibi cũng hoan nghênh sự phát triển tích cực và liên tục của quan hệ hợp tác chính trị, kinh tế-xã hội giữa Morocco và Việt Nam trong những năm gần đây.

"Morocco là cửa ngõ vào châu Phi và Việt Nam là cửa ngõ vào Đông Nam Á. Morocco cũng có mối quan tâm đặc biệt đến việc hợp tác với ASEAN và thể hiện mong muốn trở thành Đối tác Đối thoại của ASEAN-SDP để thúc đẩy trao đổi với các quốc gia thành viên của tổ chức này, trong đó Việt Nam là mục tiêu lựa chọn hàng đầu", Đại sứ Jamale Chouaibi nói.

Về phần mình, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã thay mặt Chính phủ Việt Nam chúc mừng Vương quốc Morocco nhân ngày lễ trọng đại này. Ông Phạm Quang Hiệu khẳng định, dưới sự trị vì sáng suốt của Quốc vương VI, Morocco đã không ngừng đạt được nhiều thành tựu mới trong phát triển kinh tế-xã hội, duy trì ổn định chính trị và đoàn kết dân tộc. Trợ lý Bộ trưởng cho rằng, những thành tựu này đã khiến Morocco trở thành một quốc gia vững mạnh ở khu vực Bắc Phi nói riêng và châu Phi nói chung.

Nhân dịp này, Trợ lý Bộ trưởng Phạm Quang Hiệu đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới nhân dân Morocco nhân dịp Lễ Lên Ngôi của Quốc Vương, khẳng định sự gắn bó của Việt Nam trong mối quan hệ hữu nghị với Morocco, đồng thời nhấn mạnh, năm 2021 sẽ là dịp để hai nước cùng nhau kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đánh dấu một lịch sử lâu dài trong quan hệ song phương.

Morocco - Đối tác lớn của việt nam tại châu phi

 

Morocco - Đối tác lớn của Việt Nam tại châu Phi

TGVN. Morocco và Việt Nam có tiềm năng to lớn để phát triển kinh tế và đẩy mạnh thương mại, điển hình như thông qua ...

Đẩy mạnh trao đổi thương mại và đầu tư việt nam - morocco

 

Đẩy mạnh trao đổi thương mại và đầu tư Việt Nam - Morocco

Morocco đề nghị hai bên xem xét tái khởi động Hội đồng doanh nghiệp song phương và thúc đẩy quan hệ trên các lĩnh vực ...

Cuộc sống muôn màu ở morocco

 

Cuộc sống muôn màu ở Morocco

Tết năm nay sẽ là cái Tết xa quê đầu tiên của tôi ở Vương quốc Morocco.