Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Indonesia

28/09/2018 22:42

Sáng ngày 26/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã trang trọng tổ chức lễ viếng và mở sổ tang đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
le vieng chu tich nuoc tran dai quang tai indonesia Lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế chia buồn về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần
le vieng chu tich nuoc tran dai quang tai indonesia Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Tây Ban Nha

Đúng 7 giờ sáng, cùng với thời gian bắt đầu lễ viếng trong nước, trong bầu không khí trang nghiêm, xúc động, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cùng các cơ quan đại diện Việt Nam tại Jakarta do Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Indonesia Phạm Vinh Quang làm Trưởng đoàn đã dành một phút mặc niệm và thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Phái đoàn đại diện Việt Nam tại ASEAN do Đại sứ Trần Đức Bình cũng dẫn đầu viếng và tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

le vieng chu tich nuoc tran dai quang tai indonesia
Toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cùng các cơ quan đại diện Việt Nam tại dành một phút mặc niệm và thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Trong sổ tang, Đại sứ Phạm Vinh Quang và Đại sứ Trần Đức Bình bày tỏ vô cùng thương tiếc Chủ tịch nước Trần Đại Quang, người lãnh đạo mẫu mực, tâm huyết, có nhiều đóng góp lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Ngay khi nhận được tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời, Tổng thống Joko Widodo đã bày tỏ cảm xúc trên trang Istagram cá nhân “tôi đau buồn vì tin xấu này vì tôi mới gặp Chủ tịch nước ngày 11/9/2019, tôi ấn tượng vì những cống hiến của ông cho đất nước và nhân dân Việt Nam; cầu nguyện cho gia đình ông, đồng nhiệp và người dân Việt Nam”.

Chia sẻ nỗi buồn mất mát với Việt Nam - một trong những nước đối tác chiến lược quan trọng của Indonesia, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã cử ông Wiranto làm Đặc phái viên đến dự Quốc tang Chủ tịch nước.

le vieng chu tich nuoc tran dai quang tai indonesia
Phó Tổng Thư ký ASEAN Mochtan viết sổ tang, viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Trong điện chia buồn gửi Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Tổng thống Joko Widodo đã viết “Tôi vô cùng tiếc vì không thể thu xếp dự được Quốc tang, mong cho Chủ tịch Trần Đại Quang được ngàn thu yên nghỉ. Xin gửi tất cả tình cảm và những lời nguyện cầu tới toàn thể nhân dân Việt Nam vào giờ phút đau thương này”.

Ngoại trưởng Retno L.P. Marsudi của Indonesia bày tỏ “vô cùng đau buồn khi biết tin Chủ tịch Trần Đại Quang qua đời. Sự ra đi của Chủ tịch là mất mát rất lớn cho đất nước và nhân dân Việt Nam… xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam”.

le vieng chu tich nuoc tran dai quang tai indonesia
Đại sứ quán Lào tại Indonesia viết sổ tang, viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Đại sứ các nước ASEAN, các nước đối tác lớn của Việt Nam, đại diện đoàn ngoại giao, các phái đoàn bên cạnh ASEAN, đại diện Ban Thư ký ASEAN và quan chức cấp cao trong Chính phủ Indonesia… đã đến viếng, ghi sổ tang và gửi lời chia buồn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam. 

Đại sứ Lào tại Indonesia, bà Phavanh Nuanthasing viết: “Chủ tịch nước Trần Đại Quang không chỉ là nhà lãnh đạo lớn của người dân Việt Nam mà còn là người có những đóng góp quan trọng trong việc thắt chặt và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Lào và Việt Nam”.

Đến viếng và tưởng niệm đồng chí Trần Đại Quang còn có đại diện nhiều tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp, Hội hữu nghị Việt Nam - Indonesia, Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia, tập đoàn Ciputra và các doanh nghiệp, doanh nhân Indonesia đang làm ăn tại Việt Nam và kiều bào Việt Nam tại Indonesia.

le vieng chu tich nuoc tran dai quang tai indonesia
Phái đoàn đại diện Việt Nam tại ASEAN do Đại sứ Trần Đức Bình dẫn đầu viếng và tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Cùng ngày 26/9, tại Jakarta, ngay trước cuộc họp lần thứ 17 của Ủy ban các Đại diện thường trực tại ASEAN (CPR) ở trụ sở Ban thư ký ASEAN, các Đại sứ, Trưởng Đại diện thường trực và đại diện Ban thư ký ASEAN đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Ông Tan Hung Seng - Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Singapore tại ASEAN thay mặt các nước ASEAN bày tỏ sự kính trọng và tiếc thương đối với Chủ tịch nước Trần Đại Quang và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia quyến của Chủ tịch nước cùng Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Ban thư ký ASEAN tại Jakarta, Indonesia treo cờ rủ từ ngày 25-27/9.

le vieng chu tich nuoc tran dai quang tai indonesia Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Malaysia

Ngày 26/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã treo cờ rủ, tổ chức lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm Ủy viên ...

le vieng chu tich nuoc tran dai quang tai indonesia Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Venezuela

Trong hai ngày 26-27/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela tổ chức trọng thể Lễ viếng và mở sổ tang Chủ tịch nước Trần ...

le vieng chu tich nuoc tran dai quang tai indonesia Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tiếp tục tổ chức lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Ngày 27/09, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tiếp tục tổ chức trọng thể lễ viếng và ký sổ tang Chủ tịch nước ...

VA

(từ Indonesia)