Lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế chia buồn về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Bộ Ngoại giao cho biết, nhận được tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế, các Đảng cộng sản tiếp tục gửi thư và điện chia buồn tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, nhân dân Việt Nam và gia quyến đồng chí Trần Đại Quang.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
TIN LIÊN QUAN
lanh dao cac nuoc cac to chuc quoc te chia buon ve viec chu tich nuoc tran dai quang tu tran Lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế tiếp tục gửi Thư/Điện chia buồn Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần
lanh dao cac nuoc cac to chuc quoc te chia buon ve viec chu tich nuoc tran dai quang tu tran Lãnh đạo các nước, các Đảng, các tổ chức Hội-Đoàn bà con Kiều bào gửi Thư và Điện chia buồn về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần
lanh dao cac nuoc cac to chuc quoc te chia buon ve viec chu tich nuoc tran dai quang tu tran
Chủ tịch nước Trần Đại Quang (1956-2018).

1. Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã gửi Điện chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. Trong điện, Quốc vương Thái Lan bày tỏ: Sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang là mất mát không thể khỏa lấp khi mất đi một nhà lãnh đạo đã cống hiến không mệt mỏi cả cuộc đời mình vì sự ổn định, thịnh vượng cho đất nước và nhân dân Việt Nam.

2. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi Điện chia buồn đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Trong điện có đoạn:

“Chủ tịch nước Trần Đại Quang là chính trị gia xuất sắc và người bạn tốt của Ấn Độ. Sự ra đi của Ngài là mất mát to lớn đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam cũng như với Chính phủ và nhân dân Ấn Độ. Chúng tôi luôn ghi nhớ những đóng góp của Ngài trong việc làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Ấn Độ. Tôi vẫn nhớ cuộc gặp và tầm nhìn của Ngài nhân chuyến thăm cấp Nhà nước đến Ấn Độ vào tháng 3/2018 về tăng cường hơn nữa quan hệ song phương”.

3. Tổng thống Maldives Abdulla Yameen Abdul Gayoom gửi Điện chia buồn tới Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Maldives Mohamed Asim gửi Điện chia buồn tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

4. Tổng thống Cộng hòa Seychelles Danny Faure đã gửi Điện chia buồn tới Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

5. Nữ hoàng Vương quốc Đan Mạch Magrethe II đã gửi Điện chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

6. Nhà vua Vương quốc Nauy Harald V đã gửi Điện chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

7. Nhà vua Vương quốc Hà Lan Willem Alexander đã gửi Điện chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

* Các Đảng Cộng sản trên thế giới tiếp tục gửi điện/thư chia buồn tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

- Đảng Cách mạnh nước Cộng hòa Thống nhất Tanzania: Tổng thư ký Ngemela Lubinga đã gửi Thư chia buồn tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

- Đảng Cộng sản các dân tộc Tây Ban Nha: Bí thư Trung ương phụ trách Đối ngoại Victor Manuel Lucas Rauz đã gửi Điện chia buồn tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

- Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha: Ban Chấp hành Trung ương đã gửi Điện chia buồn tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

- Đảng Cộng sản Mexico: Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Mexico đã gửi Điện chia buồn tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

- Đảng Lao động Mexico: Tổng Bí thư Alberto Anaya Guitiérrez đã gửi Thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

- Phó Chủ tịch thứ nhất Hạ viện Czech, đồng thời là Chủ tịch Đảng Cộng sản Czech- Morava Vojtech Filip đã gửi Thư chia buồn tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

- Đảng Vatan (Đảng Người yêu nước Thổ Nhĩ Kỳ): Chủ tịch Dogu Perincek đã gửi Thư chia buồn tới Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam.

- Chủ tịch Hội đồng Hòa bình Thế giới Socorro Gomes đã gửi Điện chia buồn tới Chính phủ, Ủy ban Hòa bình Việt Nam.

* Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Hồi giáo Iran Mohammed Javad Zarif; Tổng Giám đốc chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) Achim Steiner đã gửi Điện/Thư chia buồn tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

lanh dao cac nuoc cac to chuc quoc te chia buon ve viec chu tich nuoc tran dai quang tu tran Lời cảm ơn của Ban Lễ tang và gia đình Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Ngày 27/9, ngay sau Lễ an táng, Ban Lễ tang và gia đình Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có Lời cảm ơn. 

lanh dao cac nuoc cac to chuc quoc te chia buon ve viec chu tich nuoc tran dai quang tu tran Lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế tiếp tục gửi Thư, Điện chia buồn và cử Đoàn tới viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Nhận được tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, Lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế đã có Thư và Điện ...

lanh dao cac nuoc cac to chuc quoc te chia buon ve viec chu tich nuoc tran dai quang tu tran Lãnh đạo các nước và tổ chức quốc tế viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Ngày 26/9, tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Lãnh đạo các nước/vùng lãnh thổ, các tổ chức quốc ...

BNG

Đọc thêm

Dự kiến nhiều chính sách ưu tiên hỗ trợ học tập đối với người học dân tộc thiểu số rất ít người

Dự kiến nhiều chính sách ưu tiên hỗ trợ học tập đối với người học dân tộc thiểu số rất ít người

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định quy định chính sách ưu tiên đối với người học dân tộc thiểu số ...
Malaysia đối mặt nguy cơ hứng chịu cơ siêu El Niño

Malaysia đối mặt nguy cơ hứng chịu cơ siêu El Niño

Chuyên gia khuyến nghị Malaysia sớm triển khai các biện pháp ứng phó trước nguy cơ xuất hiện hiện tượng siêu El Niño vào cuối năm nay.
Top 5 mẫu xe Mitsubishi bán chạy nhất tháng 6/2026: Xforce vươn lên dẫn đầu

Top 5 mẫu xe Mitsubishi bán chạy nhất tháng 6/2026: Xforce vươn lên dẫn đầu

Top 5 mẫu xe Mitsubishi bán chạy nhất tháng 6/2026 tại Việt Nam, Xforce dẫn đầu với doanh số vượt trội 1.095 chiếc bán ra, xếp thứ 2 là Xpander.
Động đất khiến hơn 20 người thương vong tại Peru, Venezuela tiếp tục khắc phục hậu quả sau thảm họa

Động đất khiến hơn 20 người thương vong tại Peru, Venezuela tiếp tục khắc phục hậu quả sau thảm họa

Một trận động đất mạnh 5,1 độ Richter đã xảy ra tại Peru sáng 19/7 (giờ Việt Nam) làm ít nhất 5 người thiệt mạng và 16 người bị thương.
Phát hiện quan trọng góp phần làm sáng tỏ thêm về nền văn minh Lưỡng Hà cổ đại

Phát hiện quan trọng góp phần làm sáng tỏ thêm về nền văn minh Lưỡng Hà cổ đại

Tấm bia đá quý hiếm có niên đại khoảng 2.600 năm vừa được phát hiện sẽ góp phần làm sáng tỏ lịch sử của nền văn minh Lưỡng Hà cổ ...
Bắc Mỹ và châu Âu khẩn cấp đối phó cháy rừng, nắng nóng cực đoan

Bắc Mỹ và châu Âu khẩn cấp đối phó cháy rừng, nắng nóng cực đoan

Các đợt nắng nóng kéo dài cùng tình trạng khô hạn đang làm gia tăng nguy cơ cháy rừng trên diện rộng tại Bắc Mỹ và châu Âu.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Triều Tiên: Tái định vị giữa thế giới phân cực

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Triều Tiên: Tái định vị giữa thế giới phân cực

Chuyến thăm của ông Tập Cận Bình khẳng định, Trung Quốc vẫn là nhân tố không thể thiếu trên con đường hướng tới bán đảo Triều Tiên hòa bình và ổn định lâu dài.
Thượng đỉnh Mỹ-Trung: Hướng tới ổn định chiến lược và thể chế hóa khuôn khổ hợp tác thực chất

Thượng đỉnh Mỹ-Trung: Hướng tới ổn định chiến lược và thể chế hóa khuôn khổ hợp tác thực chất

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc thể hiện nhu cầu lớn của cả hai về ổn định chiến lược và thúc đẩy hợp tác.
Những vấn đề phức tạp của xung đột Trung Đông

Những vấn đề phức tạp của xung đột Trung Đông

Sau hơn hai tháng bom đạn bao phủ vùng Vịnh, cuộc xung đột ở Trung Đông vẫn mờ mịt, nhưng hậu họa thì đã rõ.
Myanmar: Cuộc chuyển giao quyền lực

Myanmar: Cuộc chuyển giao quyền lực

Quá trình chuyển giao quyền lực tại Myanmar từ chính quyền quân sự sang chính phủ dân sự chính danh đã bắt đầu.
Hội nghị Ngoại trưởng G7: Ngăn cú sốc năng lượng toàn cầu

Hội nghị Ngoại trưởng G7: Ngăn cú sốc năng lượng toàn cầu

Việc G7 tổ chức cuộc họp khẩn cấp về nguồn cung dầu mỏ tại Paris là để khẳng định vai trò trung tâm của nhóm trong định hình kinh tế và quản trị toàn cầu.
Chương mới của quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật Bản

Chương mới của quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã lên đường sang Washington trong chuyến thăm 4 ngày (từ ngày 18/3).
CNN: Chính sách đối ngoại của Tổng thống Trump có làm thay đổi cách thế giới nhìn nhận nước Mỹ?

CNN: Chính sách đối ngoại của Tổng thống Trump có làm thay đổi cách thế giới nhìn nhận nước Mỹ?

Tổng thống Trump tranh cử với cam kết đặt 'Nước Mỹ trên hết'. Nhưng trên thực tế, chính quyền được vận hành với mục tiêu giúp nước Mỹ thu được lợi ích.
Kinh tế Nga trước các thách thức địa chính trị

Kinh tế Nga trước các thách thức địa chính trị

Gói trừng phạt của Mỹ và châu Âu dành cho Nga được cho là đang thúc đẩy kinh tế Moscow từng bước chuyển đổi và tái cấu trúc toàn diện.
Australia trao 'chìa khóa' cho tham vọng hạt nhân Ấn Độ

Australia trao 'chìa khóa' cho tham vọng hạt nhân Ấn Độ

Việc Australia mở cửa kho dự trữ uranium lớn nhất thế giới cho Ấn Độ được xem là bước ngoặt chiến lược đối với an ninh năng lượng của New Delhi.
Trao quyền cho phụ nữ: Tăng cường khả năng chống chịu của xã hội trước biến động

Trao quyền cho phụ nữ: Tăng cường khả năng chống chịu của xã hội trước biến động

Trong bối cảnh hiện nay, hợp tác quốc tế về thúc đẩy quyền năng của phụ nữ và phát triển bao trùm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
Tương lai nào cho ngành bán dẫn Nhật Bản?

Tương lai nào cho ngành bán dẫn Nhật Bản?

The Economist đặt câu hỏi: Triển vọng bán dẫn của Nhật Bản sẽ đi về đâu khi nước này đặt cược toàn bộ vào Rapidus - công ty duy nhất được chính phủ hậu thuẫn?
Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực và Bắc Đại Tây Dương từ lâu đã giữ vai trò trọng yếu trong chiến lược quân sự cũng như lợi ích kinh tế của NATO.
Phiên bản di động