Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Tây Ban Nha

28/09/2018 19:26

Sáng ngày 26/9, Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Tây Ban Nha đã tổ chức trang trọng lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Hơn 60 đoàn các bộ, ngành của Tây Ban Nha, Đại sứ  và đại diện nhiều nước trong Ngoại giao đoàn, nhiều  cá nhân kiều bào Việt Nam tại Madrid, bạn bè Tây Ban Nha đã đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

TIN LIÊN QUAN
le vieng chu tich nuoc tran dai quang tai tay ban nha Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Malaysia
le vieng chu tich nuoc tran dai quang tai tay ban nha Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Venezuela

Đại sứ Ngô Tiến Dũng đã thắp hương trên bàn thờ Tổ quốc, đọc điếu văn tiễn biệt và lưu bút tại sổ tang, nhấn mạnh những đóng góp to lớn của đồng chí Đại tướng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đối với công cuộc xây dựng, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế của Việt Nam trong quá trình công tác và cống hiến suốt cuộc đời:

“Qua lãnh đạo, điều hành các cơ quan quan trọng của Bộ Công an và đất nước, với tinh thần trách nhiệm và tâm huyết, Đại tướng Trần Ðại Quang đã có nhiều đóng góp đối với Ðảng và dân tộc. Trong suốt hơn 40 năm cống hiến, dù ở bất cứ vị trí, nhiệm vụ nào, đồng chí vẫn luôn sẵn sàng nhận, vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để hoàn thành xuất sắc mọi  nhiệm vụ được giao.

le vieng chu tich nuoc tran dai quang tai tay ban nha
Đại sứ Ngô Tiến Dũng thắp hương, đọc điếu văn tiễn biệt Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Chủ tịch nước Trần Ðại Quang là một đảng viên trung kiên, là tấm gương sáng về tinh thần cống hiến vì sự nghiệp cách mạng của Ðảng, của dân tộc Việt Nam. Ðồng chí mất đi nhưng hình ảnh một Chủ tịch nước tận tâm vì công cuộc đổi mới đất nước, đau đáu với việc giúp người dân xóa đói, giảm nghèo, đưa đất nước vững bước hội nhập quốc tế... sẽ còn sống mãi trong tình cảm của nhân dân.

Những ngày cuối cùng của cuộc đời mình là những ngày Chủ tịch nước Trần Đại Quang rất bận rộn với việc nước, nhất là chăm lo đến các cháu thiếu nhi và công tác đối ngoại của đất nước. Chủ tịch nước đã ra đi mãi mãi trong khi còn biết bao công việc, dự định vì nhân dân, vì đất nước đang dang dở. Ðây là một tổn thất lớn vô cùng to lớn đối với Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta”.

le vieng chu tich nuoc tran dai quang tai tay ban nha

Toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ và vĩnh biệt Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Trong hai ngày mở Sổ tang 26-27/9, có hơn 60 đoàn các bộ, ngành của Tây Ban Nha, Đại sứ  và đại diện nhiều nước trong Ngoại giao đoàn, nhiều  cá nhân kiều bào Việt Nam tại Madrid, bạn bè Tây Ban Nha đã đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang và ghi Sổ tang với những tình cảm thương tiếc và xúc động.  

le vieng chu tich nuoc tran dai quang tai tay ban nha

Đại sứ quán cũng nhận được thư, điện, tin nhắn chia buồn của nhiều tổ chức và cá nhân người Việt và người Tây Ban Nha sinh sống ở các thành phố khác không có điều kiện tới Madrid dự Lễ tang cũng như công hàm chia buồn của nhiều Cơ quan đại diện ngoại giao các nước tại Tây Ban Nha.

Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha thông báo Nhà Vua Tây Ban Nha Felipe 6 cũng đã gửi điện chia buồn tới Lãnh đạo Nhà nước ta.

le vieng chu tich nuoc tran dai quang tai tay ban nha Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tiếp tục tổ chức lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Ngày 27/09, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tiếp tục tổ chức trọng thể lễ viếng và ký sổ tang Chủ tịch nước ...

le vieng chu tich nuoc tran dai quang tai tay ban nha Mozambique là đối tác ưu tiên hợp tác của Việt Nam tại châu Phi

Sáng 28/9, tại Phủ Chủ tịch, Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp nguyên Tổng thống Cộng hòa Mozambique Armando Emilio Guebuza ...

le vieng chu tich nuoc tran dai quang tai tay ban nha Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Chile, New Zealand

​Trong hai ngày 26 - 27/9, Đại sứ quán Việt Nam (ĐSQ) tại Chile, New Zealand đã trang trọng tổ chức lễ viếng và mở ...

VA