Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Sri Lanka

27/09/2018 21:57

Trong hai ngày 26-27/9, tại thủ đô Colombo,  Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka kiêm nhiệm Maldives đã tổ chức trọng thể lễ viếng Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

TIN LIÊN QUAN
le vieng chu tich nuoc tran dai quang tai sri lanka ​Lễ viếng cố Chủ tịch Trần Đại Quang tại Mông Cổ
le vieng chu tich nuoc tran dai quang tai sri lanka ​Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Vương Quốc Bỉ, Canada, Morocco

Tổng thống Sri Lanka và Tổng thống Maldives đã gửi điện chia buồn tới Lãnh đạo Nhà nước ta bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

le vieng chu tich nuoc tran dai quang tai sri lanka

Trong không khí trang nghiêm của lễ viếng, Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka Phạm Thị Bích Ngọc đã điểm lại tiểu sử của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nhấn mạnh những đóng góp to lớn của Chủ tịch nước đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc Việt Nam, cũng như việc phát triển quan hệ giữa Việt Nam với các nước đối tác, bạn bè quốc tế.

Toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Trong thời gian tổ chức lễ viếng, đã có nhiều đoàn đại diện Chính phủ, các cơ quan, Bộ,  ngành, nhiều Nghị sĩ Quốc hội, đoàn Tổng Bí thư Đảng Cộng sản, Chủ tịch Hội Đoàn kết Srilanka-Việt Nam; và nhiều Đại sứ, trưởng Cơ quan đại diện các nước như Nga, Cuba, Indonesia, Thái Lan, Thụy Sĩ, Afganistan, Ai Cập, UAE, Iran, Hà Lan, Palestine…. và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Sri Lanka đến viếng Chủ tịch nước.

Đến sáng ngày 27/9 đã có 25 đoàn đến viếng và ghi sổ tang.

le vieng chu tich nuoc tran dai quang tai sri lanka
Đại sứ Nga ghi sổ tang.
le vieng chu tich nuoc tran dai quang tai sri lanka
Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Sri Lanka ghi sổ tang.
le vieng chu tich nuoc tran dai quang tai sri lanka
Nghị sĩ Quốc hội Sri Lanka ghi sổ tang.

Trong nội dung ghi sổ tang, các nhà lãnh đạo, các Đại sứ, Trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao, các quan chức ngoại giao cấp cao đã bày tỏ sự cảm thông, gửi lời chia buồn sâu sắc tới Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang; nhấn mạnh công lao và sự tận tâm cống hiến phục vụ đất nước của Chủ tịch nước. Cộng đồng bà con kiều bào đã xúc động bày tỏ nhiều tình cảm trân trọng và tiếc thương sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

le vieng chu tich nuoc tran dai quang tai sri lanka Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Ba Lan

Trong các ngày 26 - 27/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức treo cờ rủ, mở sổ tang viếng cố ...

le vieng chu tich nuoc tran dai quang tai sri lanka Vĩnh biệt Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Trong 29 tháng qua, kể từ khi tuyên thệ trước Quốc hội ngày 2/4/2016, trở thành Chủ tịch nước cho tới khi trái tim đập ...

le vieng chu tich nuoc tran dai quang tai sri lanka ĐSQ Việt Nam tại Anh, Algeria tổ chức tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Đại sứ quán Việt Nam tại Vương Quốc Anh (ĐSQ) đã treo cờ rủ, tổ chức lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm Ủy ...

VA

(từ Sri Lanka)