Lễ viếng nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh tại Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc

06/05/2019 21:21

Sáng ngày 3/5, tại New York, Hoa Kỳ, Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã tổ chức trang trọng Lễ viếng và mở Sổ tang tưởng nhớ đồng chí Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
le vieng nguyen chu tich nuoc le duc anh tai phai doan dai dien thuong truc viet nam tai lien hop quoc Lễ viếng và mở Sổ tang nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh tại Saudi Arabia, Kazakhstan
le vieng nguyen chu tich nuoc le duc anh tai phai doan dai dien thuong truc viet nam tai lien hop quoc Lễ viếng nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh tại Chile, Tanzania, Vladivostok (Nga)

Toàn thể các cán bộ, nhân viên của Phái đoàn và các cơ quan đại diện Việt Nam tại New York và thân nhân đã tham dự Lễ viếng, bày tỏ sự kính trọng, biết ơn nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh.

le vieng nguyen chu tich nuoc le duc anh tai phai doan dai dien thuong truc viet nam tai lien hop quoc
Lễ viếng nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh tại Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, Đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ Đặng Đình Quý đã điểm lại những công lao, đóng góp to lớn của Đại tướng Lê Đức Anh, một nhà lãnh đạo xuất sắc của cách mạng Việt Nam, một người Cộng sản trung kiên, tận tụy, suốt đời phấn đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân và vì nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Ngay sau khi khai mạc Lễ viếng, Phái đoàn đã đón hàng chục đoàn đại diện Phái đoàn các nước, các cơ quan thuộc Liên Hợp Quốc, bạn bè quốc tế và bà con kiều bào đến viếng, ghi sổ tang tưởng nhớ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh.

le vieng nguyen chu tich nuoc le duc anh tai phai doan dai dien thuong truc viet nam tai lien hop quoc

Trong Sổ tang, Đại sứ CHDCND Lào viết: “Đồng chí Lê Đức Anh từ trần là tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào mất đi một đồng chí, một người bạn thân thiết. Đồng chí Lê Đức Anh đã cống hiến cả cuộc đời cho sự phát triển tình hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa CHDCND Lào và CHXHCN Việt Nam được gây dựng bởi Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu”.

le vieng nguyen chu tich nuoc le duc anh tai phai doan dai dien thuong truc viet nam tai lien hop quoc

Theo Đại sứ Campuchia: "Công lao của nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh đối với sự nghiệp phát triển của Việt Nam suốt gần 80 năm qua được cả thế giới công nhận. Những đóng góp của ông cho quan hệ Việt Nam - Campuchia là hết sức to lớn".

Đại sứ Cuba chia sẻ: “Nhân dân Việt Nam đã mất đi một nhà lãnh đạo xuất sắc và nhân dân Cuba mất đi một người anh em thân thiết”.

Đại sứ Singapore nhấn mạnh: “Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ, đã cống hiến cả cuộc đời cho sự phát triển của đất nước và nhân dân Việt Nam. Ông đã có những đóng góp rất ý nghĩa củng cố tinh thần ASEAN. Công lao của ông sẽ được người dân Singapore và ASEAN nhớ mãi”.

Đại sứ Australia khẳng định: “Những đóng góp to lớn của nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh cho đất nước Việt Nam sẽ là một di sản trường tồn”.

le vieng nguyen chu tich nuoc le duc anh tai phai doan dai dien thuong truc viet nam tai lien hop quoc
Đại diện Văn phòng Tổng Thư ký LHQ đến viếng và ghi Sổ tang.

Cũng trong sáng ngày 3/5, Chánh văn phòng Tổng Thư ký LHQ Maria Luiza Ribeiro Viotti đã cử đại diện đến viếng và ghi Sổ tang gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh và nhân dân Việt Nam, nhấn mạnh nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh sẽ được lịch sử Việt Nam ghi nhớ là một nhà lãnh đạo tài năng và đáng kính”.

le vieng nguyen chu tich nuoc le duc anh tai phai doan dai dien thuong truc viet nam tai lien hop quoc Lễ viếng nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh tại Thổ Nhĩ Kỳ

Sáng ngày 03/05, tại Ankara, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức lễ viếng trọng thể và mở sổ tang ...

le vieng nguyen chu tich nuoc le duc anh tai phai doan dai dien thuong truc viet nam tai lien hop quoc Lễ viếng và mở Sổ tang nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh tại Bỉ, Australia, Israel, Anh và Pháp

Ngày 3/5, Lễ viếng Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam được tổ chức ...

le vieng nguyen chu tich nuoc le duc anh tai phai doan dai dien thuong truc viet nam tai lien hop quoc Lãnh đạo các nước tiếp tục gửi điện chia buồn nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh từ trần

Nhận được tin nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh từ trần, Lãnh đạo các nước Campuchia, Ả-rập Xê-út, Vương quốc Maroc, Nhà ...

VA

(từ Hoa Kỳ)