Liên hoan các câu lạc bộ Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh

03/08/2016 06:09

Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 12-14/8, tại Thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) với chủ đề “Ca ngợi tinh thần lao động, tình yêu cuộc sống, tình yêu quê hương, con người, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu”.

TIN LIÊN QUAN
lien hoan cac cau lac bo dan ca vi giam nghe tinh Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh gây ấn tượng mạnh ở Australia
lien hoan cac cau lac bo dan ca vi giam nghe tinh Chàng trai nặng tình với dân ca xứ Nghệ

Liên hoan nhằm tiếp tục bảo tồn, phát huy các giá trị vốn có và tiêu biểu của Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh, đồng thời thực hiện Chương trình hành động quốc gia về bảo tồn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể.

Đây cũng là dịp để các câu lạc bộ (CLB) gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tiếp tục đẩy mạnh phong trào hát Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh trong các ngành, các nhà trường, các tổ chức đoàn thể và đưa phong trào hát dân ca phát triển rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh.

lien hoan cac cau lac bo dan ca vi giam nghe tinh
Liên hoan là dịp để các câu lạc bộ gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm. (Nguồn: Baohatinh)

Tại Liên hoan, mỗi chương trình dự thi có thời lượng tối đa 30 phút, trong đó có ít nhất 20 phút biểu diễn trò diễn xướng Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh đề cập đến không gian diễn xướng, lời cổ, ca ngợi tình yêu cuộc sống, con người, tình yêu quê hương, đất nước.

Phần còn lại, dân ca lời mới mang nội dung ca ngợi Bác Hồ kính yêu, ca ngợi Đảng, ca ngợi công cuộc đổi mới, các thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước và bản sắc văn hoá từng địa phương.

Các CLB Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh năm 2016 còn có hoạt động biểu diễn, giao lưu tại huyện Nam Đàn, quảng trường Hồ Chí Minh và một số địa điểm khác tại tỉnh Hà Tĩnh.

Dự kiến, đêm công diễn và tổng kết liên hoan sẽ được tổ chức vào tối 14/8 và được tường thuật trực tiếp trên kênh truyền hình HTTV. 

lien hoan cac cau lac bo dan ca vi giam nghe tinh Tôn vinh nét đẹp văn hóa dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh ở châu Âu

Một chuyến lưu diễn của các nghệ sỹ Ví, Giặm được tổ chức nhằm giúp cộng đồng người Việt ở Đông Âu được tiếp cận trực ...

lien hoan cac cau lac bo dan ca vi giam nghe tinh Kế hoạch vinh danh và bảo tồn Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tính

Ngày 25/12, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công bố kế hoạch tổ chức Lễ đón bằng của UNESCO vinh danh Dân ca ...

 

 

PV.

(tổng hợp)