Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2020 dự kiến diễn ra vào tháng 11

11/04/2020 15:34

TGVN. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết Liên hoan phim quốc tế Hà Nội  (HANIFF) lần thứ VI dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 4-8/11 tại Thủ đô Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
lien hoan phim quoc te ha noi 2020 du kien dien ra vao thang 11 Điện ảnh Ba Lan và những cơ hội cho Việt Nam
lien hoan phim quoc te ha noi 2020 du kien dien ra vao thang 11 Nhiều điểm mới từ Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ V
lien hoan phim quoc te ha noi 2020 du kien dien ra vao thang 11
Nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế trên thảm đỏ Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ V. (Ảnh: Như Hoàn)

Với chủ đề “Điện ảnh-Hội nhập và phát triển bền vững”, HANIFF 2020 được tổ chức nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc và phát huy tinh thần hợp tác của các nhà làm phim trong nước và quốc tế.

Cụ thể, HANIFF năm nay bao gồm các chương trình: Phim dự thi, Toàn cảnh điện ảnh thế giới, Tiêu điểm điện ảnh quốc gia, Điện ảnh vương quốc Anh, Chương trình phim Việt Nam đương đại, Trại sáng tác tài năng trẻ HANIFF VI và chợ dự án làm phim. Bên cạnh đó, nhiều triển lãm, hội thảo về điện ảnh cũng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Liên hoan.

HANIFF được tổ chức định kỳ 2 năm/lần. Đây là sự kiện văn hóa quy mô lớn nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo,  đồng thời khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh.

Cùng với việc giới thiệu những tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh trên thế giới, liên hoan còn tạo cơ hội đưa phim Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, ổn định và mến khách.

HANIFF lần thứ VI là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hướng đến kỷ niệm 1010 năm Thăng Long-Hà Nội, năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN.

Ngoài ra, đây cũng là dịp để các nghệ sỹ và những người làm công tác điện ảnh nhìn lại quá trình phát triển của sự kiện qua năm kỳ tổ chức, từ đó tiếp tục xây dựng HANIFF thành thương hiệu văn hóa của Thủ đô.

lien hoan phim quoc te ha noi 2020 du kien dien ra vao thang 11 “Hoàng tử Faramir” ở Việt Nam

Đến Việt Nam tham dự Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF) 2018 khi đã ở độ tuổi ngũ tuần, David Wenham - “Hoàng ...

lien hoan phim quoc te ha noi 2020 du kien dien ra vao thang 11 Hà Nội những ngày HANIFF

Với 200 suất chiếu, hơn 500 tác phẩm điện ảnh, trong đó Việt Nam góp mặt 35 phim, công chúng Việt Nam lại có những ...

lien hoan phim quoc te ha noi 2020 du kien dien ra vao thang 11 Gala Dinner ấm áp dịp HANIFF 2018

Tối 29/10, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức buổi Gala Dinner tại Trung tâm Văn hóa - Khoa học Văn Miếu ...

A.B