Loạt bài về chiến dịch tranh cử của ông Trump giành giải Pulitzer

11/04/2017 09:21

Giải Pulitzer vinh danh Washington Post vì các tác phẩm tường thuật chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump và New York Times vì đưa tin về cuộc chiến chống ma túy ở Philippines.

TIN LIÊN QUAN
loat bai ve chien dich tranh cu cua ong trump gianh giai pulitzer Không thấy bằng chứng Nga can thiệp chiến dịch tranh cử của Mỹ
loat bai ve chien dich tranh cu cua ong trump gianh giai pulitzer Ông Trump "khó được yên", nếu không thực hiện cam kết tranh cử

Reuters đưa tin, ngày 10/4, Pulitzer - giải thưởng báo chí danh giá nhất nước Mỹ - đã công bố những cá nhân và tập thể đoạt giải thưởng năm nay.

Nhà báo David Fahrenthold của Washington Post nhận giải thưởng trong hạng mục tin tức quốc gia với loạt bài tường thuật về chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump.

Các giám khảo nhận định Fahrenthold "đã tạo ra hình mẫu về báo chí minh bạch trong việc đưa tin các chiến dịch chính trị, trong khi vẫn đặt nghi ngờ khi ông Trump tỏ ra hào phóng đối với các tổ chức từ thiện".

loat bai ve chien dich tranh cu cua ong trump gianh giai pulitzer
Nhà báo David Fahrenthold (giữa) cùng các phóng viên, biên tập viên khác của Washington Post khi hay tin đoạt giải Pulitzer. (Nguồn: Washington Post)

Các bài viết của Fahrenthold cho thấy không phải lúc nào ông Trump cũng hành động nhất quán với các tuyên bố của mình. Washington Post cũng là nơi đưa tin sự kiện gây chấn động bậc nhất cuộc bầu cử năm 2016 khi cho đăng tải video ông Trump bình luận về phụ nữ.

Nhà bình luận Peggy Noonan của Wall Street Journal, một người Cộng hòa lâu năm, nhận giải thưởng về bình luận với loạt bài cũng chỉ trích ông Trump và chiến dịch tranh cử của ông.

Phóng viên ảnh Daniel Berehulak của New York Times giành giải ảnh báo chí đối với tin tức chấn động khi lột tả được sự thảm khốc của cuộc chiến chống ma túy tại Philippines.

loat bai ve chien dich tranh cu cua ong trump gianh giai pulitzer
Daniel Berehulak đã đến Philippines trong 35 ngày để ghi lại 57 vụ nghi phạm bị giết chết không qua xét xử trong chiến dịch truy quét ma túy gây tranh cãi ở nước này. (Nguồn: New York Times)

Daily News of New YorkProPublica chia sẻ giải báo chí phục vụ cộng đồng nhờ loạt bài hé lộ việc cảnh sát New York lạm quyền và buộc những người nghèo trong các cộng đồng thiểu số phải rời bỏ nhà cửa của họ.

Công trình đồ sộ của hơn 300 nhà báo ở 6 châu lục, hé lộ các bí mật vây quanh "Hồ sơ Panama" đã giành giải báo chí giải thích.

Ban giám khảo của giải thưởng Pulitzer bao gồm 19 người, là các tác giả từng đoạt giải những năm trước và các nhà báo, học giả uy tín khác. Mỗi năm, 2.500 tác phẩm báo chí sẽ cạnh tranh để giành lấy giải thưởng ở 21 hạng mục. Pulitzer cũng vinh danh các tác phẩm hư cấu, tự truyện, thơ ca...

loat bai ve chien dich tranh cu cua ong trump gianh giai pulitzer Người phụ nữ đứng sau chiến thắng của ông Trump

Bà Kellyanne Conway hiện là cố vấn cấp cao của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cũng chính là người quản lý chiến dịch ...

loat bai ve chien dich tranh cu cua ong trump gianh giai pulitzer Thế giới sẽ "soi" những lời hứa nào từ Donald Trump?

Thế giới đang chờ xem, Tổng thống đắc cử Donald Trump của Mỹ sẽ hành động như thế nào đối với những cam kết của ...

loat bai ve chien dich tranh cu cua ong trump gianh giai pulitzer Bầu cử Mỹ: Bất ngờ ở phía trước

Sẽ rất khó để ông Trump đưa chiến dịch tranh cử trở về đúng quỹ đạo khi chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là ...

(theo Zing.vn)