Lợi ích của thực đơn kiểu Địa Trung Hải với thụ tinh trong ống nghiệm

30/01/2018 15:08

Những phụ nữ thực hiện chế độ ăn Địa Trung Hải gồm nhiều hoa quả, rau tươi, cá và dầu ôliu trong thời gian dài có cơ hội thành công cao trong phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). 

TIN LIÊN QUAN
loi ich cua thuc don kieu dia trung hai voi thu tinh trong ong nghiem Cà phê làm giảm hiệu quả thụ tinh trong ống nghiệm
loi ich cua thuc don kieu dia trung hai voi thu tinh trong ong nghiem Trẻ sinh từ ống nghiệm dễ bị ung thư hơn

Thông tin này là kết luận được các nhà khoa học Hy Lạp đưa ra trong nghiên cứu mới nhất được công bố trên tạp chí Sự sinh sản ở con người ngày 30/1.

Công trình nghiên cứu trên có sự tham gia của 244 phụ nữ tại Athens, Hy Lạp. Những người này đều áp dụng thực đơn theo phong cách Địa Trung Hải gồm các món ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi và cá trong 6 tháng trước khi tiến hành IVF.

Kết quả cho thấy nhóm này có khả năng mang thai thành công và sinh con cao hơn 65 - 68% so với với những phụ nữ không thực hiện thường xuyên chế độ ăn trên. Bên cạnh đó, những phụ nữ ở độ tuổi dưới 35 trong nhóm này có khả năng sinh em bé khỏe mạnh hơn những phụ nữ lớn tuổi hơn.

loi ich cua thuc don kieu dia trung hai voi thu tinh trong ong nghiem
Chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải có cơ hội thụ thai thành công theo phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). (Nguồn: AFP)

Đồng tác giả nghiên cứu Nikos Yiannakouris thuộc Đại học Harokopio của Hy Lạp cho biết, nghiên cứu này muốn truyền tải thông điệp rằng những phụ nữ đang có ý định mang thai nên áp dụng chế độ ăn lành mạnh, như chế độ ăn Địa Trung Hải, qua đó có nhiều khả năng thụ thai hơn.

Qua nghiên cứu này, các nhà khoa học muốn chỉ ra sự tương quan giữa việc khả năng thụ thai với chế độ ăn uống hợp lý. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu không thể khẳng định rằng chế độ ăn Địa Trung Hải là yếu tố làm gia tăng khả năng thụ thai đối với phụ nữ tiến hành IVF. Nhóm nghiên cứu chỉ muốn đưa ra lời khuyên về chế độ dinh dưỡng lành mạnh đối với phụ nữ muốn mang thai.

Chế độ ăn Địa Trung Hải được người dân tại nhiều nước như Hy Lạp, Italy và Tây Ban Nha áp dụng. Chế độ ăn này dựa trên thực phẩm lành mạnh, tập trung chủ yếu vào hoa quả tươi, rau xanh, đậu đỗ, cá và dầu olive và ăn ít thịt đỏ.

loi ich cua thuc don kieu dia trung hai voi thu tinh trong ong nghiem Rau quả tươi giúp phục hồi tổn thương phổi ở người đã cai thuốc

Những người cai thuốc lá có chế độ ăn nhiều cà chua và hoa quả tươi hàng ngày có cơ hội phục hồi các chức ...

loi ich cua thuc don kieu dia trung hai voi thu tinh trong ong nghiem Những trái cây tốt cho người béo phì và tiểu đường

Dưới đây là một số loại trái cây có hàm lượng chất béo và calo thấp, có thể giúp một người giảm cân và kiểm ...

loi ich cua thuc don kieu dia trung hai voi thu tinh trong ong nghiem Vì sao người châu Á mảnh mai hơn người phương Tây

Dưới đây là những lý do giúp người châu Á giữ được hình dạng mà không cần chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt hoặc luyện ...

(theo TTXVN)