Long trọng kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam tại Thụy Sỹ

19/09/2019 17:10

TGVN. Tối 17/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ (ĐSQ) đã long trọng tổ chức chiêu đãi nhân kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam ở khách sạn Bellevue, Thủ đô Bern.

TIN LIÊN QUAN
long trong ky niem 74 nam quoc khanh viet nam tai thuy sy Kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 Việt Nam tại Hy Lạp
long trong ky niem 74 nam quoc khanh viet nam tai thuy sy Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ chiêu đãi kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9
long trong ky niem 74 nam quoc khanh viet nam tai thuy sy
Các nữ đại sứ tại lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam. (Nguồn: ĐSQ)

Buổi tiệc chiêu đãi có sự tham dự của các đại sứ, đại diện các cơ quan ngoại giao, các ban ngành nước sở tại, bạn bè quốc tế, cùng hàng trăm Việt kiều, du học sinh, các cán bộ ĐSQ, Phái đoàn Việt Nam tại Geneva.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sỹ Lê Linh Lan đã điểm lại những thành tựu của đất nước sau hơn 30 năm đổi mới. Việt Nam đã chuyển đổi thành công nền kinh tế bị chiến tranh tàn phá thành một nền kinh tế năng động và hiện là một liên kết quan trọng trong mạng lưới các chuỗi cung ứng và giá trị kinh tế khu vực và toàn cầu.

long trong ky niem 74 nam quoc khanh viet nam tai thuy sy
Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Thụy Sỹ Lê Linh Lan phát biểu khai mạc. (Nguồn: ĐSQ)

Việt Nam ngày càng khẳng định là một thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, với việc tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2, tháng 2/2019; Triển khai tích cực Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực vào tháng 1/2019; Gần đây, Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đã ký hai hiệp định quan trọng về thương mại và đầu tư là Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA) vào tháng 6/2019; Việt Nam cũng đang tích cực tham gia vào các cuộc đàm phán Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP)...

long trong ky niem 74 nam quoc khanh viet nam tai thuy sy
Nữ nghệ sĩ Nguyễn Minh Trang biểu diễn đàn tranh. (Nguồn: ĐSQ)

Năm 2020 sẽ là một năm rất có ý nghĩa đối với Việt Nam ở cả trong nước và quốc tế. Năm đánh dấu sự kết thúc của Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2016 - 2020 và sự chuyển đổi sang giai đoạn tăng trưởng cao mới trong thập kỷ thứ ba của thế kỷ 21. Đáng chú ý hơn, năm 2020, Việt Nam sẽ đảm nhận hai trách nhiệm quốc tế là Chủ tịch ASEAN và Thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA) nhiệm kỳ 2020 - 2021.

long trong ky niem 74 nam quoc khanh viet nam tai thuy sy
Biểu diễn Sơn Long quyền thuật. (Nguồn: ĐSQ)

Nhân dịp này, Đại sứ Lê Linh Lan gửi lời cảm ơn Chính phủ Liên bang Thụy Sỹ và các nước đã bầu Việt Nam vào HĐBA LHQ với số phiếu cao kỷ lục.

Đại sứ Lê Linh Lan khẳng định, với tư cách là Chủ tịch của ASEAN 2020, Việt Nam sẵn sàng bắt tay với các quốc gia thành viên và các đối tác Đối thoại ASEAN (bao gồm Thụy Sỹ với tư cách là đối tác của ASEAN từ năm 2016) để tiếp tục xây dựng những thành tựu trong quá khứ, tiến tới thực hiện Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN năm 2025 vì một ASEAN thống nhất, mạnh mẽ, kiên cường, đóng vai trò trung tâm trong kiến ​​trúc khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

long trong ky niem 74 nam quoc khanh viet nam tai thuy sy
Toàn cảnh chiêu đãi nhân kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam. (Nguồn: ĐSQ)

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm đã diễn ra nhiều hoạt động phong phú, được bạn bè quốc tế đánh giá cao, trong đó có chương trình biểu diễn nhạc cụ dân tộc của nữ nghệ sĩ Nguyễn Minh Trang, người đã từng đoạt giải nhất cuộc thi đàn tranh Việt Nam và trình diễn tại nhiều buổi hòa nhạc ở các quốc gia trên thế giới.

long trong ky niem 74 nam quoc khanh viet nam tai thuy sy

 

Trang trọng kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam tại Áo

TGVN. Ngày 11/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Áo đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm lần thứ 74 Quốc khánh nước CHXHCN ...

long trong ky niem 74 nam quoc khanh viet nam tai thuy sy

 

Trọng thể tổ chức kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 tại Cộng hòa Séc

TGVN. Ngày 10/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Séc đã long trọng tổ chức kỷ niệm lần thứ 74 Quốc khánh 2/9 nước CHXHCN Việt ...

long trong ky niem 74 nam quoc khanh viet nam tai thuy sy

 

Kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam tại Trung Quốc: Tràn đầy lòng tự hào dân tộc

TGVN. Lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc đã diễn ra trong không khí vui tươi, tràn đầy ...

PV.

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ)