Long trọng kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Belarus tại Hà Nội

20/06/2019 22:47
Hoàng Trung Hiếu
20/06/2019 22:47

TGVN. Tối 20/6, Đại sứ quán Belarus tại Hà Nội đã tổ chức tiệc chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Belarus. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường là khách mời danh dự của buổi chiêu đãi.

TIN LIÊN QUAN
long trong ky niem quoc khanh cong hoa belarus tai ha noi Lễ kỷ niệm Quốc khánh Liên bang Nga tại Hà Nội
long trong ky niem quoc khanh cong hoa belarus tai ha noi Kỷ niệm 243 năm Quốc khánh Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Hà Nội
long trong ky niem quoc khanh cong hoa belarus tai ha noi
Đại sứ Vladimir Goshin phát biểu tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Trung Hiếu)

Sự kiện có sự tham gia đông đảo của khối Ngoại giao đoàn, các tổ chức quốc tế, cộng đồng người Belarus sinh sống và công tác tại Việt Nam.

Về phía Việt Nam, có Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường, đại diện các Bộ, ban, ngành và các doanh nghiệp Việt Nam.

Đại sứ Belarus tại Hà Nội, ông Vladimir Goshin phát biểu cho biết rất vui mừng được công tác tại Việt Nam và đóng góp sức mình vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Đại sứ giới thiệu về Đại hội Thể thao châu Âu lần thứ II được tổ chức tại thành phố Minsk của Belarus từ 21-30/6/2019 và trân trọng mời đông đảo bạn bè quốc tế đến tham dự sự kiện thể thao này và khám phá vẻ đẹp quyến rũ của đất nước Belarus.

Đại sứ Vladimir Goshin khẳng định ông hết sức vui mừng được chứng kiến sự phát triển năng động và quan hệ hợp tác hai bên cùng có lợi, được củng cố bằng tình hữu nghị truyền thống lâu đời, cũng như sự hỗ trợ chân tình lẫn nhau giữa Việt Nam và Belarus.

Đại sứ cho biết, trong năm 2019, hai bên chờ đợi những sự kiện đặc biệt trong quan hệ giữa hai nước như sự khởi động, đi vào hoạt động của liên doanh Việt Nam - Belarus đầu tiên về lắp ráp ô tô tải “MAZ Asia” và những viên gạch đầu tiên, đặt nền móng cho liên doanh sản xuất, chế biến sữa tại tỉnh Hưng Yên.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng rằng hai nước đang có mọi điều kiện cần thiết để tiếp tục mở rộng hợp tác và làm sâu sắc hơn các mối quan hệ hiện có, đồng thời mãi là những người bạn thủy chung và những đối tác tin cậy.

long trong ky niem quoc khanh cong hoa belarus tai ha noi
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường phát biểu tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Trung Hiếu)

Trong không khí thắm tình hữu nghị, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường đã thay mặt Chính phủ Việt Nam chúc mừng nước Cộng hòa Belarus nhân ngày lễ trọng đại này.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường phát biểu nhấn mạnh tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai quốc gia, và bày tỏ mong muốn hai bên cần nỗ lực hơn nữa thúc đẩy quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực lên một tầng cao mới.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường cảm ơn và đánh giá cao vai trò tích cực của Đại sứ Vladimir Goshin và những đóng góp quý báu của Ngài Đại sứ vào việc củng cố tình hữu nghị giữa hai nước trong những năm qua, và bày tỏ tin tưởng, với nền tảng hữu nghị trên và nỗ lực chung, quan hệ Việt Nam - Belarus sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Đông đảo quan khách đã cùng thưởng thức những tiết mục trình diễn âm nhạc dân gian đặc sắc của Belarus cùng những tiết mục biểu diễn kèn saxophone của Nghệ sĩ Ưu tú Quyền Văn Minh, và những món ăn truyền thống của đất nước Belarus tươi đẹp.

long trong ky niem quoc khanh cong hoa belarus tai ha noi
Một tiết mục múa dân gian Belarus do các nghệ sĩ thiếu niên Belarus trình diễn tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Trung Hiếu)
long trong ky niem quoc khanh cong hoa belarus tai ha noi
Một ca khúc đồng quê lãng mạn Belarus tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Trung Hiếu)
long trong ky niem quoc khanh cong hoa belarus tai ha noi
Nghệ sĩ saxophone Quyền Văn Minh trình diễn tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Trung Hiếu)
long trong ky niem quoc khanh cong hoa belarus tai ha noi Hợp tác quốc phòng góp phần vào mối quan hệ bền chặt giữa Việt Nam - Belarus

Chiều 15/11, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Belarus Ravkov Andrei Alekseevich.

long trong ky niem quoc khanh cong hoa belarus tai ha noi Thúc đẩy hợp tác nhiều mặt Việt Nam và Belarus

Trong tháng 6/2018 hợp tác Việt Nam - Belarus được đẩy mạnh trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế - thương mại, văn ...

long trong ky niem quoc khanh cong hoa belarus tai ha noi Belarus sắp mở liên doanh sản xuất ô tô Minsk tại Việt Nam

Chiều 27/6 (giờ địa phương), tiếp tục các hoạt động trong chuyến thăm chính thức Cộng hòa Belarus, tại thủ đô Minsk, Chủ tịch nước ...