​Long trọng kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam tại Mông Cổ

10/09/2018 10:54

Vừa qua, tại thủ đô Ulan Bator, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

TIN LIÊN QUAN
long trong ky niem quoc khanh viet nam tai mong co Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung thăm và làm việc tại Mông Cổ
long trong ky niem quoc khanh viet nam tai mong co Tăng cường hợp tác địa phương Việt Nam – Mông Cổ

Tham dự lễ kỷ niệm có ngài Amarjargal Gansukh - Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Mông Cổ, các quan chức đại diện các Bộ, ngành, một số địa phương của Mông Cổ; đại biểu đại diện các cơ quan Ngoại giao đoàn và Tổ chức quốc tế tại Ulan Bator, đại diện Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam, Hội Du học sinh Mông Cổ tại Việt Nam và đông đảo Cộng đồng người Việt, sinh viên Việt Nam đang làm ăn sinh sống, học tập tại Mông Cổ.

Việt Nam là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Đoàn Thị Hương đã nêu bật ý nghĩa to lớn của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Trong 73 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam đã giành được nhiều thành tựu to lớn trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, ngoại giao, an ninh, chính trị được giữ vững.

long trong ky niem quoc khanh viet nam tai mong co

Ngài Amarjargal Gansukh – Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Mông Cổ (giữa), Đại sứ Đoàn Thị Hương và các đại biểu nâng cốc chúc mừng những thành tự to lớn của Việt Nam. (Nguồn: ĐSQ)

Năm 2017, Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị APEC, Hội nghị Thượng đỉnh Tiểu vùng Mekong mở rộng. Sáu tháng đầu năm 2018, GDP của Việt Nam tăng 7,08% - mức tăng cao nhất kể từ năm 2010; đón trên 10,4 triệu khách quốc tế, tăng 22%... Ngày 10/7/2017, Tổ chức về sở hữu trí tuệ toàn cầu của Liên hợp quốc đã xếp hạng chỉ số sáng tạo toàn cầu GII của Việt Nam đứng thứ 45/126. Việt Nam đã trở thành một quốc gia năng động, giàu tiềm năng phát triển và là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế.

Đại sứ Đoàn Thị Hương đánh giá cao quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Mông Cổ. Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và biết ơn Nhà nước, nhân dân Mông Cổ đã dành cho nhân dân Việt Nam sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước kia và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Nhân dịp này, Đại sứ Đoàn Thị Hương cũng gửi lời cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ và hợp tác có hiệu quả đối với Việt Nam của bạn bè quốc tế.

Đại sứ chia sẻ: “Tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, chúng tôi không chỉ ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc mà còn tổ chức triển lãm giới thiệu thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước trong những năm qua. Bên cạnh đó, ĐSQ còn giới thiệu các danh lam, thắng cảnh, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, văn hóa ẩm thực nổi tiếng của Việt Nam để bạn bè quốc tế và Mông Cổ thấy được một đất nước Việt Nam phát triển thịnh vượng, phồn vinh; là đối tác tin cậy để đầu tư, kinh doanh và là địa điểm du lịch hấp dẫn”.

Mong muốn được hợp tác với Việt Nam

Phát biểu chào mừng kỷ niệm Quốc khánh 2/9 của Việt Nam, ngài Amarjargal Gansukh – Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Mông cổ vui mừng về quan hệ hợp tác giữa Mông Cổ và Việt Nam ngày càng phát triển; chúc mừng những thành tựu to lớn trong quá trình xây dựng phát triển đất nước mà Việt Nam đã đạt được trong những năm qua.

Ngài Amarjargal Gansukh khẳng định: “Nhân dân Mông Cổ rất vui mừng vì đất nước Việt Nam đang có bước phát triển nhanh chóng. Vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao. Đây là kết quả của sự nỗ lực rất lớn của Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Việt Nam đã và đang hỗ trợ rất lớn để Mông Cổ tham gia hội nhập kinh tế, chính trị ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương; đồng thời Việt Nam đóng vai trò là cầu nối quan trọng trong việc tăng cường hợp tác giữa Mông Cổ và ASEAN. Chính phủ và nhân dân Mông Cổ sẽ cố gắng hết sức để tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực”.

Đã từng học tập và làm việc tại Việt Nam nhiều năm, ngài D. Enkhbat - Tham tán, Cục châu Á - Thái Bình Dương, Bộ Ngoại giao Mông Cổ, nguyên Đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam, xúc động chia sẻ: "Tôi rất vui mừng được dự Lễ kỷ niệm Quốc khánh của Việt Nam. Mối quan hệ hữu nghị truyền thống Mông Cổ - Việt Nam do lãnh đạo và nhân hai nước dày công vun đắp ngày càng phát triển và đi vào thực chất có hiệu quả hơn. Nhân dân Mông Cổ luôn theo dõi sự phát triển của Việt Nam, chúng tôi tự hào và đánh giá rất cao vị thế ngày càng được nâng cao ở khu vực và trên thế giới của Việt Nam. Hy vọng trong tương lai, quan hệ Việt Nam - Mông Cổ sẽ phát triển hơn nữa trên mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị, ngoại giao".

long trong ky niem quoc khanh viet nam tai mong co
Đại sứ Đoàn Thị Hương giới thiệu với các vị khách những ấn phẩm về đất nước, con người Việt Nam.(Nguồn: ĐSQ)

Lễ kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Mông Cổ đã diễn ra trong không khí trang trọng, thắm tình đoàn kết, hữu nghị. Tại sự kiện, bạn bè quốc tế có dịp tham quan, tìm hiểu đất nước, con người, danh lam thắng cảnh của Việt Nam qua những bức tranh thêu tay của các nghệ nhân; thăm gian trưng bày các sản phẩm dệt may từ lụa tơ tằm và thưởng thức món ăn truyền thống của Việt Nam.

Nhiều bạn bè quốc tế đã bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những thành công của Việt Nam trong quá trình đổi mới và mong muốn được tăng cường hợp tác với Việt Nam.

Lễ kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Ulan Bator đã trở thành ngày hội không những của người dân Việt Nam mà còn lan tỏa tới bạn bè quốc tế.

long trong ky niem quoc khanh viet nam tai mong co Thúc đẩy hợp tác giáo dục, văn hóa và khoa học công nghệ Việt Nam - Mông Cổ

Nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, văn hóa, khoa học theo thỏa thuận đã được ký kết giữa hai nước Việt ...

long trong ky niem quoc khanh viet nam tai mong co ​ĐSQ Việt Nam tại Mông Cổ quảng bá du lịch Việt Nam tại Ulan Bator

Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ vừa giới thiệu gian trưng bày các sản phẩm du lịch của Việt Nam trong “Triển lãm ...

long trong ky niem quoc khanh viet nam tai mong co Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn Việt Nam và Mông Cổ tăng cường hợp tác

Ngày 29/5 tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đã tiếp bà Niamjav Yondonsharav, Cục trưởng Cục Phục vụ Ngoại giao ...