Tăng cường hợp tác địa phương Việt Nam – Mông Cổ

19/06/2018 11:13

Nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh Quảng Bình và Nghệ An của Việt Nam với tỉnh Nam Gobi (Mông Cổ), vừa qua Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nam Gobi.

TIN LIÊN QUAN
tang cuong hop tac dia phuong viet nam mong co Thúc đẩy hợp tác giáo dục, văn hóa và khoa học công nghệ Việt Nam - Mông Cổ
tang cuong hop tac dia phuong viet nam mong co ​ĐSQ Việt Nam tại Mông Cổ quảng bá du lịch Việt Nam tại Ulan Bator

Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán có ông Batbold Khoroo - Phó Chủ tịch tỉnh Nam Gobi. Tham dự buổi tiếp còn có lãnh đạo một số sở, ngành của Tỉnh.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch tỉnh Batbold Khoroo đã thông báo với đoàn công tác một số nét về tình hình kinh tế, xã hội của địa phương. Ông Batbold Khoroo cho biết, Nam Gobi là một trong những tỉnh có diện tích lớn nhất Mông Cổ, cách thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ hơn 600km, dân số hơn 65.000. Kinh tế Nam Gobi chủ yếu dựa trên thế mạnh phát triển chăn nuôi gia súc, du lịch và khai khoáng. Năm 2017, Nam Gobi được xếp thứ nhất trong cả nước về phát triển kinh tế, xã hội và đóng góp ngân sách Mông Cổ.

tang cuong hop tac dia phuong viet nam mong co
Quang cảnh buổi làm việc. (Nguồn: ĐSQ)

Ông Batbold Khoroo chia sẻ, trong chuyến thăm của lãnh đạo tỉnh Nam Gobi tới tỉnh Quảng Bình và Nghệ An hồi tháng Hai vừa qua, các lãnh đạo Nghệ An, Quảng Bình và Nam Gobi đã thống nhất về chủ trương hợp tác với tỉnh Nam Gobi trên các lĩnh vực du lịch, đào tạo du học sinh, chế biến sản phẩm gia súc,  khai khoáng và xuất nhập khẩu nông sản của nhau…

Trên cơ sở đó, Phó Chủ tịch tỉnh Batbold Khoroo đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ trao đổi với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và Nghệ An để xúc tiến các hoạt động hợp tác mau chóng được thực hiện.

Đánh giá cao thành tựu phát triển và nỗ lực của tỉnh Nam Gobi, Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ Đoàn Thị Hương hoan nghênh việc lãnh đạo tỉnh Nam Gobi đã chủ động kết nối với các tỉnh của Việt Nam. Đại sứ Đoàn Thị Hương cho rằng, chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo tỉnh Nam Gobi với tỉnh Nghệ An và tỉnh Quảng Bình là cơ sở thuận lợi cho việc hợp tác với các địa phương khác của Việt Nam.

tang cuong hop tac dia phuong viet nam mong co
Đại sứ Đoàn Thị Hương (áo dài) thăm và tặng quà thầy trò trường Thực nghiệm sư phạm số 5. (Nguồn: ĐSQ)

Tại buổi làm việc, Đại sứ Đoàn Thị Hương nhấn mạnh, cả Quảng Bình, Nghệ An và Nam Gobi đều có những tiềm năng, thế mạnh riêng về du lịch và nông phẩm. Đó là những lợi thế để các bên hợp tác về du lịch, đầu tư và trao đổi xuất nhập khẩu nông sản.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nam Gobi, đoàn công tác của Đại sứ quán đã thăm và tặng quà cho trường Thực nghiệm sư phạm số 5, thăm và khảo sát một số địa điểm du lịch, công trình văn hóa, cơ sở chăn nuôi, của tỉnh Nam Gobi.

tang cuong hop tac dia phuong viet nam mong co Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn Việt Nam và Mông Cổ tăng cường hợp tác

Ngày 29/5 tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đã tiếp bà Niamjav Yondonsharav, Cục trưởng Cục Phục vụ Ngoại giao ...

tang cuong hop tac dia phuong viet nam mong co Mông Cổ: Bộ tộc chăn tuần lộc cuối cùng khó giữ bản sắc

Cuộc sống hiện đại cùng nỗ lực bảo tồn hệ sinh thái của chính phủ Mông Cổ đang khiến tộc người chăn tuần lộc Dukha ...

tang cuong hop tac dia phuong viet nam mong co Biểu tượng cho quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Mông Cổ

Vừa qua, tại thủ đô Ulaanbaatar (Mông Cổ), Đại sứ quán Việt Nam và Trường phổ thông số 14 mang tên Hồ Chí Minh ở ...

Lê Chiên

(từ Ulaanbaatar)