Lý Nhã Kỳ: 'Danh vọng, kim cương không khiến tôi hạnh phúc'

Nguyệt Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Chia sẻ với TG&VN, Lý Nhã Kỳ nói 'danh vọng không khiến tôi hạnh phúc, kim cương cũng không hề bù đắp cho tâm hồn. Điều mang cho tôi bình yên là có một gia đình với người thân, sự an nhiên...’.
Lý Nhã Kỳ
'Nữ hoàng thảm đỏ' Lý Nhã Kỳ nhắn nhủ, phụ nữ hãy tự nâng cấp bản thân một cách toàn diện, bởi một người phụ nữ có sức quyến rũ không chỉ nhờ một gương mặt đẹp, mà còn nhờ sự hiểu biết của bản thân.

Sau thời gian được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự Romania tại TP. Hồ Chí Minh, vị trí ấy đã cho chị những trải nghiệm gì đặc biệt?

Được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự Romania tại TP. Hồ Chí Minh là một vinh dự lớn lao đối với cá nhân tôi, đồng thời là một trọng trách mà tôi đã dồn hết tâm huyết và nỗ lực để thực hiện tốt nhất, nhằm gắn kết chặt chẽ hơn nữa đất nước, con người Romania và Việt Nam.

Với nhiều năm làm Đại sứ du lịch và các hoạt động trong và ngoài nước, tôi rất tự tin và sẵn sàng để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Romania với Việt Nam nói chung, với TP. Hồ Chí Minh nói riêng. Trong đó, tôi ưu tiên vấn đề phát triển du lịch và văn hóa.

Từng đến Romania để công du 3 tuần, sau chuyến đi, tôi cảm thấy tự tin hơn khi các ý kiến của mình đều được các lãnh đạo ghi nhận một cách trân trọng. Các vị đã dành lời khen ngợi cho Kỳ về những nhìn nhận rất rõ nét và thẳng thắn.

"Nếu tôi nói không cần danh tiếng là không đúng, vì nó là mục tiêu để tôi ngày càng hoàn thiện bản thân mình. Nhưng những năm gần đây, tôi bắt đầu có quan niệm khác về thành công. Danh vọng không khiến tôi hạnh phúc. Kim cương không hề bù đắp cho tâm hồn tôi. Điều mang cho tôi bình yên là có một gia đình với người thân, sự an nhiên và bình an trong tâm hồn".

Tôi mong muốn thúc đẩy và phát triển hơn nữa quan hệ nhiều mặt, phù hợp với tiềm năng to lớn trong các lĩnh vực hai nước có thế mạnh. Tiếc là dịch Covid-19 đã cản trở nhiều kế hoạch hoạt động của tôi tại nước ngoài, cũng như việc kết nối văn hóa, du lịch, thương mại giữa hai nước cũng gặp không ít khó khăn.

Có những thách thức nào mà chị phải vượt qua khi đảm nhận vai trò này?

Chưa học qua trường lớp chính trị, nhưng tôi đã nỗ lực rất nhiều để có thể làm tốt vai trò của mình, làm cầu nối cho hai đất nước gần nhau hơn. Thách thức mà tôi vượt qua chủ yếu là cân bằng giữa các vai trò.

Ở vai trò là một nghệ sĩ, mình có thể ăn mặc thoải mái, miễn sao đẹp và nổi bật giữa đám đông. Thế nhưng, khi đảm nhận vai trò Lãnh sự danh dự của Romania tại TP.Hồ Chí Minh, tôi phải khéo léo hơn về cách ăn mặc, giao tiếp…

Lý Nhã Kỳ: Kim cương không khiến tôi hạnh phúc
Lý Nhã Kỳ luôn muốn chinh phục những đỉnh cao.

Tôi luôn phải xem xét hình ảnh của mình trước truyền thông và mọi người. Ví dụ, việc lựa chọn trang phục truyền thống của Romania trong những hoạt động ngoại giao là cách tôi thể hiện sự tôn trọng, trân quý những giá trị truyền thống của đất nước bạn.

Từng là Đại sứ Du lịch, hiện tại là Lãnh sự danh dự, thành công nào của bản thân khiến chị hài lòng nhất?

Tôi luôn là người cầu toàn và quyết tâm vượt khó nên vai trò nào tôi cũng muốn làm thật tốt. Thành tựu đạt được khiến tôi hãnh diện, nhưng những thị phi mà tôi phải vượt qua đòi hỏi cả một nghị lực sống.

Những hoài nghi của công chúng, của báo chí và những người trong giới giải trí giúp tôi nỗ lực, có sức bật mạnh hơn bình thường. Sự vươn lên để vượt qua giới hạn mới là điều mà tôi hài lòng nhất.

Là một người đam mê công việc, chị luôn thử thách giới hạn của bản thân cũng như chinh phục những đỉnh cao mới. Người hâm mộ tò mò muốn biết chị còn mong chinh phục những đỉnh cao mới nào nữa?

Tôi luôn muốn chinh phục những đỉnh cao. Danh tiếng là vấn đề rất bình thường, vì con người ai cũng có tham vọng. Danh tiếng không xấu, nó thể hiện sự phấn đấu và giúp con người tạo ra được giá trị cho bản thân, gia đình, xã hội.

"Tôi chỉ mong bản thân có thể tìm được cho mình một người đàn ông đủ yêu thương, tôn trọng và cho tôi trọn vẹn tình yêu mà tôi mong muốn. Đây là điểm dừng kế tiếp mà tôi nhắm đến trong hành trình của cuộc đời mình".

Nếu tôi nói không cần danh tiếng là không đúng, vì nó là mục tiêu để tôi ngày càng hoàn thiện bản thân mình.

Nhưng những năm gần đây, tôi bắt đầu có quan niệm khác về thành công. Danh vọng không khiến tôi hạnh phúc. Kim cương không hề bù đắp cho tâm hồn tôi. Điều mang cho tôi bình yên là có một gia đình với người thân, sự an nhiên và bình an trong tâm hồn.

Nổi tiếng, dư luận, áp lực luôn song hành, “bí kíp” nào để chị ứng phó với búa rìu dư luận?

Hơn 10 năm sống trong nghề, tôi đã quen với áp lực làm người của công chúng. Từng có người nói tôi là số hưởng, chẳng phải làm gì cũng có người nuôi.

Tôi chỉ thấy rằng, từ nhỏ đến giờ tôi đều phải lao động và lao động. Tôi chưa bao giờ ngừng lao động và cũng chưa bao giờ ngồi yên mà có người nuôi. Vì vậy, mong mỗi chúng ta hãy có suy tích cực về người khác.

Từ lúc bước chân vào làng giải trí, khán giả chỉ nhìn, quan tâm một Lý Nhã Kỳ xa hoa, lộng lẫy, kiêu kỳ, sở hữu nhiều thứ mà mọi người mong có nhưng không thấy được nỗ lực của tôi.

Lý Nhã Kỳ: Kim cương không khiến tôi hạnh phúc
Lý Nhã Kỳ mong bản thân có thể tìm được cho mình một người đàn ông đủ yêu thương, tôn trọng và cho tôi trọn vẹn tình yêu.

Tôi đã lựa chọn làm việc chăm chỉ, lao động nghiêm túc. Bạn bè, người thân biết điều đó nên tôi không cần phải chứng minh. Nếu không có thực lực thì mọi sự o bế sớm muộn cũng phơi bày cái lõi bên trong.

Tôi không dám nói mình giỏi giang, nhưng chắc chắn là người may mắn, đủ cứng cáp và tự tin vì đã trải qua nhiều va vấp. Những điều đó là bản năng không ai cho hay phụ đỡ được.

Lý Nhã Kỳ từng hờn giận khi hội chị em lần lượt “chốt đơn” hẹn hò? Trên trang cá nhân, không ít lần chị dí dỏm “cần một người đàn ông”. Hẳn là chị đã nóng lòng lắm rồi?

Là một phụ nữ độc thân, thành công và đã trải qua nhiều đổ vỡ trong tình yêu, tôi nghĩ rằng mưu cầu về danh vọng hay sự nghiệp cũng chỉ là bước đệm trong hành trình chinh phục bản thân để dẫn đến đích đến cuối cùng là hạnh phúc.

Khi còn trẻ, chúng ta tập trung cho sự nghiệp, tìm kiếm danh vọng rồi sau đó mới nghĩ đến hạnh phúc. Còn bây giờ, tôi đang trong giai đoạn đi tìm hạnh phúc.

Tôi chỉ mong bản thân có thể tìm được cho mình một người đàn ông đủ yêu thương, tôn trọng và cho tôi trọn vẹn tình yêu mà tôi mong muốn. Đây là điểm dừng kế tiếp mà tôi nhắm đến trong hành trình của cuộc đời mình.

Lý Nhã Kỳ: Kim cương không khiến tôi hạnh phúc
Lý Nhã Kỳ quan niệm, đẳng cấp của người phụ nữ nằm ở sự trải nghiệm và hiểu biết.

Thành đạt, giàu có, xinh đẹp, giỏi giang… Chị nghĩ sao khi mình là niềm mơ ước của nhiều người, là mẫu hình phụ nữ luôn hướng đến?

Tôi không dám khẳng định mình là hình mẫu mà mọi người hướng đến. Người phụ nữ có thành công đến mấy cũng cần một tổ ấm để làm chỗ dựa cho mình. Bản thân tôi cũng vậy.

"Đẳng cấp của người phụ nữ nằm ở sự trải nghiệm và hiểu biết. Hãy tự nâng cấp bản thân một cách toàn diện, bởi một người phụ nữ có sức quyến rũ không chỉ nhờ một gương mặt đẹp, mà còn nhờ sự hiểu biết của bản thân".

Tuy nhiên, chuyện tình cảm không phải muốn được là được, tôi muốn mọi thứ phải thật tự nhiên. Hy vọng rằng, trong tương lai, người hâm mộ sẽ chúc phúc nếu tôi tìm được hạnh phúc của đời mình.

Đẳng cấp của người phụ nữ nằm ở đâu, theo chị?

Tôi vẫn luôn cho rằng, cuộc đời của một người phụ nữ sẽ phải đối mặt với nhiều chọn lựa hơn đàn ông, trách nhiệm càng nặng nề thì suy nghĩ cũng sẽ càng nhiều.

Nhưng điều thực sự khiến phụ nữ ngày một héo mòn vốn không phải sự khó xử khi đưa ra những quyết định, mà là khi họ không biết bản thân muốn gì. Không tự tin về cuộc sống mà bản thân mong muốn, không đủ bản lĩnh chính là gánh nặng lớn nhất của người phụ nữ.

Chỉ khi chúng ta tin rằng bản thân có đủ năng lực để “giương buồm ra khơi” bất cứ lúc nào, chúng ta mới có thể buông bỏ những thành công và thất bại trong quá khứ.

Một người phụ nữ hiểu biết, chính là người đủ tự tin để phá vỡ những khuôn mẫu đó, giành lại cho mình một cuộc sống đẳng cấp hơn.

Hơn hết, đẳng cấp của người phụ nữ nằm ở sự trải nghiệm và hiểu biết. Hãy tự nâng cấp bản thân một cách toàn diện, bởi một người phụ nữ có sức quyến rũ không chỉ nhờ một gương mặt đẹp, mà còn nhờ sự hiểu biết của bản thân.

Xin cảm ơn chị!

Mùa hoa tìm lại tập 13: Lộ quá khứ bí ẩn 10 năm của Lệ khiến khán giả sốc nặng
Hương vị tình thân tập 46: Ngỡ ngàng người yêu 'bên trong nhiều tiền' của Diệp là con trai bà Sa?
Sao Việt tuần qua: Lý Nhã Kỳ quyến rũ hết nấc, Hồ Ngọc Hà khoe con gái Lisa, Quốc Trường 'tìm người cùng vào bếp'
Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6: Nghề báo và tình yêu thương trải trên từng con chữ
'Nữ hoàng thảm đỏ' Lý Nhã Kỳ gây sốc khi phát ngôn về sở trường kiếm tiền 'siêu đẳng' của mình
Ngắm sắc vóc cực phẩm của 'người đẹp không tuổi' Lý Nhã Kỳ
Mắt tròn mắt dẹt khi nghe ‘Nữ hoàng thảm đỏ’ Lý Nhã Kỳ trải lòng về lý do bước qua giới hạn của bản thân
TIN LIÊN QUAN
Nguyệt Anh (thực hiện)

Đọc thêm

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu chúc mừng nghệ sỹ Nguyễn Việt Trung vào chung kết cuộc thi piano quốc tế Frederik Chopin

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu chúc mừng nghệ sỹ Nguyễn Việt Trung vào chung kết cuộc thi piano quốc tế Frederik Chopin

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu vừa có thư động viên, khen ngợi nghệ sỹ piano trẻ Nguyễn Việt Trung.
'Chính trị khí đốt' và những toan tính chiến lược của Mỹ

'Chính trị khí đốt' và những toan tính chiến lược của Mỹ

Baoquocte.vn. Thỏa thuận giữa Washington và Berlin mới đây nhằm mục đích giảm nhẹ những hậu quả địa chính trị tiêu cực của dự án đường ống dẫn khí đốt Đức-Nga.
Lịch âm 29/7- Xem âm lịch hôm nay thứ 5 ngày 29/7/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 29/7/2021

Lịch âm 29/7- Xem âm lịch hôm nay thứ 5 ngày 29/7/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 29/7/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 29/7. Âm lịch hôm nay 29/7. Xem âm lịch hôm nay ngày 29/7/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 29 tháng 7 năm 2021 hôm nay.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 29/7/2021: Xử Nữ đào hoa, Sư Tử khó khăn trong công việc

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 29/7/2021: Xử Nữ đào hoa, Sư Tử khó khăn trong công việc

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 29/7 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
XSMN 29/7 - xổ số miền Nam hôm nay 29/7/2021 có quay không, XSMN khi nào mở lại?

XSMN 29/7 - xổ số miền Nam hôm nay 29/7/2021 có quay không, XSMN khi nào mở lại?

Baoquocte.vn. XSMN 29/7 - xổ số miền Nam tiếp tục tạm ngưng phát hành loại hình xổ số các tỉnh phía Nam kể từ ngày 9/7/2021.
XSMB 29/7 - Xổ số miền Bắc hôm nay thứ 5 29/7/2021 - xổ số hôm nay 29/7 - dự đoán XSMB

XSMB 29/7 - Xổ số miền Bắc hôm nay thứ 5 29/7/2021 - xổ số hôm nay 29/7 - dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 29/7 - xổ số hôm nay 29/7 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 29/7/2021 - xổ số hôm nay - XSMB thứ 5 - KQSXMB - ...
Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 29/7/2021: Tuổi Dần nên bình tĩnh, tuổi Ngọ phát tài nhanh chóng

Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 29/7/2021: Tuổi Dần nên bình tĩnh, tuổi Ngọ phát tài nhanh chóng

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 29/7/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.
Link xem trực tiếp giao hữu bóng đá Man Utd vs Brentford 2h ngày 29/7

Link xem trực tiếp giao hữu bóng đá Man Utd vs Brentford 2h ngày 29/7

Baoquocte.vn. Cập nhật mới nhất các link xem trực tiếp giao hữu bóng đá Man Utd vs Brentford 2h ngày 29/7.
Olympic Tokyo 2020: Đoàn thể thao chỉ có 2 vận động viên và giành được 1 huy chương vàng

Olympic Tokyo 2020: Đoàn thể thao chỉ có 2 vận động viên và giành được 1 huy chương vàng

Baoquocte.vn. Dù chỉ tham dự Olympic Tokyo 2020 với 2 vận động viên nhưng đoàn thể thao Bermuda vẫn ẵm 1 huy chương vàng.
XSMT 29/7 - Xổ số miền Trung hôm nay thứ 5 29/7/2021 - xổ số hôm nay - SXMT 29/7 - KQXSMT

XSMT 29/7 - Xổ số miền Trung hôm nay thứ 5 29/7/2021 - xổ số hôm nay - SXMT 29/7 - KQXSMT

Baoquocte.vn. XSMT 29/7 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 29/7/2021 - xổ số hôm nay - XSMT thứ 5 - KQSXMT - xo so mien trung
Giống chuối Java xanh biếc kỳ lạ, có mùi như mùi kem vani

Giống chuối Java xanh biếc kỳ lạ, có mùi như mùi kem vani

Baoquocte.vn. Giống chuối xanh biếc kì lạ tưởng chỉ là photoshop nào ngờ có thật 100%, lại còn được trồng ở rất gần Việt Nam.
Ngắm 'chim sắt' F-15 và thấy điều 'sai sai', người đàn ông cứu phi công Mỹ một mạng

Ngắm 'chim sắt' F-15 và thấy điều 'sai sai', người đàn ông cứu phi công Mỹ một mạng

Baoquocte.vn. Nhờ người đàn ông phát hiện ra trục trặc động cơ của tiêm kích F-15 khi đứng ở mặt đất quan sát, một phi công của Không quân Mỹ đã thoát chết.
Indonesia: Người đàn ông mắc Covid-19 cải trang thành vợ để lên máy bay

Indonesia: Người đàn ông mắc Covid-19 cải trang thành vợ để lên máy bay

Baoquocte.vn. Một người đàn ông Indonesia mắc Covid-19 đã cải trang thành vợ và lên một chuyến bay trở về nhà.
Trái cây siêu đắt đỏ: Hộp cherry thượng hạng của Nhật Bản có giá gần 100 triệu đồng

Trái cây siêu đắt đỏ: Hộp cherry thượng hạng của Nhật Bản có giá gần 100 triệu đồng

Baoquocte.vn. Hộp cherry 15 quả là trái cây siêu đắt đỏ vì mới được bán với số tiền 93,7 triệu đồng (450.000 Yen) tại một phiên đấu giá ở Aomori.
Iran: Ứng dụng hẹn hò từ trí tuệ nhân tạo

Iran: Ứng dụng hẹn hò từ trí tuệ nhân tạo

Baoquocte.vn. Ngày 12/7, Iran đã ra mắt một ứng dụng hẹn hò nhằm khuyến khích giới trẻ nước này tìm hiểu và tiến tới hôn nhân.
Mỹ: Phát hiện cá vàng khổng lồ ở Minnesota

Mỹ: Phát hiện cá vàng khổng lồ ở Minnesota

Baoquocte.vn. Giới chức bang Minnesota, Mỹ kêu gọi cư dân ngừng thả cá cảnh xuống sông hồ sau khi một số con cá vàng khổng lồ tìm thấy trong hồ địa phương.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 29/7/2021: Xử Nữ đào hoa, Sư Tử khó khăn trong công việc

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 29/7/2021: Xử Nữ đào hoa, Sư Tử khó khăn trong công việc

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 29/7 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp.
Hương vị tình thân tập 72 (tập 1 phần 2): Cuộc chạm trán bất ngờ giữa Nam và vợ sắp cưới của Long, Diệp 'lột xác' đỉnh cao

Hương vị tình thân tập 72 (tập 1 phần 2): Cuộc chạm trán bất ngờ giữa Nam và vợ sắp cưới của Long, Diệp 'lột xác' đỉnh cao

Baoquocte.vn. Hương vị tình thân tập 72 (tập 1 phần 2) hé lộ tình tiết Nam chạm trán vợ sắp cưới của Long, Diệp 'lột xác' xinh đẹp...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 28/7/2021: Song Ngư đánh mất bản thân, Cự Giải đừng nên hiếu thắng

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 28/7/2021: Song Ngư đánh mất bản thân, Cự Giải đừng nên hiếu thắng

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 28/7 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp.
Nhóm nhạc BTS có thêm MV thứ 4 vượt mốc 1 tỷ lượt xem trên YouTube

Nhóm nhạc BTS có thêm MV thứ 4 vượt mốc 1 tỷ lượt xem trên YouTube

Baoquocte.vn. Big Hit Music - công ty quản lý của nhóm nhạc BTS, cho biết bản remix của ca khúc đình đám MIC Drop đã vượt mốc 1 tỷ lượt xem trên YouTube.
Mùa hoa tìm lại tập 28 (tập cuối): Bố Đồng gây sức ép, Lệ bỏ đi, liệu có cú 'bẻ lái' nào ở phút cuối?

Mùa hoa tìm lại tập 28 (tập cuối): Bố Đồng gây sức ép, Lệ bỏ đi, liệu có cú 'bẻ lái' nào ở phút cuối?

Baoquocte.vn. Mùa hoa tìm lại tập 28 (tập cuối) gây tiếc nuối khi Lệ bỏ đi do bị bố Đồng gây sức ép...
Hương vị tình thân tập 71: Nam thú nhận là chủ mưu dàn dựng vụ Long bị hại, ông Khang tát vợ 'lật mặt', khán giả hùa vào vỗ tay

Hương vị tình thân tập 71: Nam thú nhận là chủ mưu dàn dựng vụ Long bị hại, ông Khang tát vợ 'lật mặt', khán giả hùa vào vỗ tay

Baoquocte.vn. Hương vị tình thân tập 71, bà Xuân đã bị ông Khang tát không thương tiếc; Nam tự nhận mình dàn xếp vụ Long bị đâm...
Phiên bản di động