Lý Nhã Kỳ: 'Danh vọng, kim cương không khiến tôi hạnh phúc'

Nguyệt Anh
Chia sẻ với TG&VN, Lý Nhã Kỳ nói 'danh vọng không khiến tôi hạnh phúc, kim cương cũng không hề bù đắp cho tâm hồn. Điều mang cho tôi bình yên là có một gia đình với người thân, sự an nhiên...’.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Lý Nhã Kỳ
'Nữ hoàng thảm đỏ' Lý Nhã Kỳ nhắn nhủ, phụ nữ hãy tự nâng cấp bản thân một cách toàn diện, bởi một người phụ nữ có sức quyến rũ không chỉ nhờ một gương mặt đẹp, mà còn nhờ sự hiểu biết của bản thân.

Sau thời gian được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự Romania tại TP. Hồ Chí Minh, vị trí ấy đã cho chị những trải nghiệm gì đặc biệt?

Được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự Romania tại TP. Hồ Chí Minh là một vinh dự lớn lao đối với cá nhân tôi, đồng thời là một trọng trách mà tôi đã dồn hết tâm huyết và nỗ lực để thực hiện tốt nhất, nhằm gắn kết chặt chẽ hơn nữa đất nước, con người Romania và Việt Nam.

Với nhiều năm làm Đại sứ du lịch và các hoạt động trong và ngoài nước, tôi rất tự tin và sẵn sàng để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Romania với Việt Nam nói chung, với TP. Hồ Chí Minh nói riêng. Trong đó, tôi ưu tiên vấn đề phát triển du lịch và văn hóa.

Từng đến Romania để công du 3 tuần, sau chuyến đi, tôi cảm thấy tự tin hơn khi các ý kiến của mình đều được các lãnh đạo ghi nhận một cách trân trọng. Các vị đã dành lời khen ngợi cho Kỳ về những nhìn nhận rất rõ nét và thẳng thắn.

"Nếu tôi nói không cần danh tiếng là không đúng, vì nó là mục tiêu để tôi ngày càng hoàn thiện bản thân mình. Nhưng những năm gần đây, tôi bắt đầu có quan niệm khác về thành công. Danh vọng không khiến tôi hạnh phúc. Kim cương không hề bù đắp cho tâm hồn tôi. Điều mang cho tôi bình yên là có một gia đình với người thân, sự an nhiên và bình an trong tâm hồn".

Tôi mong muốn thúc đẩy và phát triển hơn nữa quan hệ nhiều mặt, phù hợp với tiềm năng to lớn trong các lĩnh vực hai nước có thế mạnh. Tiếc là dịch Covid-19 đã cản trở nhiều kế hoạch hoạt động của tôi tại nước ngoài, cũng như việc kết nối văn hóa, du lịch, thương mại giữa hai nước cũng gặp không ít khó khăn.

Có những thách thức nào mà chị phải vượt qua khi đảm nhận vai trò này?

Chưa học qua trường lớp chính trị, nhưng tôi đã nỗ lực rất nhiều để có thể làm tốt vai trò của mình, làm cầu nối cho hai đất nước gần nhau hơn. Thách thức mà tôi vượt qua chủ yếu là cân bằng giữa các vai trò.

Ở vai trò là một nghệ sĩ, mình có thể ăn mặc thoải mái, miễn sao đẹp và nổi bật giữa đám đông. Thế nhưng, khi đảm nhận vai trò Lãnh sự danh dự của Romania tại TP.Hồ Chí Minh, tôi phải khéo léo hơn về cách ăn mặc, giao tiếp…

Lý Nhã Kỳ: Kim cương không khiến tôi hạnh phúc
Lý Nhã Kỳ luôn muốn chinh phục những đỉnh cao.

Tôi luôn phải xem xét hình ảnh của mình trước truyền thông và mọi người. Ví dụ, việc lựa chọn trang phục truyền thống của Romania trong những hoạt động ngoại giao là cách tôi thể hiện sự tôn trọng, trân quý những giá trị truyền thống của đất nước bạn.

Từng là Đại sứ Du lịch, hiện tại là Lãnh sự danh dự, thành công nào của bản thân khiến chị hài lòng nhất?

Tôi luôn là người cầu toàn và quyết tâm vượt khó nên vai trò nào tôi cũng muốn làm thật tốt. Thành tựu đạt được khiến tôi hãnh diện, nhưng những thị phi mà tôi phải vượt qua đòi hỏi cả một nghị lực sống.

Những hoài nghi của công chúng, của báo chí và những người trong giới giải trí giúp tôi nỗ lực, có sức bật mạnh hơn bình thường. Sự vươn lên để vượt qua giới hạn mới là điều mà tôi hài lòng nhất.

Là một người đam mê công việc, chị luôn thử thách giới hạn của bản thân cũng như chinh phục những đỉnh cao mới. Người hâm mộ tò mò muốn biết chị còn mong chinh phục những đỉnh cao mới nào nữa?

Tôi luôn muốn chinh phục những đỉnh cao. Danh tiếng là vấn đề rất bình thường, vì con người ai cũng có tham vọng. Danh tiếng không xấu, nó thể hiện sự phấn đấu và giúp con người tạo ra được giá trị cho bản thân, gia đình, xã hội.

"Tôi chỉ mong bản thân có thể tìm được cho mình một người đàn ông đủ yêu thương, tôn trọng và cho tôi trọn vẹn tình yêu mà tôi mong muốn. Đây là điểm dừng kế tiếp mà tôi nhắm đến trong hành trình của cuộc đời mình".

Nếu tôi nói không cần danh tiếng là không đúng, vì nó là mục tiêu để tôi ngày càng hoàn thiện bản thân mình.

Nhưng những năm gần đây, tôi bắt đầu có quan niệm khác về thành công. Danh vọng không khiến tôi hạnh phúc. Kim cương không hề bù đắp cho tâm hồn tôi. Điều mang cho tôi bình yên là có một gia đình với người thân, sự an nhiên và bình an trong tâm hồn.

Nổi tiếng, dư luận, áp lực luôn song hành, “bí kíp” nào để chị ứng phó với búa rìu dư luận?

Hơn 10 năm sống trong nghề, tôi đã quen với áp lực làm người của công chúng. Từng có người nói tôi là số hưởng, chẳng phải làm gì cũng có người nuôi.

Tôi chỉ thấy rằng, từ nhỏ đến giờ tôi đều phải lao động và lao động. Tôi chưa bao giờ ngừng lao động và cũng chưa bao giờ ngồi yên mà có người nuôi. Vì vậy, mong mỗi chúng ta hãy có suy tích cực về người khác.

Từ lúc bước chân vào làng giải trí, khán giả chỉ nhìn, quan tâm một Lý Nhã Kỳ xa hoa, lộng lẫy, kiêu kỳ, sở hữu nhiều thứ mà mọi người mong có nhưng không thấy được nỗ lực của tôi.

Lý Nhã Kỳ: Kim cương không khiến tôi hạnh phúc
Lý Nhã Kỳ mong bản thân có thể tìm được cho mình một người đàn ông đủ yêu thương, tôn trọng và cho tôi trọn vẹn tình yêu.

Tôi đã lựa chọn làm việc chăm chỉ, lao động nghiêm túc. Bạn bè, người thân biết điều đó nên tôi không cần phải chứng minh. Nếu không có thực lực thì mọi sự o bế sớm muộn cũng phơi bày cái lõi bên trong.

Tôi không dám nói mình giỏi giang, nhưng chắc chắn là người may mắn, đủ cứng cáp và tự tin vì đã trải qua nhiều va vấp. Những điều đó là bản năng không ai cho hay phụ đỡ được.

Lý Nhã Kỳ từng hờn giận khi hội chị em lần lượt “chốt đơn” hẹn hò? Trên trang cá nhân, không ít lần chị dí dỏm “cần một người đàn ông”. Hẳn là chị đã nóng lòng lắm rồi?

Là một phụ nữ độc thân, thành công và đã trải qua nhiều đổ vỡ trong tình yêu, tôi nghĩ rằng mưu cầu về danh vọng hay sự nghiệp cũng chỉ là bước đệm trong hành trình chinh phục bản thân để dẫn đến đích đến cuối cùng là hạnh phúc.

Khi còn trẻ, chúng ta tập trung cho sự nghiệp, tìm kiếm danh vọng rồi sau đó mới nghĩ đến hạnh phúc. Còn bây giờ, tôi đang trong giai đoạn đi tìm hạnh phúc.

Tôi chỉ mong bản thân có thể tìm được cho mình một người đàn ông đủ yêu thương, tôn trọng và cho tôi trọn vẹn tình yêu mà tôi mong muốn. Đây là điểm dừng kế tiếp mà tôi nhắm đến trong hành trình của cuộc đời mình.

Lý Nhã Kỳ: Kim cương không khiến tôi hạnh phúc
Lý Nhã Kỳ quan niệm, đẳng cấp của người phụ nữ nằm ở sự trải nghiệm và hiểu biết.

Thành đạt, giàu có, xinh đẹp, giỏi giang… Chị nghĩ sao khi mình là niềm mơ ước của nhiều người, là mẫu hình phụ nữ luôn hướng đến?

Tôi không dám khẳng định mình là hình mẫu mà mọi người hướng đến. Người phụ nữ có thành công đến mấy cũng cần một tổ ấm để làm chỗ dựa cho mình. Bản thân tôi cũng vậy.

"Đẳng cấp của người phụ nữ nằm ở sự trải nghiệm và hiểu biết. Hãy tự nâng cấp bản thân một cách toàn diện, bởi một người phụ nữ có sức quyến rũ không chỉ nhờ một gương mặt đẹp, mà còn nhờ sự hiểu biết của bản thân".

Tuy nhiên, chuyện tình cảm không phải muốn được là được, tôi muốn mọi thứ phải thật tự nhiên. Hy vọng rằng, trong tương lai, người hâm mộ sẽ chúc phúc nếu tôi tìm được hạnh phúc của đời mình.

Đẳng cấp của người phụ nữ nằm ở đâu, theo chị?

Tôi vẫn luôn cho rằng, cuộc đời của một người phụ nữ sẽ phải đối mặt với nhiều chọn lựa hơn đàn ông, trách nhiệm càng nặng nề thì suy nghĩ cũng sẽ càng nhiều.

Nhưng điều thực sự khiến phụ nữ ngày một héo mòn vốn không phải sự khó xử khi đưa ra những quyết định, mà là khi họ không biết bản thân muốn gì. Không tự tin về cuộc sống mà bản thân mong muốn, không đủ bản lĩnh chính là gánh nặng lớn nhất của người phụ nữ.

Chỉ khi chúng ta tin rằng bản thân có đủ năng lực để “giương buồm ra khơi” bất cứ lúc nào, chúng ta mới có thể buông bỏ những thành công và thất bại trong quá khứ.

Một người phụ nữ hiểu biết, chính là người đủ tự tin để phá vỡ những khuôn mẫu đó, giành lại cho mình một cuộc sống đẳng cấp hơn.

Hơn hết, đẳng cấp của người phụ nữ nằm ở sự trải nghiệm và hiểu biết. Hãy tự nâng cấp bản thân một cách toàn diện, bởi một người phụ nữ có sức quyến rũ không chỉ nhờ một gương mặt đẹp, mà còn nhờ sự hiểu biết của bản thân.

Xin cảm ơn chị!

Mùa hoa tìm lại tập 13: Lộ quá khứ bí ẩn 10 năm của Lệ khiến khán giả sốc nặng
Hương vị tình thân tập 46: Ngỡ ngàng người yêu 'bên trong nhiều tiền' của Diệp là con trai bà Sa?
Sao Việt tuần qua: Lý Nhã Kỳ quyến rũ hết nấc, Hồ Ngọc Hà khoe con gái Lisa, Quốc Trường 'tìm người cùng vào bếp'
Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6: Nghề báo và tình yêu thương trải trên từng con chữ
'Nữ hoàng thảm đỏ' Lý Nhã Kỳ gây sốc khi phát ngôn về sở trường kiếm tiền 'siêu đẳng' của mình
Ngắm sắc vóc cực phẩm của 'người đẹp không tuổi' Lý Nhã Kỳ
Mắt tròn mắt dẹt khi nghe ‘Nữ hoàng thảm đỏ’ Lý Nhã Kỳ trải lòng về lý do bước qua giới hạn của bản thân
TIN LIÊN QUAN
Nguyệt Anh (thực hiện)

Đọc thêm

Không giới hạn tập 8: Lam Anh liên tục 'thả thính' Kiên

Không giới hạn tập 8: Lam Anh liên tục 'thả thính' Kiên

Không giới hạn tập 8, Kiên muốn vào nhà Lam Anh, cô liền tranh thủ 'thả thính'.
SUV off-road Toyota Land Cruiser FJ lộ diện tại Thái Lan

SUV off-road Toyota Land Cruiser FJ lộ diện tại Thái Lan

Mẫu SUV mới Toyota Land Cruiser FJ bị bắt gặp khi đang chạy thử trên đường phố Thái Lan với lớp ngụy trang khá kín đáo, nhưng vẫn để lộ ...
WSJ: Kinh tế Mỹ năm 2025 giống như chiếc 'tàu lượn siêu tốc'

WSJ: Kinh tế Mỹ năm 2025 giống như chiếc 'tàu lượn siêu tốc'

Tờ Wall Street Journal mới đây đã đăng bài viết nhận định về nền kinh tế Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump năm 2025.
Mỹ sẽ cử 200 binh sĩ tới một quốc gia châu Phi

Mỹ sẽ cử 200 binh sĩ tới một quốc gia châu Phi

Mỹ đang lên kế hoạch cử khoảng 200 binh sĩ tới Nigeria nhằm huấn luyện quân đội quốc gia châu Phi này trong cuộc chiến chống các tay súng Hồi ...
Du lịch Việt Nam hướng tới tăng trưởng bền vững, đẩy mạnh xúc tiến quốc tế năm 2026

Du lịch Việt Nam hướng tới tăng trưởng bền vững, đẩy mạnh xúc tiến quốc tế năm 2026

Năm 2025, du lịch Việt Nam ghi dấu mốc tăng trưởng kỷ lục khi đón trên 21 triệu lượt khách quốc tế, tổng thu từ du lịch ước đạt khoảng ...
Mỹ vừa có hành động mang tính lịch sử với NATO và châu Âu, Nga đang tính toán điều gì với liên minh quân sự?

Mỹ vừa có hành động mang tính lịch sử với NATO và châu Âu, Nga đang tính toán điều gì với liên minh quân sự?

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã chuyển giao quyền kiểm soát 3 sở chỉ huy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho các nước châu ...
Câu chuyện về chàng trai Trung Quốc đi bộ 1.400m về quê đón Tết Nguyên đán 2026

Câu chuyện về chàng trai Trung Quốc đi bộ 1.400m về quê đón Tết Nguyên đán 2026

Chàng trai Trung Quốc sinh năm 1995 quyết định đi bộ 1.400 km từ Thượng Hải về Hồ Bắc và giảm được 12,5 kg sau 33 ngày, các chỉ số mỡ máu cải thiện rõ ...
Fan MU không cắt tóc sau gần 500 ngày vì chờ đợi 'Quỷ đỏ' thắng 5 trận liên tiếp

Fan MU không cắt tóc sau gần 500 ngày vì chờ đợi 'Quỷ đỏ' thắng 5 trận liên tiếp

Các ngôi sao MU quyết tâm tiếp tục chuỗi chiến thắng liên tiếp, để một fan hâm mộ của họ được cắt tóc sau gần 500 ngày.
Cổ vật 3.500 năm tuổi hồi hương từ Hà Lan về Ai Cập

Cổ vật 3.500 năm tuổi hồi hương từ Hà Lan về Ai Cập

Một bức tượng đá có niên đại khoảng 3.500 năm, bị đánh cắp và đưa ra nước ngoài trái phép, đã được Hà Lan chính thức trao trả cho Ai Cập.
Cá voi đầu cong miễn nhiễm tế bào ung thư, có thể sống hơn 200 năm

Cá voi đầu cong miễn nhiễm tế bào ung thư, có thể sống hơn 200 năm

Trong thế giới tự nhiên, cá voi đầu cong được xem là một trong những sinh vật kỳ lạ nhất.
Mèo cá quý hiếm tái xuất hiện tại Campuchia, thêm hy vọng về sự phục hồi

Mèo cá quý hiếm tái xuất hiện tại Campuchia, thêm hy vọng về sự phục hồi

Một con mèo cá, loài động vật hoang dã cực kỳ mèo cá, tái xuất hiện lần đầu tiên tại khu rừng ngập nước xung quanh hồ Tonle Sap, Campuchia.
Phát hiện trại quân sự La Mã lớn nhất từ trước đến nay trên lãnh thổ Bỉ

Phát hiện trại quân sự La Mã lớn nhất từ trước đến nay trên lãnh thổ Bỉ

Các nhà khảo cổ Bỉ vừa phát hiện một trại quân sự La Mã có niên đại hơn 2.000 năm, được đánh giá là lớn nhất từng được tìm thấy trên lãnh thổ Bỉ.
Không giới hạn tập 8: Lam Anh liên tục 'thả thính' Kiên

Không giới hạn tập 8: Lam Anh liên tục 'thả thính' Kiên

Không giới hạn tập 8, Kiên muốn vào nhà Lam Anh, cô liền tranh thủ 'thả thính'.
Gia đình trái dấu tập 32: Ông Thăng lo lắng về đám cưới của con gái

Gia đình trái dấu tập 32: Ông Thăng lo lắng về đám cưới của con gái

Gia đình trái dấu tập 32, ông Thăng tỏ ra sốt ruột khi con gái vẫn chưa quyết định ngày cưới.
Không giới hạn tập 7: Cuộc gọi bí ẩn từ cô gái lạ

Không giới hạn tập 7: Cuộc gọi bí ẩn từ cô gái lạ

Không giới hạn tập 7, một cuộc gọi bất ngờ từ cô gái lạ đã khiến Kiên hoang mang. Cô gái ấy là ai?
Tết với đồng bào 2026: Từ đỉnh núi đến đại lộ mùa Xuân

Tết với đồng bào 2026: Từ đỉnh núi đến đại lộ mùa Xuân

Tết với đồng bào 2026 chủ đề 'Từ đỉnh núi đến đại lộ mùa Xuân' là nơi mùa Xuân của bản làng hòa chung với mùa Xuân của đất nước.
Gia đình trái dấu tập 31: Bé Nhi sẽ 'quay xe'?

Gia đình trái dấu tập 31: Bé Nhi sẽ 'quay xe'?

Gia đình trái dấu tập 31, Tuấn ghen ra mặt khi thấy Dương bên cạnh người khác, bé Nhi quyết định vào Đắk Lắk.
Không giới hạn tập 6: Lợi gặp nguy hiểm

Không giới hạn tập 6: Lợi gặp nguy hiểm

Không giới hạn tập 6 hé lộ tình tiết căng thẳng Lợi và kẻ biến thái. Liệu Lợi có gặp nguy hiểm?
Phiên bản di động