Malaysia tham dự hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN về Covid-19

03/06/2020 19:31
Huyền Nga
03/06/2020 19:31

TGVN. Hãng Bernama đưa tin, Malaysia sẽ tham dự Hội nghị đặc biệt Bộ trưởng Kinh tế ASEAN về ứng phó với Covid-19 (AEM) cũng như AEM+3, được tiến hành theo hình thức trực tuyến vào ngày 4/6 dưới sự chủ trì của Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
malaysia tham du hoi nghi bo truong kinh te asean ve covid 19 Tuyên bố về tăng cường khả năng phục hồi kinh tế của ASEAN để đối phó với dịch Covid-19
malaysia tham du hoi nghi bo truong kinh te asean ve covid 19 Việt Nam đề xuất 13 ưu tiên cho Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN hẹp (AEM) lần thứ 26
malaysia tham du hoi nghi bo truong kinh te asean ve covid 19
Malaysia sẽ chia sẻ kinh nghiệm và thành công trong việc sử dụng cách tiếp cận hướng đích để làm phẳng đường cong dịch bệnh. (Nguồn: Asia Times)

Trong thông báo ngày 3/6, Bộ trưởng cao cấp kiêm Bộ trưởng Thương mại quốc tế và Công nghiệp Malaysia Mohamed Azmin Ali cho hay, tham dự hội nghị, Malaysia sẽ chia sẻ kinh nghiệm và thành công trong việc sử dụng cách tiếp cận hướng đích để làm phẳng đường cong dịch bệnh.

Malaysia cũng chia sẻ kinh nghiệm về việc làm giảm tỷ lệ lây nhiễm trong khi tìm cách cân bằng giữa một bên là bảo vệ sức khỏe và một bên là đảm bảo sinh kế cho người dân.

Ngoài ra, cũng theo Bộ trưởng Azmin, Malaysia dự kiến trao đổi quan điểm về những thách thức mà nước này phải đối mặt khi thực hiện vô số các lệnh kiểm soát di chuyển cũng như các biện pháp nhằm khôi phục nền kinh tế và hoạt động kinh doanh.

Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN về ứng phó với Covid-19 được tổ chức với kỳ vọng tìm ra cách đối phó hiệu quả với dịch bệnh trong tình hình hiện nay, nhất là trong lĩnh vực kinh tế. Các hành động và ứng phó tập thể trong phòng chống dịch bệnh sẽ là trọng tâm của các hội nghị này.

malaysia tham du hoi nghi bo truong kinh te asean ve covid 19 Singapore đề xuất ASEAN cần có Bộ quy tắc về hạn chế đi lại và thương mại

TGVN. Ngày 14/4, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đề xuất, để chống chọi với những cú sốc kinh tế trong tương lai, các quốc ...

malaysia tham du hoi nghi bo truong kinh te asean ve covid 19 Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng kinh tế ASEAN hẹp lần thứ 26

TGVN. Sáng 10/3, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN hẹp lần thứ 26 (AEM hẹp 26) đã diễn ra tại Đà Nẵng với nhiều nội ...

malaysia tham du hoi nghi bo truong kinh te asean ve covid 19 Khai mạc Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM)

TGVN. Ngày 18/2, Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM) đã khai mại tại Hà Nội.

(theo Bernama)