Mexico mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm đối phó dịch Covid-19

17/07/2020 17:06

TGVN. Trong Hội đàm trực tuyến giữa hai Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam và Mexico, phía Mexico đánh giá cao và mong muốn chia sẻ các kinh nghiệm thành công của Việt Nam trong việc đối phó với đại dịch Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng công nghệ hạt nhân trong ứng phó dịch Covid-19
Việt Nam sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm ứng phó dịch Covid-19 với Saudi Arabia
4330 nth 3316
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn có cuộc hội đàm trực tuyến với Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Mexico Julio Ventura. 

Sáng ngày 17/7, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc hội đàm trực tuyến với Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Mexico Julio Ventura để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong bối cảnh kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Mexico (1975-2020).

Cùng tham dự ở hai đầu cầu Việt Nam và Mexico có Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dương và Đại sứ Mexico tại Việt Nam Sara Valdés Bolaño, cùng đại diện các đơn vị của Bộ Ngoại giao hai nước.

Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn chia sẻ tình hình và kinh nghiệm của Việt Nam trong việc ngăn chặn đại dịch Covid-19 cũng như các biện pháp phục hồi kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội giai đoạn hậu dịch; khẳng định Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Mexico theo các khuôn khổ song phương và đa phương nhằm đẩy lùi đại dịch và phục hồi kinh tế. Thứ trưởng Ngoại giao Julio Ventura thông tin về tình hình Covid-19 tại Mexico, khẳng định Mexico đánh giá cao và mong muốn chia sẻ các kinh nghiệm thành công của Việt Nam trong việc đối phó với đại dịch.

4333 nth 3325
Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn chia sẻ tình hình và kinh nghiệm của Việt Nam trong việc ngăn chặn đại dịch Covid-19. 

Hai bên bày tỏ vui mừng về tiến triển tích cực trong quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, trong đó các cơ chế hợp tác song phương như Tham khảo Chính trị giữa hai Bộ Ngoại giao, các kỳ họp Ủy ban Hỗn hợp về hợp tác Kinh tế-Thương mại và Đầu tư, các khuôn khổ pháp lý tiếp tục được triển khai hiệu quả và đàm phán thiết lập mới trong nhiều lĩnh vực; quan hệ thương mại hai chiều tiếp tục tăng trưởng nhanh trong 6 tháng đầu năm 2020 trong bối cảnh kinh tế thương mại toàn cầu diễn biến phức tạp.

Hai Thứ trưởng nhất trí hai bên phối hợp chặt chẽ để duy trì đà phát triển của quan hệ song phương, chuẩn bị các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao, triển khai các cơ chế hợp tác, thúc đẩy đàm phán tiến tới ký kết  một số văn kiện hợp tác quan trọng về hải quan, giáo dục và nông nghiệp, triển khai hiệu quả Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), tiếp tục phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương, đặc biệt tại Liên hợp quốc khi hai nước cùng đảm nhiệm cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2021 và Mexico nhiệm kỳ 2021-2022, cũng như tại các diễn đàn quan trọng như WTO, APEC và G20.

Truyền thông quốc tế: Việt Nam phản ứng mau lẹ và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch Covid-19

 

Truyền thông quốc tế: Việt Nam phản ứng mau lẹ và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch Covid-19

TGVN. Truyền thông quốc tế tiếp tục có các bài viết đánh giá Việt Nam trụ vững khi đối đầu với đại dịch Covid-19 nhờ ...

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm ứng phó Covid-19 tại cuộc họp trực tuyến Bộ trưởng Y tế G20

 

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm ứng phó Covid-19 tại cuộc họp trực tuyến Bộ trưởng Y tế G20

TGVN. Tối 19/4 (giờ Việt Nam), Bộ trưởng Y tế Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) bắt ...

Các nước ASEAN+3 cam kết chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ nhau trong cuộc chiến chống Covid-19

 

Các nước ASEAN+3 cam kết chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ nhau trong cuộc chiến chống Covid-19

TGVN. Tiếp theo Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN, chiều ngày 14/4 đã diễn ra Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN+3 về ứng phó ...

Bảo Chi