Mít tinh kỷ niệm 20 năm Hà Nội được công nhận là “Thành phố vì hòa bình”

Hoàng Trung Hiếu
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Sáng 13/7 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội đã diễn ra Lễ mít tinh kỷ niệm 20 năm Hà Nội được công nhận là “Thành phố vì hòa bình” và Lễ khai mạc “Ngày hội văn hóa hòa bình”.
TIN LIÊN QUAN
mit tinh ky niem 20 nam ha noi duoc cong nhan la thanh pho vi hoa binh Hơn 500 đại biểu tham dự Hội nghị Thanh niên khởi nghiệp châu Á –Thái Bình Dương
mit tinh ky niem 20 nam ha noi duoc cong nhan la thanh pho vi hoa binh Cơ hội tốt phát huy vai trò ngoại giao hoà giải của Việt Nam
mit tinh ky niem 20 nam ha noi duoc cong nhan la thanh pho vi hoa binh
Ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng các đại biểu dự Lễ Mít tinh kỷ niệm 20 năm Hà Nội được công nhận là “Thành phố vì hòa bình” diễn ra tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, sáng 13/7.

Tham dự Lễ mít tinh có: ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam; bà Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội; ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; cùng các đại biểu Trung ương, thành phố Hà Nội, đại biểu UNESCO quốc tế và tại Việt Nam, Đại sứ, tổ chức quốc tế, đoàn ngoại giao một số nước tại Hà Nội và khoảng 10.000 người tham gia đi bộ vì hòa bình kết hợp với lễ hội đường phố.

mit tinh ky niem 20 nam ha noi duoc cong nhan la thanh pho vi hoa binh
Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu tại Lễ mít tinh. (Ảnh: Trung Hiếu)

Phát biểu tại Lễ mít tinh, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội nhấn mạnh: 20 năm trước, ngày 16/7/1999, người dân cả nước nói chung, người dân Thủ đô nói riêng vinh dự, tự hào khi Hà Nội được UNESCO vinh danh “Thành phố vì hòa bình” tại Thủ đô La Paz, đất nước Bolivia.

“Cho đến hôm nay, chúng ta càng tự hào hơn khi Hà Nội là thủ đô duy nhất của khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhận được danh hiệu này. Đây chính là điểm nhấn trong “Ngày hội văn hóa hòa bình” mà chúng ta trọng thể tổ chức hôm nay” - ông Chung nhấn mạnh.

Ông Chung khẳng định: Giải thưởng “Thành phố vì hòa bình” mà UNESCO trao tặng chính là sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế về những đóng góp tích cực của Thủ đô Hà Nội trong công cuộc đấu tranh vì hòa bình, cũng như trong sự nghiệp phát triển, xây dựng một thành phố hòa bình; một thành phố năng động nhưng vẫn giữ những nét truyền thống, vươn lên với sức bật mạnh mẽ xứng đáng là đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trở thành trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế.

mit tinh ky niem 20 nam ha noi duoc cong nhan la thanh pho vi hoa binh
Ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng,,Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam phát biểu tại Lễ mít tinh. (Ảnh: Trung Hiếu)

Ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam phát biểu khẳng định: Sự phát triển của Hà Nội trên thực tế đã dựa trên các nền tảng hòa bình, các giá trị văn hóa, chất lượng giáo dục, sự năng động sáng tạo.... Những thành tựu, nỗ lực của Hà Nội phần nào được thể hiện qua danh hiệu Thành phố vì hòa bình được UNESCO trao tặng năm 1999. Từ một thủ đô đã hứng chịu nhiều cuộc chiến tranh, Hà Nội ngày nay đã trở thành một điểm đến hòa bình của thế giới.

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết: Hà Nội còn đóng góp vào kho tàng văn hóa thế giới 05 di sản tiêu biểu của nhân loại, trong đó Hoàng Thành Thăng Long là Di sản văn hóa thế giới, Hội Gióng, Ca trù, Kéo co là Di sản phi vật thể của nhân loại và 82 bia đá các khoa thi tiến sỹ Triều Lê-Mạc là Di sản tư liệu thuộc Chương trình Ký ức thế giới. Những loại hình danh hiệu được UNESCO công nhận này chính là động lực để Hà Nội bảo tồn và phát huy giá trị, bản sắc văn hóa, lịch sử của một thủ đô ngàn năm văn hiến.

mit tinh ky niem 20 nam ha noi duoc cong nhan la thanh pho vi hoa binh
Ông Firmin Edouard Matoko, Đặc phái viên Tổng Giám đốc UNESCO về đối ngoại phát biểu tại Lễ mít tinh. (Ảnh: Trung Hiếu)

Ông Firmin Edouard Matoko, Đặc phái viên Tổng Giám đốc UNESCO về đối ngoại phát biểu cho rằng: thế giới không thể không chú ý, khi đầu năm nay, Hà Nội đã được chọn làm nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh giữa các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Triều Tiên. UNESCO đánh giá cao tầm nhìn mà Hà Nội, Thành phố vì hòa bình của UNESCO, đã mang đến cho Tổ chức UNESCO thông qua một sự kiện ngoại giao cấp cao như vậy.

Đặc phái viên Tổng Giám đốc UNESCO cho biết: Sau hai mươi năm, số lượng di sản thế giới ở Việt Nam đã tăng từ hai lên tám, trong đó đáng chú ý nhất là di sản Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội, nơi lễ kỷ niệm 1000 năm được Việt Nam và UNESCO tổ chức long trọng cùng địa điểm trong năm 2010. Ông Firmin Edouard Matoko cũng cho biết: Đề nghị của Việt Nam vào năm tới để kỷ niệm 650 năm ngày mất của danh nhân Chu Văn An - một người thầy, một người Hà Nội xuất chúng - đã được Ban chấp hành UNESCO phê chuẩn tại cuộc họp gần đây.

mit tinh ky niem 20 nam ha noi duoc cong nhan la thanh pho vi hoa binh
Các vị lãnh đạo cùng nhấn nút khởi động website “Hà Nội - thành phố sáng tạo”. (Ảnh: Trung Hiếu)
mit tinh ky niem 20 nam ha noi duoc cong nhan la thanh pho vi hoa binh
Các vị lãnh đạo cùng tham gia thả chim bồ câu hòa bình. (Ảnh: Trung Hiếu)

Sau Lễ mít tinh là cuộc đi bộ vì hòa bình với khoảng 10.000 người tham gia kết hợp với lễ hội đường phố với các khối: khối dân gian, khối làng nghề, khối thể dục nghệ thuật, nghệ thuật đương đại… tạo nên bức tranh đầy màu sắc, thể hiện Hà Nội là nơi hội tụ văn hóa và Hà Nội - Thành phố vì hòa bình, điểm đến của sự hợp tác, hữu nghị và hòa bình.

mit tinh ky niem 20 nam ha noi duoc cong nhan la thanh pho vi hoa binh
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung cùng các vị lãnh đạo mở đầu cho cuộc đi bộ vì hòa bình. (Ảnh: Trung Hiếu)
mit tinh ky niem 20 nam ha noi duoc cong nhan la thanh pho vi hoa binh
Lễ hội đường phố với các khối diễu hành tạo nên bức tranh đầy màu sắc. (Ảnh: Trung Hiếu)
mit tinh ky niem 20 nam ha noi duoc cong nhan la thanh pho vi hoa binh
Lễ hội đường phố với các khối diễu hành tạo nên bức tranh đầy màu sắc. (Ảnh: Trung Hiếu)
mit tinh ky niem 20 nam ha noi duoc cong nhan la thanh pho vi hoa binh
Lễ hội đường phố với các khối diễu hành tạo nên bức tranh đầy màu sắc. (Ảnh: Trung Hiếu)

Nhân Ngày hội văn hóa Hòa Bình (Ngày 13/7 đến 22h00 ngày 14/7/2019), một số hoạt động văn hóa, thể thao sẽ được thành phố Hà Nội tổ chức, bao gồm:

Trình diễn nghệ thuật

Từ 20h00 ngày 13/7 đến 22h00 ngày 14/7 Sân khấu Vườn hoa Lý Thái Tổ và sân khấu khu vực đền Bà Kiệu và không gian phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm diễn ra các hoạt động biểu diễn nghệ thuật: 02 đêm nhạc đặc sắc với chủ đề “Tôi yêu Hà Nội”, “Thắp sáng hòa bình”; Giới thiệu trình diễn di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh: Bài Chòi Trung Bộ và Nhã nhạc Cung đình Huế, dân ca Huế;…;Giới thiệu và trình diễn các Ban nhạc Kèn Hà Nội (17h ngày 14/7/2019 tại Sân khấu nhà Bát Giác)….

Không gian trưng bày: Làng Hữu nghị

Tại khu vực không gian phố Lê Thạch các tổ chức quốc tế, các Đại sứ quán tham gia các gian hàng giới thiệu văn hoá các nước; Nghệ nhân giới thiệu, trưng bày các sản phẩm các nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Palestine, Panama, …

Không gian văn hóa và ẩm thực Hà Nội và tỉnh Quảng Nam: Các nghệ nhân ẩm thực tham gia giới thiệu ẩm thực Hà Nội tại Cung thiếu nhi Hà Nội với 18 gian hàng giới thiệu các món ẩm thực tiêu biểu như: phở, chả cá, bánh cuốn…. tại khu nhà Bát Giác giới thiệu ẩm thực tỉnh Quảng Nam với các món: Bê thui, mì Quảng, cao lầu, cơm gà…..

Một số Triển lãm ảnh, Đợt viết về Hà Nội - Thành phố vì hòa bình do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố đã triển khai từ tháng 4/2019 và sẽ được tổng kết vào tháng 10/2019 và Cuộc thi tìm kiếm “Đại sứ hữu nghị vì hòa bình 2019” do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố triển khai từ tháng 5/2019 chung kết vào tháng 11/2019 hiện nay đã có 50 thí sinh đăng ký.

Ngoài ra còn có các hoạt động thông tin và truyền thông, bao gồm Sản xuất và phát sóng các phim tài liệu có nội dung về chủ đề Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình; Các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô trên tất cả các lĩnh vực; Hà Nội trong quá trình hội nhập và phát triển, là điểm đến an toàn, thân thiện đối với bạn bè và du khách quốc tế; Những đặc trưng về văn hóa Hà Nội, văn hóa ứng xử truyền thống tốt đẹp của Thăng Long - Hà Nội...

Hội Sách Hà Nội lần thứ VI- năm 2019 với chủ đề “Hà Nội - Thành phố vì hòa bình” Từ 02/10/2019 đến 06/10/2019 (05 ngày) tại Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long Hà Nội (số 19C phố Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội), và xuất bản sách ảnh “Hà Nội - 20 năm Thành phố vì hòa bình (1999 - 2019)”.

mit tinh ky niem 20 nam ha noi duoc cong nhan la thanh pho vi hoa binh Long trọng kỷ niệm Quốc khánh Canada tại Hà Nội

TGVN. Tối 27/6, Đại sứ quán Canada tại Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 152 năm ngày Quốc khánh Canada. Thứ trưởng Bộ ...

mit tinh ky niem 20 nam ha noi duoc cong nhan la thanh pho vi hoa binh Long trọng kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Belarus tại Hà Nội

TGVN. Tối 20/6, Đại sứ quán Belarus tại Hà Nội đã tổ chức tiệc chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa ...

mit tinh ky niem 20 nam ha noi duoc cong nhan la thanh pho vi hoa binh Long trọng Lễ kỷ niệm Ngày châu Âu 9/5 tại Hà Nội

Ngày 9/5 tại Khách sạn Sheraton (Hà Nội), Phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ...

Đọc thêm

Khúc mắc về đường ống Druzhba được 'cởi trói', dầu Nga lại tiếp tục chảy qua trạm trung chuyển Ukraine

Khúc mắc về đường ống Druzhba được 'cởi trói', dầu Nga lại tiếp tục chảy qua trạm trung chuyển Ukraine

Baoquocte.vn. Nguồn tin từ nhà máy lọc dầu Slovnaft cho biết, một ngân hàng châu Âu đã đồng ý xử lý thanh toán việc vận chuyển dầu mỏ của Nga qua ...
Việt Nam lần đầu cử sĩ quan công an nhân dân tham gia hoạt động Gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc

Việt Nam lần đầu cử sĩ quan công an nhân dân tham gia hoạt động Gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc

Baoquocte.vn. Chủ tịch nước đã trao Quyết định cho Trung tá Nguyễn Ngọc Hải, sĩ quan công an nhân dân đầu tiên trúng tuyển Ban Thư ký Liên hợp quốc.
Tin thế giới 12/8: Nga quyết bảo vệ nhà máy Zaporizhzhia đến cùng; FBI tìm gì tại nhà riêng của ông Trump? Hàn Quốc ân xá cho 'Thái tử Samsung'

Tin thế giới 12/8: Nga quyết bảo vệ nhà máy Zaporizhzhia đến cùng; FBI tìm gì tại nhà riêng của ông Trump? Hàn Quốc ân xá cho 'Thái tử Samsung'

Baoquocte.vn. Diễn biến xung đột Nga-Ukraine, tình hình nhà máy Zaporizhzhia, vụ FBI điều tra ông Trump... là những sự kiện thế giới nổi bật 24 giờ qua.
XSMB 13/8, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 13/8/2022. dự đoán XSMB thứ 7

XSMB 13/8, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 13/8/2022. dự đoán XSMB thứ 7

Baoquocte.vn. XSMB 13/8. trực tiếp kết quả xổ số hôm nay ngày 13 tháng 8. kết quả xổ số miền Bắc 13/8/2022. xổ số hôm nay 13/8. XSMB thứ 7. SXMB ...
Covid-19 ngày 11/8: Gần 2.200 ca mắc mới, 5.897 bệnh nhân chữa khỏi và 1 F0 tử vong

Covid-19 ngày 11/8: Gần 2.200 ca mắc mới, 5.897 bệnh nhân chữa khỏi và 1 F0 tử vong

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 12/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.192 ca mới, số khỏi bệnh gấp 2,5 lần số mắc mới và có 1 ...
XSMT 13/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 13/8/2022. SXMT 13/8/2022

XSMT 13/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 13/8/2022. SXMT 13/8/2022

Baoquocte.vn. XSMT 13/8. xổ số hôm nay 13/8. trực tiếp kết quả xổ số miền Trung 13/8/2022. xổ số hôm nay ngày 13 tháng 8. xổ số miền Trung thứ 7. ...
XSMN 13/8, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 13/8/2022. xổ số hôm nay 13/8

XSMN 13/8, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 13/8/2022. xổ số hôm nay 13/8

Baoquocte.vn. XSMN 13/8. xổ số hôm nay 13/8. SXMN 13/8. kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 13/8/2022. xổ số hôm nay ngày 13 tháng 8. XSMN ...
Ngắm Hiền Thục trẻ trung, năng động cùng phong cách như tuổi teen

Ngắm Hiền Thục trẻ trung, năng động cùng phong cách như tuổi teen

Baoquocte.vn. Diện váy ngắn khoe chân thon khi đi bên con gái, ca sĩ Hiền Thục được nhiều người khen ngợi phong cách trẻ trung ở tuổi 41.
Topmax trao cơ hội vàng cho những chiến binh kinh doanh thực chiến

Topmax trao cơ hội vàng cho những chiến binh kinh doanh thực chiến

Baoquocte.vn. Học viện TMĐT Topmax là nơi chuyên đào tạo kinh doanh thực chiến trên sàn thương mại điện tử với đội ngũ chuyên gia là những người đã có kinh ...
Pháp kêu gọi duy trì kênh đối thoại với Nga, quan ngại về tình hình nhà máy Zaporizhzhia

Pháp kêu gọi duy trì kênh đối thoại với Nga, quan ngại về tình hình nhà máy Zaporizhzhia

Baoquocte.vn. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pháp Anne-Claire Legendre khẳng định, Paris kêu gọi duy trì kênh đối thoại với Nga cho đến khi một cuộc đàm phán diễn ra.
Cần thông cảm với khó khăn của ngành giáo dục

Cần thông cảm với khó khăn của ngành giáo dục

Baoquocte.vn. Cần thông cảm với khó khăn của ngành giáo dục bởi Bộ trưởng GD&ĐT không có thẩm quyền quyết định lương giáo viên...
Ngành giáo dục nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo

Ngành giáo dục nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo

Baoquocte.vn. Ngành giáo dục xác định chủ đề năm học 2022-2023 là 'đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng...'
Hầu hết giáo viên mầm non ngoài công lập không có thu nhập từ 3 tháng trở lên

Hầu hết giáo viên mầm non ngoài công lập không có thu nhập từ 3 tháng trở lên

Baoquocte.vn. Trên 100.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập không có thu nhập từ 3 tháng trở lên.
Giáo viên khó khăn vì dịch Covid-19 được hỗ trợ mức cao nhất bao nhiêu?

Giáo viên khó khăn vì dịch Covid-19 được hỗ trợ mức cao nhất bao nhiêu?

Baoquocte.vn. Giáo viên mầm non, tiểu học trường tư gặp khó khăn do Covid-19 được hỗ trợ từ 2,2 - 3,7 triệu đồng tùy đối tượng.
Học viện Phụ nữ Việt Nam tiên phong trong kỷ nguyên giảng đường an toàn

Học viện Phụ nữ Việt Nam tiên phong trong kỷ nguyên giảng đường an toàn

Baoquocte.vn. Luôn đặt sức khỏe hô hấp của cán bộ, giảng viên, nhân sự và các em sinh viên ở vị trí trung tâm, vừa qua, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã lựa chọn tập ...
Kiểm định đầu vào công chức từ 2024 có gì mới?

Kiểm định đầu vào công chức từ 2024 có gì mới?

Baoquocte.vn. Theo dự thảo, Bộ Nội vụ đề xuất việc kiểm định chất lượng đầu vào công chức được thực hiện bằng hình thức thi trắc nghiệm trên máy vi tính.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (11-12/8): Hà Nội, Bắc Bộ có mưa to cục bộ; Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (11-12/8): Hà Nội, Bắc Bộ có mưa to cục bộ; Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, nguy cơ xảy ra ngập úng cục bộ; Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng.
Hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng tại tỉnh Preah Sihanouk trong lễ Vu Lan

Hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng tại tỉnh Preah Sihanouk trong lễ Vu Lan

Baoquocte.vn. Các món quà tuy nhỏ, nhưng gửi gắm nhiều tình cảm, sự sẻ chia giúp bà con nghèo bớt đi một chút nhọc nhằn trong mùa lễ Vu Lan.
Châu Âu tìm giải pháp chiến lược nhằm chấm dứt trình trạng hạn hán

Châu Âu tìm giải pháp chiến lược nhằm chấm dứt trình trạng hạn hán

Baoquocte.vn. Hạn hán đang khiến nguy cơ sa mạc hóa tăng cao ở châu Âu, gây ảnh hưởng ngày càng rõ ở các quốc gia Địa Trung Hải, trước khi lan dần đến Bắc Âu.
Những nạn nhân 'da cam' không khuất phục trước số phận

Những nạn nhân 'da cam' không khuất phục trước số phận

Baoquocte.vn. Nỗi đau mang tên 'da cam' vẫn hiển hiện trong đời sống, nhưng nhiều nạn nhân không khuất phục số phận. Họ vươn lên để sống cuộc đời có ý nghĩa hơn.
Văn khấn rằm tháng 7 Âm lịch năm Nhâm Dần, bài cúng rằm gia tiên và thổ công chuẩn nhất

Văn khấn rằm tháng 7 Âm lịch năm Nhâm Dần, bài cúng rằm gia tiên và thổ công chuẩn nhất

Baoquocte.vn. Văn khấn rằm tháng 7 Âm lịch năm 2022 với ước mong cho các thành viên trong gia đình luôn bình an, khỏe mạnh, gặp nhiều điều tốt lành, may mắn.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (11-12/8): Hà Nội, Nghệ An mưa vừa mưa to; Bắc Bộ có mưa lớn; Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối mưa rải rác

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (11-12/8): Hà Nội, Nghệ An mưa vừa mưa to; Bắc Bộ có mưa lớn; Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối mưa rải rác

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.
Covid-19 ngày 11/8: Gần 2.200 ca mắc mới, 5.897 bệnh nhân chữa khỏi và 1 F0 tử vong

Covid-19 ngày 11/8: Gần 2.200 ca mắc mới, 5.897 bệnh nhân chữa khỏi và 1 F0 tử vong

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 12/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.192 ca mới, số khỏi bệnh gấp 2,5 lần số mắc mới và có 1 bệnh nhân tử vong.
Giới khoa học Australia chứng minh hiệu quả của việc đeo khẩu trang trước biến thể Omicron

Giới khoa học Australia chứng minh hiệu quả của việc đeo khẩu trang trước biến thể Omicron

Baoquocte.vn. Nhóm nhà nghiên cứu y tế của Australia công bố mô hình mới cho thấy hiệu quả của đeo khẩu trang đối với biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.
Covid-19 ngày 11/8: Gần 2.400 ca mắc mới, hơn 6.400 người khỏi bệnh, không có trường hợp tử vong

Covid-19 ngày 11/8: Gần 2.400 ca mắc mới, hơn 6.400 người khỏi bệnh, không có trường hợp tử vong

Baoquocte.vn. Theo bản tin phòng chống dịch ngày 11/8 của Bộ Y tế, có 2.367 ca Covid-19 mới, số ca khỏi gấp gần 3 lần số mắc mới, không có ca nào tử vong.
Covid-19 ngày 10/8: 2.010 ca mắc mới, 1 F0 tử vong; 5.271 bệnh nhân được chữa khỏi

Covid-19 ngày 10/8: 2.010 ca mắc mới, 1 F0 tử vong; 5.271 bệnh nhân được chữa khỏi

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 10/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.010 ca mới, gần 5.300 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong tại Tây Ninh.
Covid-19 ngày 9/8: Số mắc mới tăng lên 2.340 ca; hơn 9.500 ca khỏi bệnh; 103 bệnh nhân đang thở ô xy

Covid-19 ngày 9/8: Số mắc mới tăng lên 2.340 ca; hơn 9.500 ca khỏi bệnh; 103 bệnh nhân đang thở ô xy

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 9/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.340 ca mới; hơn 9.500 bệnh nhân khỏi và tiếp tục không có F0 tử vong.
Covid-19 ngày 8/8: Hơn 1.700 ca mắc mới và 9.223 ca khỏi bệnh; 78 bệnh nhân đang thở ô xy

Covid-19 ngày 8/8: Hơn 1.700 ca mắc mới và 9.223 ca khỏi bệnh; 78 bệnh nhân đang thở ô xy

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 8/8 của Bộ Y tế cho biết có 1.705 ca mới, gần 9.300 ca khỏi và tiếp tục không có bệnh nhân tử vong.
Phiên bản di động