Mở đường cho nông sản, thực phẩm chế biến Việt vào hệ thống phân phối nước ngoài

Hồng Châu
Vừa qua, Vụ Thị trường châu Âu –châu Mỹ, Bộ Công Thương, chủ trì và phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và các Cơ quan liên quan tổ chức Hội thảo với chủ đề “Đưa nông sản, thực phẩm chế biến Việt Nam vào hệ thống phân phối nước ngoài”.
Theo dõi TGVN trên
Mở đường cho nông sản, thực phẩm chế biến Việt vào hệ thống phân phối nước ngoài
Xuất khẩu nông sản, thủy sản, thực phẩm chế biến vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức từ cả nguyên nhân chủ quan và khách quan. (Nguồn: Báo Tiền phong)

Hội thảo là một trong số nhiều hoạt động trong khuôn khổ Chuỗi sự kiện kết nối cung ứng hàng hóa quốc tế năm 2023 (Vietnam Sourcing 2023) do Bộ Công Thương phối hợp với UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 9 năm 2023 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn SECC.

Mục đích của Hội thảo là để cung cấp các thông tin cập nhật về nhu cầu, thị hiếu, xu hướng tiêu thụ; những quy định, chính sách nhập khẩu nông sản tại một số thị trường trọng điểm, rủi ro, thách thức trong thương mại nông thủy sản; và tạo cơ hội cho các doanh nghiệp xuất khẩu và các nhà thu mua nước ngoài được gặp gỡ và tìm kiếm cơ hội hợp tác đưa hàng nông sản của Việt Nam vào hệ thống phân phối quy mô lớn của nước ngoài.

Kim ngạch xuất khẩu nông sản thực phẩm của Việt Nam trong những năm gần đây ghi nhận những con số tăng trưởng tích cực, đóng góp không nhỏ vào tổng giá trị xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam; góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển nông nghiệp hàng hóa, từ đó nâng cao thu nhập và đời sống của người dân. Việt Nam đã trở thành nơi cung ứng quan trọng của nhiều mặt hàng nông sản xuất khẩu trên thế giới và càng ngày càng khẳng định được vị trí vững chắc trên thị trường quốc tế.

Tin liên quan
Chủ động mặc Chủ động mặc 'áo giáp' cho nông sản

Tuy nhiên, xuất khẩu nông sản, thủy sản, thực phẩm chế biến vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức từ cả nguyên nhân chủ quan và khách quan. Nhận diện được nguy cơ và thách thức để có những giải pháp hữu hiệu, kịp thời qua đó duy trì kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng ổn định và tìm kiếm các cơ hội xâm nhập các hệ thống phân phối lớn là thông điệp của Hội thảo.

Ban Tổ chức đã mời nhiều chuyên gia, diễn giả với nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao trong nhiều lĩnh vực tham dự Hội thảo. Với sự thiết thực và gắn với thực tiễn của các chủ đề được trình bày, Hội thảo đã thu hút được khoảng 200 doanh nghiệp tham gia.

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, bà Nguyễn Thảo Hiền - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ cho biết, với những ưu thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng thuận lợi cùng ưu đãi từ 15 Hiệp định Thương mại tự do (FTA) song phương và khu vực đang thực hiện với nhiều đối tác trên thế giới, đặc biệt là Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA), liên tục trong vài năm gần đây, kim ngạch xuất khẩu nông sản, thủy sản và thực phẩm duy trì tốc độ tăng trưởng trên hai con số và đạt 53,2 tỷ USD trong năm 2022, tăng xấp xỉ 10% so với 2021. Trong đó, có nhiều nhóm hàng có kim ngạch đạt trên 2 tỷ USD là gỗ, thủy sản, cà phê, cao su, gạo, rau quả, và điều.

Theo bà Hiền, năm 2023, bất chấp nhiều khó khăn của thị trường đặc biệt là lạm phát tăng cao ở tất cả các thị trường xuất khẩu chủ lực, kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông lâm thủy sản Việt Nam được dự báo vẫn sẽ vượt qua con số 50 tỷ USD, đóng góp rất lớn trong tổng kinh ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

Về thị trường, dẫn số liệu từ Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, bà Hiền cho biết, 3 thị trường lớn nhất của Việt Nam hiện nay là Trung Quốc 21%, Mỹ khoảng 20% và Nhật Bản khoảng 7%. Đây là những thị trường có thu nhập cao và giá trị nông sản của Việt Nam cũng được giá.

Tuy nhiên, song hành với những kết quả khích lệ, nông sản Việt Nam cũng phải đồng thời đối mặt với những thách thức như vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, nhu cầu tiêu dùng và xu hướng thế giới hiện nay đang thay đổi rất rõ nét. Tất cả những sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên, những quy định, tiêu chuẩn về phát triển bền vững và bảo vệ môi trường đã trở thành đã trở thành những xu thế tất yếu của các thị trường xuất khẩu lớn hiện nay.

Mở đường cho nông sản, thực phẩm chế biến Việt vào hệ thống phân phối nước ngoài
Bà Nguyễn Thảo Hiền - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ thông tin, kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông lâm thủy sản Việt Nam được dự báo vẫn sẽ vượt qua con số 50 tỷ USD, đóng góp rất lớn trong tổng kinh ngạch xuất khẩu của Việt Nam. (Nguồn: Diễn đàn Doanh nghiệp)

“Để có thể thích nghi với những điều kiện này, chúng ta cần phải thay đổi quá trình sản xuất, thay đổi cách tiếp cận thị trường và tiếp tục phát triển, duy trì những lợi thế của những sản phẩm đặc trưng mà không phải quốc gia nào cũng có được”, bà Hiền chia sẻ.

Giới thiệu về sàn Thương mại điện tử cho sản phẩm trái cây và gia vị Việt Nam xuất khâu sang châu Âu, bà Hoàng Lê Trang, Điều phối Dự án tăng cường năng lực xuất khẩu cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SFV Export), cho biết Dự án SFV – Export do EU tài trợ, được VCCI phối hợp với Oxfam tại Việt Nam triển khai trong 2 năm 2022-2023.

Theo bà Trang, SFV Export là nơi để các doanh nghiệp Việt Nam có thể kết nối với các nhà mua hàng trong khu vực châu Âu một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, SFV Export còn hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tiếp cận thị trường xuất khẩu có giá trị cao. SFV Export cũng là nền tảng riêng biệt giúp các nhà mua hàng tìm kiếm các đối tác sản xuất các mặt hàng nông sản, thực phẩm của Việt Nam một cách dễ dàng.

Với trang Thông tin Cổng kiến thức bao gồm Khóa học: tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, trách nhiệm xã hội, marketing cho xuất khẩu. Cùng với đó là Tài liệu hướng dẫn EVFTA, hướng dẫn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý. Trong khi đó, trang Hội trợ ảo sẽ có hàng trăm gian hàng giới thiệu sản phẩm nông sản đặc sắc của Việt Nam.

“Với cấu trúc khá gọn gàng như trên, chúng tôi hy vọng rằng, SFV Export sẽ chung sức cùng với nỗ lực của các cơ quan liên quan của Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn cùng các tổ chức quốc tế kết nối và đưa nông sản Việt Nam vào sâu hơn nữa trong chuỗi cung ứng quốc tế”, bà Trang nói.

Dưới góc độ doanh nghiệp, ông Nguyễn Duy Thuận – Tổng giám đốc Tập đoàn Lộc Trời cho biết, việc trồng lúa gạo điều đầu tiên là phải đảm bảo được sự phát triển bền vững. Theo đó, Lộc Trời đã đưa ra 3 tiêu chí nhằm phát triển xanh và bền vững.

Thứ nhất, về kinh tế xã hội, đảm bảo cho người dân có thu nhập bền vững; Thứ hai là bảo vệ môi trường và Thứ ba là đảm bảo sức khỏe cho người nông dân, cũng như bảo vệ đất và nguồn nước.

Theo ông Thuận, trong 3 tiêu chí trên, sức khỏe của người nông dân là một trong những vấn đề đáng lo nhất, do ảnh hưởng bởi hóa chất, nguồn nước cũng bị ảnh hưởng bởi hóa chất và phân bón. Do đó, đây là yếu tố rất quan trọng cần được lưu ý trong sản xuất lúa gạo, đặc biệt là sản xuất quy mô lớn.

Tin liên quan
Gạo hữu cơ góp phần quan trọng nâng cao giá trị gạo Việt Nam Gạo hữu cơ góp phần quan trọng nâng cao giá trị gạo Việt Nam

“Hàng năm Việt Nam cung cấp khoảng 6 triệu tấn gạo ra thế giới, riêng năm 2023 là khoảng 8 triệu tấn. Số lượng gạo này tương đương với lượng dùng của khoảng 60 triệu người trên thế giới đang sử dụng gạo của Việt Nam. Hiện Việt Nam đang lên kế hoạch cung cấp 10 triệu tấn gạo/năm và đảm bảo lượng gạo cho 100 triệu người trên thế giới sử dụng”, ông Thuận thông tin.

Ông Thuận cũng cho biết, đưa gạo Việt Nam vào tiêu thụ tại các siêu thị lớn trên thị trường quốc tế luôn luôn là mục tiêu của Lộc Trời. Để làm được việc này, Lộc Trời sẽ đi từng bước một. Đầu tiên là phải tổ chức sản xuất đúng với yêu cầu của thị trường quốc tế, bằng cánh, tiệp nhận những yêu cầu của nông dân và tổ chức sản xuất trên diện tích lớn.

“Tuy nhiên, hiện nay, Lộc Trời cũng đang gặp một số khó khăn về sản xuất. Để sản xuất lớn thì phải cần diện tích cánh đồng lớn và nguồn vốn lớn để đầu tư cho bà con nông dân, cũng như hỗ trợ bà con nông dân sản xuất một cách bài bản. Bên cạnh đó, là khâu tiêu thụ. Các thị trường như châu Âu, Mỹ, thời gian vận chuyển xa, đơn hàng lớn và thời gian thanh toán lâu”, ông Thuận chia sẻ thêm.

Xuyên suốt Hội thảo, các chuyên gia và diễn giả từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; dự án Tăng cường năng lực xuất khẩu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ngành gia vị và rau quả Việt Nam; Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Thương vụ Việt Nam; Ngân hàng Ngoại thương; các nhà nhập khẩu và phân phối nước ngoài đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích liên quan đến mọi quy trình của việc xuất khẩu nông sản: từ quản lý và bảo đảm nguyên liệu đầu vào; xu hướng sản xuất nông nghiệp xanh, tuần hoàn để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng mới; cập nhật các quy định, tiêu chuẩn ký thuật của một số thị trường; tối ưu hóa hoạt động logistic; phát triển xuất khẩu qua các nền tảng thương mại điện tử; đến những giải pháp hạn chế rủi ro khi thanh toán…

Xuất khẩu ngày 11-13/8: Việt Nam vắng bóng trong top các nước xuất khẩu thực phẩm Halal; một mặt hàng liên tục đạt kỷ lục

Xuất khẩu ngày 11-13/8: Việt Nam vắng bóng trong top các nước xuất khẩu thực phẩm Halal; một mặt hàng liên tục đạt kỷ lục

Một mặt hàng liên tục đạt kỷ lục, đứng thứ 3 về kim ngạch xuất khẩu; Việt Nam vẫn vắng bóng trong top các nước ...

8 tháng đầu năm, Việt Nam xuất siêu 16,255 tỷ USD, mừng lo lẫn lộn

8 tháng đầu năm, Việt Nam xuất siêu 16,255 tỷ USD, mừng lo lẫn lộn

Tính từ đầu năm đến ngày 15/8, Việt Nam xuất siêu 16,255 tỷ USD. Phân tích kỹ con số này, có thể thấy những điểm ...

Một loại lá ở Việt Nam 'rẻ như cho', xuất sang nước ngoài có giá lên tới 8 triệu đồng/kg

Một loại lá ở Việt Nam 'rẻ như cho', xuất sang nước ngoài có giá lên tới 8 triệu đồng/kg

Ở Việt Nam, lá chanh có giá rẻ bèo, rất dễ mua, thậm chí có thể xin được. Nhưng khi sang nước ngoài, lá chanh ...

Xuất khẩu ngày 1-3/9: Sầu riêng Việt đang có lợi thế 'một mình một chợ'; mặt hàng nào tăng trưởng 3 con số sang thị trường Ấn Độ

Xuất khẩu ngày 1-3/9: Sầu riêng Việt đang có lợi thế 'một mình một chợ'; mặt hàng nào tăng trưởng 3 con số sang thị trường Ấn Độ

Sầu riêng Việt đang có lợi thế "một mình một chợ"; xuất khẩu đang dần lấy lại đà tăng trưởng... là những tin nổi bật ...

Xuất khẩu ngày 4-8/9: Tăng cao nhất trong 1 năm; khó khăn của ngành gỗ vẫn chưa 'hạ nhiệt'

Xuất khẩu ngày 4-8/9: Tăng cao nhất trong 1 năm; khó khăn của ngành gỗ vẫn chưa 'hạ nhiệt'

Việt Nam là nhà cung cấp hồ tiêu số một của Hoa Kỳ; hàng Việt Nam xuất khẩu tăng cao nhất trong 1 năm... là ...

Đọc thêm

Báo Anh bình chọn Novak Djokovic là tay vợt hay nhất năm 2023

Báo Anh bình chọn Novak Djokovic là tay vợt hay nhất năm 2023

Tờ Express (Anh) đã công bố Novak Djokovic, Iga Swiatek đạt danh hiệu tay vợt nam và nữ hay nhất năm 2023 do các độc giả của báo này bình ...
Nghi ngờ UAE viện trợ cho RSF, Sudan trục xuất 15 nhà ngoại giao

Nghi ngờ UAE viện trợ cho RSF, Sudan trục xuất 15 nhà ngoại giao

Sudan trục xuất 15 nhân viên ngoại giao của Đại sứ quán Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và yêu cầu họ rời khỏi nước này trong vòng ...
Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng gia hạn hợp đồng với CLB Hà Nội đến năm 2026

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng gia hạn hợp đồng với CLB Hà Nội đến năm 2026

Con trai tiền vệ Đỗ Hùng Dũng ra sân chúc mừng bố khi anh gia hạn hợp đồng 3 năm với CLB Hà Nội.
Trung Quốc: Giải mã nghi lễ thời Chiến Quốc trên thanh tre 2.000 năm tuổi

Trung Quốc: Giải mã nghi lễ thời Chiến Quốc trên thanh tre 2.000 năm tuổi

Các học giả trường Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) giải mã 5 tài liệu ghi trên các thanh tre có niên đại từ thời Chiến Quốc hơn 2.000 năm ...
Giá xăng dầu hôm nay 11/12: Tăng trưởng việc làm Mỹ hỗ trợ giá dầu

Giá xăng dầu hôm nay 11/12: Tăng trưởng việc làm Mỹ hỗ trợ giá dầu

Giá xăng dầu hôm nay 11/12, tăng tốc sau khi Bộ Lao động Mỹ đưa ra dữ liệu cho thấy tăng trưởng việc làm mạnh hơn dự kiến, hỗ trợ ...
Việt Nam chủ trì tổ chức Ngày gia đình ASEAN tại Riyadh

Việt Nam chủ trì tổ chức Ngày gia đình ASEAN tại Riyadh

Đây là hoạt động cuối cùng do Đại sứ quán Việt Nam chủ trì trên cương vị Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Riyadh trong năm 2023.
Giá vàng hôm nay 11/12/2023: Giá vàng có 'đối thủ' cạnh tranh mới? Tiền điện tử 'cất cánh', kim loại quý về đâu?

Giá vàng hôm nay 11/12/2023: Giá vàng có 'đối thủ' cạnh tranh mới? Tiền điện tử 'cất cánh', kim loại quý về đâu?

Giá vàng hôm nay 11/12/2023 trên thị trường thế giới giao dịch quanh ngưỡng 2.000 USD/ounce.
Chuyên gia kỳ vọng Fed ‘đóng băng’ lãi suất trong cuộc họp sắp tới

Chuyên gia kỳ vọng Fed ‘đóng băng’ lãi suất trong cuộc họp sắp tới

Chuỗi dữ liệu kinh tế tích cực đã làm dấy lên hy vọng rằng Fed sẽ sớm đạt được mục tiêu 'hạ cánh mềm'.
Australia khuyến khích các biện pháp nhằm gia tăng nguồn cung nhà ở

Australia khuyến khích các biện pháp nhằm gia tăng nguồn cung nhà ở

Australia sẽ tăng gấp 3 lần phí mua nhà so với mức hiện tại đối với các trường hợp người nước ngoài mua nhà.
Mỹ thừa nhận đang thảo luận việc bán máy bay 'đại bàng chiến' F-16 đã qua sử dụng cho Argentina

Mỹ thừa nhận đang thảo luận việc bán máy bay 'đại bàng chiến' F-16 đã qua sử dụng cho Argentina

Máy bay F-16 được đánh giá cao về tính cơ động, tốc độ và phạm vi hoạt động, có khả năng mang nhiều loại vũ khí, chẳng hạn như tên lửa hoặc bom.
Giá vàng hôm nay 10/12/2023, Giá vàng lao dốc không phanh, giảm ngỡ ngàng, nên tích trữ? Vàng SJC nới rộng khoảng cách với thế giới

Giá vàng hôm nay 10/12/2023, Giá vàng lao dốc không phanh, giảm ngỡ ngàng, nên tích trữ? Vàng SJC nới rộng khoảng cách với thế giới

Giá vàng hôm nay 10/12/2023, giá vàng bất ngờ lao dốc không phanh. Vẫn nên mua vào bởi xuất hiện yếu tố đẩy giá vàng tăng cao hơn. Vàng SJC giảm.
Mỹ ra quy định mới khiến các nhà sản xuất pin xe điện Hàn Quốc 'tiến thoái lưỡng nan'

Mỹ ra quy định mới khiến các nhà sản xuất pin xe điện Hàn Quốc 'tiến thoái lưỡng nan'

Quy định mới của Mỹ có nguy cơ làm đảo lộn chuỗi cung ứng pin xe điện toàn cầu, nhưng có thể đảm bảo cho Mỹ vị trí dẫn đầu thị trường EV.
Bất động sản mới nhất: Thị trường thoát nguy cơ ‘mất phanh’, chung cư đắt hàng, quy định cấp sổ đỏ cho đất 50 năm

Bất động sản mới nhất: Thị trường thoát nguy cơ ‘mất phanh’, chung cư đắt hàng, quy định cấp sổ đỏ cho đất 50 năm

Dự báo thời điểm thị trường phục hồi, 8 nhóm hành vi bị nghiêm cấm theo Luật Kinh doanh bất động sản mới… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cơ hội mua nhà trong nước với người Việt ở nước ngoài, giá chung cư Hà Nội chỉ tăng không giảm

Bất động sản mới nhất: Cơ hội mua nhà trong nước với người Việt ở nước ngoài, giá chung cư Hà Nội chỉ tăng không giảm

Phân khúc chung cư cao cấp áp đảo, Thanh Hóa chốt giá khu 'đất vàng'... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: 10 năm, giá địa ốc tăng hàng chục lần; tỷ suất sinh lợi hấp dẫn, thị trường hút vốn ngoại

Bất động sản mới nhất: 10 năm, giá địa ốc tăng hàng chục lần; tỷ suất sinh lợi hấp dẫn, thị trường hút vốn ngoại

Nguyên nhân khiến giá địa ốc tăng không ngừng, ‘giải cơn khát’ nhà ở xã hội tại Hà Nội… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Ngã ngũ về thời hạn sở hữu chung cư, thị trường phát tín hiệu ‘vượt đáy’, làm sổ đỏ có cần ký giáp ranh không?

Bất động sản mới nhất: Ngã ngũ về thời hạn sở hữu chung cư, thị trường phát tín hiệu ‘vượt đáy’, làm sổ đỏ có cần ký giáp ranh không?

Quốc hội thông qua Luật Nhà ở sửa đổi, thị trường có dấu hiệu tích cực, Bình Định đấu giá hơn 140 lô đất… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Trình Thủ tướng chấp thuận đầu tư casino Vân Đồn, điều kiện kinh doanh dịch vụ môi giới

Bất động sản mới nhất: Trình Thủ tướng chấp thuận đầu tư casino Vân Đồn, điều kiện kinh doanh dịch vụ môi giới

Trình Thủ tướng chấp thuận đầu tư casino Vân Đồn, thị trường TP.HCM dần phục hồi... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường thoát nguy cơ ‘mất phanh’, Hà Nội dừng chủ trương đầu tư 1 dự án, giá trị pháp lý của sổ hồng và sổ đỏ

Bất động sản mới nhất: Thị trường thoát nguy cơ ‘mất phanh’, Hà Nội dừng chủ trương đầu tư 1 dự án, giá trị pháp lý của sổ hồng và sổ đỏ

Giá nhà cao vượt khả năng mua của người thu nhập trung bình, Hà Nội dừng đầu tư 1 dự án đường Lê Văn Lương… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Những ngân hàng đang trả lãi suất tiết kiệm trên 6%/năm

Những ngân hàng đang trả lãi suất tiết kiệm trên 6%/năm

Hiện chỉ còn 12 ngân hàng duy trì mức lãi suất huy động từ 6%/năm, trong đó, 4 ngân hàng niêm yết lãi suất từ 6%/năm cho tiền gửi kỳ hạn 15 tháng.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 8/12: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Bảng Anh.. Đồng bạc xanh giảm mạnh so với Yen Nhật, liệu có bàn tay can thiệp?

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 8/12: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Bảng Anh.. Đồng bạc xanh giảm mạnh so với Yen Nhật, liệu có bàn tay can thiệp?

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 8/12: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Đồng bạc xanh giảm mạnh so với Yen Nhật, liệu có bàn tay can thiệp?
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 7/12: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Đồng bạc xanh tăng liên tục, Eur suy giảm trong diện rộng

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 7/12: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Đồng bạc xanh tăng liên tục, Eur suy giảm trong diện rộng

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 7/12: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Đồng bạc xanh tăng liên tục, Eur suy giảm trong diện rộng.
BIDV tăng cường hợp tác thúc đẩy tài chính bền vững tại COP28

BIDV tăng cường hợp tác thúc đẩy tài chính bền vững tại COP28

Hướng tới chiến lược toàn diện về phát triển bền vững, BIDV đã đạt được những bước tiến quan trọng trong tăng trưởng xanh và tài chính bền vững.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 5/12: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Hóng Fed sớm cắt giảm lãi suất, đồng bạc xanh tăng nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 5/12: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Hóng Fed sớm cắt giảm lãi suất, đồng bạc xanh tăng nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 5/12: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 4/12: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... dự báo đồng bạc xanh giảm nhẹ dịp cuối năm

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 4/12: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... dự báo đồng bạc xanh giảm nhẹ dịp cuối năm

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 4/12: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Cuối năm, dự báo đồng bạc xanh khả năng giảm nhẹ.
Phiên bản di động