Mối tương giao Việt Nam-New Zealand trên tà áo dài của bà Đại sứ

Thu Trang
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Đại sứ New Zealand Tredene Dobson đã đem văn hóa Việt Nam và New Zealand giao thoa, hội tụ trên một chiếc áo dài.
Đại sứ New Zealand Tredene Dobson trình quốc thư lên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vào ngày 16/6. (Nguồn: TTXVN)
Đại sứ New Zealand Tredene Dobson trình Quốc thư lên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vào ngày 16/6. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 16/6, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Tredene Dobson đã trình Quốc thư lên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Lễ trình Quốc thư luôn là một dịp quan trọng với tất cả các Đại sứ. Đối với bà Tredene Dobson, sự kiện này còn có ý nghĩa hơn khi diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-New Zealand (19/6/1975-19/6/2021).

Một tác phẩm nghệ thuật

Tại buổi lễ, Đại sứ New Zealand đã tạo cho mình điểm nhấn riêng khi mặc chiếc áo dài với hoa văn đặc biệt ý nghĩa do các nhà thiết kế của Việt Nam và New Zealand thực hiện.

Chủ đề xuyên suốt của chiếc áo dài là sự giao thoa và người lên ý tưởng cũng như chỉ đạo thiết kế áo dài “có một không hai” này chính là Đại sứ Tredene Dobson.

Nhà thiết kế Quyên Nguyễn may chiếc áo dài còn nhà thiết kế trẻ RaeRae Hemara của New Zealand sáng tạo các họa tiết vẽ tay.

Nhà thiết kế Hemara là một sinh viên chuyên ngành nghệ thuật sống tại vùng Whangarei, New Zealand. Tổ tiên (Whakapapa) của cô đến từ vùng Ngāpuhi, Ngati Wharara, Ngati Kaharau, Te Uri Taniwha, Ngati Hineira và Samoa.

Chiếc áo dài do chính Đại sứ New Zealand Tredene Dobson lên ý tưởng và chỉ đạo thiết kế với chủ đề xuyên suốt là sự giao thoa. (Nguồn: Zing)
Chiếc áo dài do chính Đại sứ New Zealand Tredene Dobson lên ý tưởng và chỉ đạo thiết kế với chủ đề xuyên suốt là sự giao thoa. (Nguồn: ĐSQ New Zealand/Zing)

Những hoa văn trên chiếc áo dài của Đại sứ Tredene Dobson được thiết kế dựa trên sự giao thoa văn hóa, lịch sử của người Maori (người bản địa New Zealand) và văn hóa Việt Nam.

Tà trước áo dài vẽ hình biểu tượng 5 đỉnh núi Manaia của vùng Te Tai Tokerau (đảo Bắc New Zealand), nơi sinh của bà Đại sứ, được tái hiện qua 5 hình tam giác trên thiết kế. Hoa văn này đồng thời đưa Đại sứ, vốn là người Maori bản địa, trở về với tūrangawaewae (cội nguồn) của bà.

Thổ dân Maori là những người Polynesian ở Thái Bình Dương. Là những người phát hiện New Zealand vào khoảng 1.200 năm trước, người Maori được xem là người bản xứ của New Zealand. Ngôn ngữ chính của người Maori là Maoritanga, có liên quan với tiếng Tahiti và tiếng Hawaii. Người Maori có tục lệ xăm hình lên mặt, giống như hoa văn chạm trổ trên gỗ.

Những họa tiết này được thiết kế hòa quyện cùng một bông hoa sen - quốc hoa của Việt Nam, tạo sự gắn kết hai nền văn hóa châu Á và châu Đại Dương.

Chia sẻ về chiếc áo dài độc đáo này, Đại sứ Tredene Dobson bày tỏ niềm “tự hào khi được mặc một tác phẩm nghệ thuật, sự kết hợp giữa các nữ nghệ nhân của hai nước Việt Nam và New Zealand, trong một ngày trọng đại như vậy”.

Tin liên quan
Những nước nào thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam trong tháng 6? Những nước nào thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam trong tháng 6?

Cùng với chiếc áo dài, Đại sứ Tredene Dobson khoác tấm áo choàng truyền thống Korowai của tộc trưởng hoàng gia Maori, do các nghệ nhân thủ công truyền thống vùng Ngāpuhi tự tay dệt. Bà Đại sứ cũng mang trong mình dòng máu của cả tộc Patuharakeke bên họ nội và tộc Tainui bên họ ngoại.

Hình ảnh nữ Đại sứ nước ngoài với tà áo dài dịu dàng, thướt tha, khoác bên ngoài là tấm áo choàng cao quý, bước đi "như có lửa" giữa hai hàng tiêu binh đã gây ấn tượng mạnh mẽ với bất kỳ ai có mặt trong buổi lễ trình Quốc thư.

Cục trưởng Cục Lễ tân Nhà nước Nguyễn Việt Dũng, nguyên Đại sứ Việt Nam tại New Zealand ấn tượng với bộ trang phục của bà Tredene Dobson.

Ông nhìn nhận bộ trang phục độc đáo như "một mẫu số chung kết nối hai nền văn hóa, thể hiện sự coi trọng mối quan hệ với Việt Nam của New Zealand, đồng thời như một khởi đầu đẹp cho nhiệm kỳ của Đại sứ Tredene Dobson, hướng tới sự hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực trong tương lai".

Hơn cả lời nói, sự kết hợp hài hòa bất ngờ của trang phục truyền thống Việt Nam và New Zealand trong một ngày trọng đại, vào một dịp đầy ý nghĩa, đã tự khẳng định mối quan hệ tốt đẹp, bền chặt giữa hai nước.

“Mặc trên mình bộ áo dài kết hợp với áo choàng Korowai khiến tôi cảm nhận sâu sắc mối tương giao hòa hợp của hai nước Việt Nam và New Zealand chúng ta”, bà Tredene Dobson khẳng định.

đi cùng với chiếc áo dài, Đại sứ Tredene Dobson còn khoác tấm áo choàng truyền thống Korowai của tộc trưởng hoàng gia Maori. (Nguồn: TTXVN)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Tredene Dobson. (Nguồn: TTXVN)

'Việt Nam cần, chúng tôi có!'

Trải qua 46 năm kể từ khi thiết lập, quan hệ Việt Nam-New Zealand đang ngày càng phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt vào năm ngoái, quan hệ hai nước đã được nâng cấp lên Đối tác chiến lược, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quan hệ song phương.

Bất chấp những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, hai nước vẫn duy trì thành công việc đối thoại trực tuyến cấp cao thường xuyên về chính trị, hợp tác quốc phòng an ninh, tăng trưởng thương mại song phương và mở rộng liên kết giáo dục.

Theo Đại sứ Tredene Dobson, các cuộc hội đàm trực tuyến giữa các Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và các Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa qua là những ví dụ điển hình về cách hai bên duy trì các cuộc đối thoại cấp cao trong thời gian đại dịch.

Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ 14 của New Zealand, kim ngạch hai chiều đạt 1,95 tỷ NZD tính đến tháng 3/2021.

Đại sứ Tredene Dobson cũng nhấn mạnh đà phát triển mạnh mẽ trong hợp tác quốc phòng và an ninh giữa hai nước. Việc triển khai hiệu quả Kế hoạch hành động hợp tác quốc phòng 3 năm Việt Nam-New Zealand (2018-2021), Thỏa thuận triển khai hợp tác và đào tạo hoạt động gìn giữ hòa bình, cũng như các chuyến thăm cấp cao về lĩnh vực quốc phòng là tín hiệu cho thấy mối quan hệ quốc phòng song phương đang được chú trọng và tăng cường.

Trải qua 46 năm kể từ khi thiết lập, quan hệ Việt Nam-New Zealand đang ngày càng phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực. (Nguồn: TTXVN)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng các tân Đại sứ nước ngoài tại Việt Nam, ngày 16/6. (Nguồn: TTXVN)

Là một người bạn của Việt Nam, New Zealand luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam phát triển các lĩnh vực mà New Zealand có thế mạnh và Việt Nam ưu tiên cao như nông nghiệp, quản lý rủi ro thiên tai, giáo dục, đào tạo nghề và năng lượng tái tạo.

Về giáo dục, hằng năm chính phủ New Zealand cũng cung cấp nhiều suất học bổng cho sinh viên Việt Nam. Nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn giáo dục New Zealand và hợp tác giáo dục giữa hai bên được triển khai hiệu quả.

Theo Đại sứ Tredene Dobson, là một quốc gia nhỏ nhưng sáng tạo, New Zealand muốn chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn và sản phẩm trí tuệ của mình với Việt Nam trong các lĩnh vực như nông nghiệp, an toàn thực phẩm, y tế, giáo dục và thủy sản trên cơ sở thương mại.

Tân Đại sứ tin tưởng trong tương lai, quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-New Zealand sẽ ngày càng sâu rộng và hòa hợp hơn nữa, đúng như ý nghĩa bà Tredene Dobson muốn gửi gắm trên tà áo dài của mình.

Đại sứ New Zealand đã tạo cho mình điểm nhấn riêng khi mặc chiếc áo dài với hoa văn đặc biệt ý nghĩa. (Nguồn: TTXVN)
Đại sứ New Zealand tạo cho mình điểm nhấn riêng khi mặc chiếc áo dài với hoa văn đặc biệt ý nghĩa. (Nguồn: TTXVN)

Quan hệ Việt Nam-New Zealand

19/6/1975: Thiết lập quan hệ ngoại giao;

Năm 1995: New Zealand mở Đại sứ quán tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh;

Năm 2003: Việt Nam mở Đại sứ quán tại Wellington;

Năm 2009: Nâng cấp lên quan hệ Đối tác toàn diện;

Năm 2020: Nâng cấp lên quan hệ Đối tác chiến lược.

TIN LIÊN QUAN
Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Bước đệm cho tương lai?
Cập nhật Covid-19 ngày 17/6: Tin vui về số ca nhiễm toàn cầu; Trung Quốc nói dịch có 'nhiều nguồn gốc', bao gồm Mỹ; thiết bị đo nồng độ CO2 báo virus
14 quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao (Phần 2)
Australia-New Zealand 'lên cót' cho nhau làm vai trò đầu tàu rộng lớn hơn ở Thái Bình Dương
Doanh nghiệp New Zealand cần suy nghĩ về đa dạng hóa thị trường

Đọc thêm

Olympic Tokyo 2021: Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng ghi dấu ấn

Olympic Tokyo 2021: Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng ghi dấu ấn

Baoquocte.vn. Trong lần đầu dự Thế vận hội, vận động trẻ Nguyễn Huy Hoàng về nhì ở nhóm thi thứ hai trong ngày thi đầu tiên nội dung 800m bơi tự ...
Hương vị tình thân: Mạnh Trường bị khán giả 'dội bom' tin nhắn vì quá thất vọng với vai Long

Hương vị tình thân: Mạnh Trường bị khán giả 'dội bom' tin nhắn vì quá thất vọng với vai Long

Baoquocte.vn. Khán giả vì quá thất vọng với cách ứng xử của nhân vật Long trong Hương vị tình thân đã 'dội bom' tin nhắn cho diễn viên Mạnh Trường...
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un gửi điện chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un gửi điện chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Baoquocte.vn. Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên Kim Jong Un đã gửi điện chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 28/7/2021: Song Ngư đánh mất bản thân, Cự Giải đừng nên hiếu thắng

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 28/7/2021: Song Ngư đánh mất bản thân, Cự Giải đừng nên hiếu thắng

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 28/7 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Lịch âm 28/7 - Xem âm lịch hôm nay thứ 4 ngày 28/7/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 28/7/2021

Lịch âm 28/7 - Xem âm lịch hôm nay thứ 4 ngày 28/7/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 28/7/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 28/7. Âm lịch hôm nay 28/7. Xem âm lịch hôm nay ngày 28/7/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 28 tháng 7 năm 2021 hôm nay.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 28/7/2021: Tuổi Sửu cần nắm bắt cơ hội kinh doanh, tuổi Mùi công việc tốt hơn

Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 28/7/2021: Tuổi Sửu cần nắm bắt cơ hội kinh doanh, tuổi Mùi công việc tốt hơn

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 28/7/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.
Tin thế giới 27/7: Nga chờ xem sự nghiêm túc của Mỹ; Quan hệ liên Triều - nắng hạn gặp mưa rào? Trung Quốc 'lấn lướt' Mỹ

Tin thế giới 27/7: Nga chờ xem sự nghiêm túc của Mỹ; Quan hệ liên Triều - nắng hạn gặp mưa rào? Trung Quốc 'lấn lướt' Mỹ

Baoquocte.vn. Quan hệ Nga-Mỹ, Mỹ-Trung, Anh-Trung; tình hình Afghanistan, Myanmar; quan hệ liên Triều; Mỹ rút quân khỏi Iraq... là một số tin thế giới nổi bật.
Ba 'hòn đá tảng' trong cuộc chiến chống Covid-19

Ba 'hòn đá tảng' trong cuộc chiến chống Covid-19

Baoquocte.vn. Công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19 phải đối mặt với ba thách thức vô cùng lớn.
Dịch Covid-19 ngày 27/7: Gần 5 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 đã được tiêm, TP. Hồ Chí Minh vượt ngưỡng hơn 6.000 ca mắc mới

Dịch Covid-19 ngày 27/7: Gần 5 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 đã được tiêm, TP. Hồ Chí Minh vượt ngưỡng hơn 6.000 ca mắc mới

Baoquocte.vn. Tính đến chiều 27/7, Việt Nam ghi nhận thêm 5.149 ca mắc Covid-19, tổng số mắc trong ngày hôm nay là 7.913 ca. Trong ngày có 1.602 bệnh nhân
Vướng nợ nần, hãng hàng không của Nam Phi phải tạm ngừng chuyến bay

Vướng nợ nần, hãng hàng không của Nam Phi phải tạm ngừng chuyến bay

Baoquocte.vn. Hãng hàng không Mango Airlines, công ty con của Hãng hàng không quốc gia Nam Phi tạm thời ngừng chuyến bay và các dịch vụ cho đến khi có thông ...
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk dâng hương tại Đài hữu nghị Campuchia-Việt Nam

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk dâng hương tại Đài hữu nghị Campuchia-Việt Nam

Baoquocte.vn. Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk tổ chức dâng hương tại Đài hữu nghị Campuchia-Việt Nam.
Việt Nam kêu gọi HĐBA thúc đẩy tiếp cận vaccine công bằng, giá cả phải chăng, thu hẹp khoảng cách giữa các nước

Việt Nam kêu gọi HĐBA thúc đẩy tiếp cận vaccine công bằng, giá cả phải chăng, thu hẹp khoảng cách giữa các nước

Baoquocte.vn. Đại sứ Đặng Đình Quý nhấn mạnh, cần bảo đảm tất cả mọi người được tiêm chủng vaccine, tiếp cận dịch vụ xét nghiệm, chữa bệnh Covid-19.
Người Việt tại Ba Lan kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh liệt sỹ

Người Việt tại Ba Lan kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh liệt sỹ

Baoquocte.vn. Ngày 25/7 Đại sứ quán và Câu lạc bộ Cựu chiến binh Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021).
Tỉnh Misiones, Argentina mong muốn phát triển quan hệ nhiều mặt với các địa phương của Việt Nam

Tỉnh Misiones, Argentina mong muốn phát triển quan hệ nhiều mặt với các địa phương của Việt Nam

Baoquocte.vn. Phó Thống đốc tỉnh Misiones khẳng định mong muốn phát triển quan hệ với các địa phương của Việt Nam, đặc biệt là tỉnh Quảng Ninh.
Việt Nam hoan nghênh các nỗ lực của Trung tâm Ngoại giao Phòng ngừa Liên hợp quốc tại Trung Á

Việt Nam hoan nghênh các nỗ lực của Trung tâm Ngoại giao Phòng ngừa Liên hợp quốc tại Trung Á

Baoquocte.vn. Đại sứ Đặng Đình Quý hoan nghênh hoạt động của UNRCCA trong thúc đẩy ngoại giao phòng ngừa ở Trung Á, đóng góp vào hòa bình, ổn định ở khu vực.
Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia vận động cộng đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19

Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia vận động cộng đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Tuấn kêu gọi các cá nhân, hội, đoàn, doanh nghiệp trong cộng đồng người Việt tại Slovakia ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19.
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào thông tin về việc hai lưu học sinh tử vong vì tai nạn giao thông

Đại sứ quán Việt Nam tại Lào thông tin về việc hai lưu học sinh tử vong vì tai nạn giao thông

Baoquocte.vn. Chiều tối ngày 19/7 tại thủ đô Vientiane đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm, khiến hai lưu học sinh Việt Nam tử vong tại chỗ.
Bảo hộ công dân: Điểm nhấn trong nỗ lực chống dịch Covid-19 của Việt Nam

Bảo hộ công dân: Điểm nhấn trong nỗ lực chống dịch Covid-19 của Việt Nam

Baoquocte.vn. Công tác bảo hộ công dân 6 tháng đầu năm 2021 được triển khai một cách hiệu quả trên nhiều phương diện, đạt được nhiều kết quả nổi bật.
Bạo loạn tại Nam Phi: Đại sứ quán đề nghị công dân Việt Nam tăng cường đảm bảo an toàn

Bạo loạn tại Nam Phi: Đại sứ quán đề nghị công dân Việt Nam tăng cường đảm bảo an toàn

Baoquocte.vn. Hiện chưa ghi nhận công dân Việt Nam bị ảnh hưởng về tính mạng, sức khỏe và tài sản trước tình trạng bạo loạn và cướp phá tại Nam Phi.
Bảo hộ công dân tại Lào: Truyền thông tốt làm nên thành công chống dịch Covid-19

Bảo hộ công dân tại Lào: Truyền thông tốt làm nên thành công chống dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Công tác truyền thông của ĐSQ Việt Nam tại Lào đã được triển khai hiệu quả, giúp cộng đồng người Việt ở sở tại vượt qua dịch bệnh Covid-19.
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phối hợp tìm kiếm thực tập sinh mất tích

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phối hợp tìm kiếm thực tập sinh mất tích

Baoquocte.vn. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka cho biết một thực tập sinh Việt Nam vừa bị mất tích khi đi câu cá và tắm biển tại bãi Ashiya thuộc huyện Onga ở tỉnh ...
Chuyến bay đầu tiên trong năm 2021 đưa công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước

Chuyến bay đầu tiên trong năm 2021 đưa công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước

Baoquocte.vn. Vietnam Airlines đã thực hiện thành công chuyến bay thẳng đầu tiên đến Hoa Kỳ trong năm 2021, để đón 240 công dân Việt Nam về nước.
Bố trí chỗ ngồi trong tiếp khách, làm việc đối ngoại

Bố trí chỗ ngồi trong tiếp khách, làm việc đối ngoại

Baoquocte.vn. Khi tiếp khách, làm việc đối ngoại, cần bố trí chỗ ngồi cho đại diện nước chủ nhà và khách như thế nào cho phù hợp?
Treo cờ ASEAN cùng cờ của các quốc gia như thế nào?

Treo cờ ASEAN cùng cờ của các quốc gia như thế nào?

Baoquocte.vn. Khi treo cờ ASEAN cùng cờ của các quốc gia thành viên và đối tác cần phải tuân theo những quy định gì?
Có mấy cách treo cờ nhiều nước trong sự kiện đối ngoại?

Có mấy cách treo cờ nhiều nước trong sự kiện đối ngoại?

Baoquocte.vn. Trong một sự kiện đối ngoại có sự tham dự của nhiều nước thì phải sắp xếp, treo cờ theo thứ tự như thế nào?
4 điểm Cơ quan đại diện cần lưu ý khi đón đoàn cấp cao đến thăm (Phần 2)

4 điểm Cơ quan đại diện cần lưu ý khi đón đoàn cấp cao đến thăm (Phần 2)

Baoquocte.vn. Khi đón đoàn cấp cao thăm trụ sở, Cơ quan đại diện cần lưu ý 4 vấn đề chính sau.
4 điểm Cơ quan đại diện cần lưu ý khi đón đoàn cấp cao (Phần 1)

4 điểm Cơ quan đại diện cần lưu ý khi đón đoàn cấp cao (Phần 1)

Baoquocte.vn. Khi có đoàn cấp cao ta sang thăm, dự hội nghị quốc tế ở nước sở tại hoặc nước kiêm nhiệm, Cơ quan đại diện cần lưu ý 4 vấn đề chính sau.
Công tác chuẩn bị đón đoàn cấp cao của Cơ quan đại diện

Công tác chuẩn bị đón đoàn cấp cao của Cơ quan đại diện

Baoquocte.vn. Khi có đoàn cấp cao ta sang thăm, dự hội nghị quốc tế ở nước sở tại hoặc nước kiêm nhiệm, Cơ quan đại diện cần chuẩn bị chu đáo một số vấn đề.
Phiên bản di động