Movitel bàn giao phần mềm hỗ trợ giáo dục cho Mozambique

09/08/2016 11:25

Ngày 5/8, Bộ Giáo dục và Phát triển nhân lực Mozambique, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique và công ty Movitel tổ chức lễ bàn giao phần mềm hỗ trợ giáo dục M-Escola. 

TIN LIÊN QUAN
movitel ba n giao pha n me m ho tro gia o du c cho mozambique Việt Nam - Mozambique tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại
movitel ba n giao pha n me m ho tro gia o du c cho mozambique Kiều bào Mozambique kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật Bác

Tham dự sự kiện có Bộ trưởng Bộ giáo dục và Phát triển nhân lực Mozambique Jorge Ferrao, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Nguyễn Văn Trung, Chủ tịch và Tổng Giám đốc công ty Movitel S.A, đại diện của Ngân hàng Thế giới, Bộ giao thông và truyền thông, Viện quản lý truyền thông cùng đông đảo các nhà đầu tư, doanh nghiệp đối tác và 15 hiệu trưởng các trường Trung học phổ thông (THPT) điển hình của khu vực Maputo.

movitel ba n giao pha n me m ho tro gia o du c cho mozambique
Đại diện công ty Movitel trao phần mềm M-Escola cho BộGgiáo dục Mozambique. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Mozambique)

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Nguyễn Văn Trung nhấn mạnh, sản phẩm M-Escola, dựa trên công nghệ thông tin tiên tiến và mạng truyền dẫn Internet hàng đầu tại Mozambique của công ty Movitel, một lần nữa thể hiện quyết tâm và cam kết lâu dài của doanh nghiệp đầu tư Việt Nam đến thị trường Mozambique.

Đại sứ khẳng định, Việt Nam luôn luôn hỗ trợ và ủng hộ những nỗ lực của Chính phủ Mozambique nhằm đem lại hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng cho đất nước và người dân Mozambique. Việt Nam chủ trương khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào thị trường đầy tiềm năng của Mozambique, đồng thời cũng đề nghị các nhà đầu tư Việt Nam thể hiện rõ trách nhiệm xã hội của mình đối với nước sở tại, đồng hành cùng những ưu tiên về an sinh, xã hội của Chính phủ Mozambique.

movitel ba n giao pha n me m ho tro gia o du c cho mozambique
Đại sứ Nguyễn Văn Trung phát biểu tại buổi lễ. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Mozambique)

Bộ trưởng Giáo dục và Phát triển nhân lực Mozambique Jorge Ferrao phát biểu đánh giá cao mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa ngành giáo dục Mozambique với công ty Movitel, thể hiện rõ tinh thần đồng chí, anh em, tương trợ lẫn nhau giữa hai nước bạn bè truyền thống Việt Nam và Mozambique, một cử chỉ rất có ý nghĩa trong bối cảnh nước bạn gặp khó khăn về mọi mặt hiện nay.

Bộ trưởng khẳng định, với việc áp dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý giáo dục và khuyến học, Mozambique mong muốn học hỏi được kinh nghiệm Đổi mới của Việt Nam trong việc nâng cao trình độ học vấn và mặt bằng dân trí của người dân. Ông cho biết trong năm 2016 sẽ thực hiện chuyến thăm chính thức đến Việt Nam. Cùng đi với Bộ trưởng sẽ có một nhóm 11 giáo viên tiểu học tiêu biểu từ 11 tỉnh/thành của Mozambique nhằm trao đổi kinh nghiệm và học tập mô hình dạy và học tại Việt Nam.

movitel ba n giao pha n me m ho tro gia o du c cho mozambique
. Bộ trưởng giáo dục và phát triển nhân lực Mozambique Jorge Ferrao phát biểu tại buổi lễ bàn giao M-Escola. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Mozambique)
Công ty Movitel do Tập đoàn Viettel đầu tư tại Mozambique, đi vào hoạt động từ năm 2012 và hiện đang là một doanh nghiệp viễn thông hàng đầu tại đất nước Đông Nam Châu Phi này. Ngoài sản phẩm M-Escola, công ty đã có nhiều hoạt động khác mang ý nghĩa xã hội như cung cấp Internet miễn phí cho 2.500 trường học, viện trợ 22 phòng giảng dạy tin học điển hình tại 11 tỉnh, áp dụng chính sách trợ giá viễn thông và gói tiện ích giá rẻ cho đội ngũ giáo viên, sinh viên và học sinh Mozambique.
movitel ba n giao pha n me m ho tro gia o du c cho mozambique Cộng đồng người Việt tại Mozambique kỷ niệm ngày 30/4

Tại buổi lễ, cộng đồng người Việt và bạn bè Mozambique đã cùng cất tiếng hát ca ngợi hòa bình, thống nhất đất nước, cuộc ...

movitel ba n giao pha n me m ho tro gia o du c cho mozambique Xung đột Mozambique: Đại sứ quán bảo đảm an toàn cho người Việt

Ngày 30/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique đã làm việc với Viện Công tố Mozambique nhằm đảm bảo an ninh cho cộng đồng ...

movitel ba n giao pha n me m ho tro gia o du c cho mozambique Đưa quan hệ của Việt Nam với Tanzania, Mozambique và Iran lên một bước mới

Việc Lãnh đạo cấp cao ta thăm ba nước Tanzania, Mozambique và Iran là sự động viên, khích lệ và ủng hộ kịp thời và ...

P.V

(theo ĐSQ Việt Nam tại Mozambique)