Mỹ: Cá sấu tưởng tuyệt chủng được tạo ổ cho sinh sôi quanh nhà máy hạt nhân

22/07/2019 15:19

Tuần trước, 73 con cá sấu con đã được giải cứu bởi một nhóm chuyên gia tại nhà máy hạt nhân Turkey Point của Florida Power & Light (FPL) và hàng chục con khác dự kiến sớm xuất hiện.    

TIN LIÊN QUAN
ca sa u my ba t ngo sinh soi ma nh quanh nha may hat nhan Kenya: Đàn sư tử hung dữ "chào thua" cá sấu thiện chiến và lì lợm
ca sa u my ba t ngo sinh soi ma nh quanh nha may hat nhan Pháp: Ông lão nuôi hơn 400 con cá sấu, bò sát ngay trong nhà
ca sa u my ba t ngo sinh soi ma nh quanh nha may hat nhan
Kênh rạch bên cạnh nhà máy hạt nhân Turkey Point ở Homestead, Florida, ngày 19/7. (Nguồn: AP)

Theo AP, kênh đào nhân tạo dài 270 km của Turkey Point đã trở thành nhà của hàng trăm con cá sấu, nơi một nhóm chuyên gia làm nhiệm vụ giám sát cho FPL và bảo vệ chúng khỏi nạn săn bắn cũng như biến đổi khí hậu.

Từ tháng 1 - 4, Michael Lloret, nhà sinh vật học của FPL, đã giúp tạo ra tổ và ao trên bờ để cá sấu cư ngụ. Một khi các con non nở ra và bị mẹ chúng bỏ lại, nhóm sẽ bắt chúng. Những con cá sấu con này được đo và gắn thẻ bằng vi mạch để quan sát sự phát triển. Lloret sau đó di dời chúng để tăng tỷ lệ sống.

"Chúng tôi lôi kéo cá sấu đến môi trường sống do FPL tạo ra. Chúng tôi dọn sạch cây xanh trên bờ để cá sấu có thể làm tổ. Do mực nước biển dâng cao cuốn trôi tổ dọc theo bờ biển, Turkey Point trở thành địa điểm quan trọng để cá sấu sinh sôi", Lloret nói.

Kênh đào là một trong ba môi trường sống chính cho cá sấu ở Mỹ, nơi 25% trong số 2.000 cá sấu Mỹ sinh sống. Nhóm FPL đã được ghi công vì giúp cá sấu chuyển từ nhóm "có nguy cơ tuyệt chủng" sang "bị đe dọa" theo phân loại của Đạo luật về các loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Nhóm đã gắn thẻ 7.000 con cá sấu con kể từ khi được thành lập năm 1978. Lloret cho biết họ phải bảo vệ cá sấu con tránh xa những người săn đuổi khiến chúng gần tuyệt chủng vì lòng tham và sự sợ hãi mặc dù các cuộc tấn công của cá sấu rất hiếm.

"Cá sấu Mỹ phải chịu tiếng xấu trong khi chúng chỉ cố gắng sống sót. Chúng nhút nhát và không muốn làm gì chúng ta cả. Con người quá lớn để có trong thực đơn của chúng", Lloret nói.

ca sa u my ba t ngo sinh soi ma nh quanh nha may hat nhan Chiêm ngưỡng bộ ảnh người đẹp bên... cá sấu

Nhiếp ảnh gia thực hiện bộ ảnh cho hay: “Chính trong những khuôn hình này, tôi tìm thấy vẻ đẹp và sự rợn ngợp”.

ca sa u my ba t ngo sinh soi ma nh quanh nha may hat nhan Indonesia: 20 năm nuôi cá sấu trong nhà như... con đẻ

Một gia đình ở Indonesia đã sống chung và nuôi con cá sấu nước mặn trong suốt 20 năm, kể từ khi nó mới sinh ...

ca sa u my ba t ngo sinh soi ma nh quanh nha may hat nhan Cá sấu ở Mỹ làm thế nào để sống sót qua "bom bão tuyết"?

Công viên đầm lầy Shallotte River ở bang North Carolina, Mỹ đã có một bài viết thú vị chia sẻ về cách những con cá ...

(theo Zing.vn)