Mỹ có đại lộ Obama

05/05/2019 13:31

Cựu Tổng thống Barack Obama đã có một dấu ấn vĩnh viễn về cảnh quan của thành phố Los Angeles, bang California khi một đoạn đường được đặt theo tên của vị Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
my co dai lo obama Mỹ: Tổng thống Trump nêu thời điểm "xóa sổ" Obamacare
my co dai lo obama Ông Obama: “Tôi biết vợ mình sẽ là mẹ của những đứa con phi thường”

Hãng tin NBC4 cho biết đại lộ Rodeo đã được đặt tên là “Đại lộ Obama” vào ngày 4/5 trong một buổi lễ bao gồm hòa nhạc, nhưng sự kiện này không có sự tham dự của cựu Tổng thống Obama.

Chủ tịch Hội đồng thành phố Los Angeles, ông Herb Wesson cho biết địa điểm này có ý nghĩa về mặt địa lý vì nó nằm gần địa điểm của một trong những cuộc vận động trong chiến dịch tranh cử của ông Obama vào năm 2007.

my co dai lo obama
Người dân Mỹ vui mừng tại lễ đặt tên đoạn đường mang tên cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ở Los Angeles, bang California, ngày 4/5. (Nguồn: AFP)

Phát biểu với hãng NBC4, ông Herb Wesson cho biết: “Đối với mọi đứa trẻ đi trên phố này và nhìn thấy tên của Tổng thống, điều này như một lời nhắc nhở rằng không có mục tiêu nào ngoài tầm với và không có giấc mơ nào là quá lớn”.

“Đại lộ Obama” dài hơn 6km, giao nhau với một con đường khác được đặt theo tên của tiến sỹ Martin Luther King Jr, cũng như "khu tổng thống" (Presidential Row) của thành phố này với nhiều con đường được đặt theo tên của các cựu Tổng thống Washington, Jefferson và Adams.

my co dai lo obama

 

Vợ chồng cựu Tổng thống Obama được yêu thích nhất nước Mỹ

Mặc dù đã rời Nhà Trắng gần 2 năm, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và cựu Đệ nhất phu nhân Michelle vẫn nhận được ...

my co dai lo obama

 

Ông Obama đóng vai ông già Noel, thăm bệnh viện nhi ở Washington

Đội chiếc mũ đỏ và vác túi quà trên vai như ông già Noel, hôm 19/12, cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đã bất ngờ ...

my co dai lo obama

 

Ông Obama lần đầu tái xuất kể từ sau khi mãn nhiệm

Ngày 24/4, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có cuộc thảo luận với các sinh viên Đại học Chicago, đánh dấu sự xuất hiện ...

(theo NBC4)