Mỹ coi những tàu ngầm mới của Nga là 'vấn đề nghiêm trọng'

29/07/2020 09:19
BQT
29/07/2020 09:19

TGVN. Các tàu ngầm và tên lửa hành trình mới của Nga đặt ra một "vấn đề nghiêm trọng" đối với Mỹ, Trung tướng Không quân Mỹ Glen Van Herk nói.

TIN LIÊN QUAN
Tàu ngầm hạt nhân Hoàng tử Vladimir của hải quân Nga - mối đe dọa đáng kể với mọi đối thủ?
Tại sao 'không thể thoát khỏi cú đánh chết người từ tên lửa chống hạm Nga'?
my coi nhung tau ngam moi cua nga la van de nghiem trong
Tàu ngầm Nga. (Ảnh minh họa, nguồn: Sputnik)

“Trong 30 năm qua, các đối thủ và kẻ địch tiềm năng của chúng tôi đã theo dõi cách Mỹ tiến hành ngăn chặn, cách chúng tôi cạnh tranh, cách chúng tôi xử lý tình hình trong các cuộc xung đột”, ông Van Herk nhận định.

Ông nói thêm rằng Nga và Trung Quốc có cơ hội phát triển chính mình thông qua việc quan sát Mỹ trong tất cả các lĩnh vực.

Theo Trung tướng Glen Van Herk, phía Nga đang phát triển các khả năng chiến lược như tàu ngầm, mà việc theo dõi chúng là "một vấn đề nghiêm trọng". Ông nói thêm rằng phương tiện này dường như tạo khả năng để tên lửa hành trình của Nga đe dọa lãnh thổ Mỹ.

Trước đó, báo The Drive đã gọi tàu ngầm nguyên tử “Quận vương Vladimir” thuộc dự án 955A (09552) lớp Borey-A là tàu ngầm tốt nhất của Hải quân Nga. Tờ báo Mỹ nhắc lại rằng tàu ngầm chiến lược của Nga, hiện đang trải qua đợt thử nghiệm cấp nhà nước tại Bạch Hải trước khi được bàn giao sử dụng, đã có những cải tiến cho phép tàu di chuyển êm và nhanh dưới nước. Cụ thể ở đây là hệ thống đẩy pump-jet (hệ thống đẩy nhờ phản lực dòng nước) và lớp phủ bên ngoài hấp thụ âm thanh (hay còn gọi là lớp phủ triệt âm).

Tổ hợp Pantsir-S có thể bắn phá mục tiêu không cần người điều khiển

 

Tổ hợp Pantsir-S có thể bắn phá mục tiêu không cần người điều khiển

TGVN. Tổ hợp tên lửa và pháo phòng không Pantsir-S do Nga thiết kế được trang bị hệ thống điều khiển tự động độc đáo.

Không quân Hoàng gia Anh tuyên bố sẽ phát triển máy bay tiêm kích thế hệ mới

 

Không quân Hoàng gia Anh tuyên bố sẽ phát triển máy bay tiêm kích thế hệ mới

TGVN. Lực lượng không quân Anh đăng trên Twitter một đoạn phim quảng bá loại máy bay tiêm kích thế hệ “tiếp theo” (thế hệ ...

MiG và Sukhoi sẽ cùng phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu

 

MiG và Sukhoi sẽ cùng phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu

TGVN. Các công ty MiG và Sukhoi sẽ cùng nhau phát triển tổ hợp hàng không quân sự thế hệ thứ sáu, ông Ilya Tarasenko, ...

(theo Sputnik)