Mỹ đã bí mật theo dõi công ty Huawei

05/04/2019 06:53

Các công tố viên ngày 4/4 cho biết, Mỹ đã thu thập thông tin về công ty công nghệ Huawei của Trung Quốc bằng cách bí mật theo dõi nhằm kết tội hãng viễn thông của này đã vi phạm các lệnh cấm vận đối với Iran.  

TIN LIÊN QUAN
my da bi mat theo doi cong ty huawei “Vết thương” Huawei khoét sâu vào quan hệ Mỹ - Trung
my da bi mat theo doi cong ty huawei Huawei kêu gọi Mỹ từ bỏ "thái độ của người thua cuộc"

Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Alex Solomon phát biểu tại phiên tòa liên bang diễn ra tại Brooklyn, New York rằng, chứng cứ thu được sẽ được xử lý một cách bí mật, theo Đạo luật Giám sát Tình báo Nước ngoài của Mỹ (FISA).

Thông tin được thu thập theo Đạo luật này thường được sử dụng trong các vụ án tình báo.

my da bi mat theo doi cong ty huawei
Mỹ đã thu thập thông tin về công ty công nghệ Huawei của Trung Quốc bằng cách bí mật theo dõi nhằm kết tội hãng viễn thông của này đã vi phạm các lệnh cấm vận đối với Iran. (Nguồn: Guardian News)

Theo Reuters, chính quyền Mỹ hôm nay đã thông báo cho công ty Huawei trong hồ sơ tòa án việc Mỹ sẽ sử dụng những thông tin thu thập được từ các phương tiện theo dõi điện tử, cũng như khám xét trực tiếp, nhưng không đưa ra thêm bất kỳ thông tin chi tiết gì.

Mỹ đã gây sức ép để nhiều nước khác chấm dứt hợp tác về mạng di động với Huawei bởi lo ngại các thiết bị của Huawei có thể bị Bắc Kinh sử dụng làm gián điệp cho Chính phủ Trung Quốc. Công ty Huawei khẳng định, những quan ngại như vậy là vô căn cứ.

Tại phiên tòa ở Brooklyn, công ty Huawei và Giám đốc Tài chính của hãng là bà Mạnh Vãn Chu bị kết tội cấu kết lừa đảo ngân hàng HSBC và các ngân hàng khác bằng cách che giấu quan hệ của Huawei với công ty Skycom Tech Co Ltd, một công ty đang hoạt động ở Iran.

my da bi mat theo doi cong ty huawei Lợi nhuận tăng cao giúp Huawei phá bỏ những “định kiến” của Mỹ

Trong báo cáo lợi nhuận công bố ngày 29/3, Huawei cho biết tổng doanh thu của hãng trong năm 2018 tăng 19,5%, trong đó mảng ...

my da bi mat theo doi cong ty huawei Canada sẽ nỗ lực tháo gỡ lệnh cấm nhập cải dầu vào thị trường Trung Quốc

Canada là quốc gia xuất khẩu hạt cải dầu lớn nhất thế giới, và 40% xuất khẩu hạt cải dầu của Canada có điểm đến ...

my da bi mat theo doi cong ty huawei EU kêu gọi chấm dứt "sự ngây thơ" trong quan hệ với Trung Quốc

Ngày 22/3, tại Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) tại Brussels, các nhà lãnh đạo EU đã kêu gọi chấm dứt "sự ...

(theo Reuters)