Huawei kêu gọi Mỹ từ bỏ "thái độ của người thua cuộc"

31/03/2019 09:51

Lãnh đạo Huawei đã kêu gọi chính quyền Mỹ từ bỏ "thái độ của người thua cuộc," và tái bác bỏ những cáo buộc của Mỹ rằng sản phẩm của hãng này có thể được Trung Quốc sử dụng cho hoạt động gián điệp.

TIN LIÊN QUAN
huawei keu goi my tu bo thai do cua nguoi thua cuoc Chủ tịch Trung Quốc thăm châu Âu: chuyến Tây du trong bão tố
huawei keu goi my tu bo thai do cua nguoi thua cuoc Brazil không muốn bị cuốn vào cuộc tranh chấp giữa Mỹ và Trung Quốc về Huawei

Ngày 29/3, lãnh đạo tập đoàn điện tử-viễn thông khổng lồ Huawei đã kêu gọi chính quyền Mỹ từ bỏ "thái độ của người thua cuộc," và tái bác bỏ những cáo buộc của Mỹ rằng sản phẩm của hãng này có thể được Trung Quốc sử dụng cho hoạt động gián điệp.

huawei keu goi my tu bo thai do cua nguoi thua cuoc
Ông Guo Ping, chủ tịch luân phiên của Huawei. (Nguồn: Huawei)

"Chính phủ Mỹ có thái độ của một người thua cuộc. Họ muốn bôi nhọ Huawei vì không thể cạnh tranh,"  ông Guo Ping, chủ tịch luân phiên của nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu thế giới, tuyên bố.

"Tôi hy vọng Mỹ có thể điều chỉnh thái độ của mình," ông Guo nói trong một cuộc họp báo có sự tham gia của hơn 100 nhà báo từ khắp nơi trên thế giới.

Huawei mới đây đã thông báo tốc độ tăng trưởng lợi nhuận chậm hơn trong năm 2018 khi mảng kinh doanh mạng giảm doanh thu lần đầu tiên sau hai năm, làm lu mờ bước tăng trưởng mạnh 45% của bộ phận điện thoại thông minh.

Hoạt động kinh doanh của Huawei đã gặp phải những trở ngại trong năm qua với việc Mỹ và nhiều nước đưa hãng này vào diện giám sát và hạn chế do những lo ngại về nguy cơ an ninh quốc gia. Mỹ đã kêu gọi và gây sức ép với các đồng minh cấm Huawei tham gia xây dựng hạ tầng mạng di động 5G.

Trong năm 2018, hãng công nghệ khổng lồ Trung Quốc đạt lợi nhuận ròng 59,3 tỷ nhân dân tệ (9 tỷ USD), tăng 25% so với một năm trước, so với mức tăng 28% trong năm 2017. Doanh thu từ hoạt động kinh doanh của hãng đã giảm 1,3% xuống 294 tỷ nhân dân tệ.

huawei keu goi my tu bo thai do cua nguoi thua cuoc Lợi nhuận tăng cao giúp Huawei phá bỏ những “định kiến” của Mỹ

Trong báo cáo lợi nhuận công bố ngày 29/3, Huawei cho biết tổng doanh thu của hãng trong năm 2018 tăng 19,5%, trong đó mảng ...

huawei keu goi my tu bo thai do cua nguoi thua cuoc Canada sẽ nỗ lực tháo gỡ lệnh cấm nhập cải dầu vào thị trường Trung Quốc

Canada là quốc gia xuất khẩu hạt cải dầu lớn nhất thế giới, và 40% xuất khẩu hạt cải dầu của Canada có điểm đến ...

huawei keu goi my tu bo thai do cua nguoi thua cuoc Vì sao Huawei nắm giữ tương lai 5G?

Nhà Trắng có thể nghĩ rằng họ đang "tất tay" cản trở tham vọng xây dựng đế chế 5G hùng mạnh của Huawei bằng những ...

(theo CNET)