Mỹ dỡ bỏ thuế đối với hơn 400 sản phẩm của Trung Quốc

21/09/2019 08:35

TGVN. Ngày 20/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, chính quyền của ông đang "đạt được nhiều tiến triển" với Trung Quốc, khi ngày thứ 2 đàm phán thương mại cấp phó tiếp tục diễn ra và Washington đã dỡ bỏ thuế đối với hơn 400 sản phẩm của Trung Quốc. 

TIN LIÊN QUAN
my do bo thue doi voi hon 400 san pham cua trung quoc Trung Quốc bắt giữ phi công của hãng chuyển phát nhanh Mỹ FedEx
my do bo thue doi voi hon 400 san pham cua trung quoc Đàm phán thương mại Mỹ - Trung: Bộn bề và mâu thuẫn
my do bo thue doi voi hon 400 san pham cua trung quoc
Tổng thống Mỹ tuyên bố, chính quyền của ông đang "đạt được nhiều tiến triển" với Trung Quốc . (Nguồn: AFP)

Phát biểu với phóng viên tại cuộc họp ở Nhà Trắng với Thủ tướng Australia Scott Morrison, Tổng thống Trump cho biết, Mỹ đã thu về hàng tỷ USD từ thuế áp vào mặt hàng Trung Quốc với tổng số tiền sẽ nhanh chóng lên tới 100 tỷ USD. Ông Trump nói: "Chúng tôi đang đạt được nhiều tiến triển với Trung Quốc".

Ông Trump cũng khẳng định rằng, ông không bị áp lực phải đạt được một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trước thềm cuộc bầu cử diễn ra vào năm tới: "Tôi không tìm kiếm một thỏa thuận một phần. Tôi cần một thỏa thuận hoàn chỉnh. Tôi không nghĩ là tôi cần có thỏa thuận trước thềm bầu cử".

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ đã ra 3 thông cáo trong Công báo liên bang, dỡ bỏ thuế đối với 437 sản phẩm, đáp lại yêu cầu của các công ty Mỹ khi cho rằng các loại thuế này sẽ gây khó khăn về kinh tế.

Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc đang bước vào ngày thứ 2 đàm phán, dự kiến cuộc đàm phán tập trung hầu hết vào nông nghiệp và tạo nền tảng cho đàm phán cấp cao vào đầu tháng 10 mà tại đó sẽ xác định liệu hai nước sẽ hướng tới một giải pháp hay bắt đầu áp thuế mới và cao hơn đối với mặt hàng của nhau.

my do bo thue doi voi hon 400 san pham cua trung quoc

 

'Bải hoải' vì Mỹ, Trung Quốc 'trải thảm đỏ' với doanh nghiệp Nhật Bản

TGVN. Các thành phố của Trung Quốc đang “trải thảm đỏ” đối với doanh nghiệp Nhật Bản với mong muốn những doanh nghiệp này sẽ ...

my do bo thue doi voi hon 400 san pham cua trung quoc

 

Trung Quốc: Áp lực duy trì ‘việc làm ổn định’ giữa thương chiến với Mỹ

TGVN. Căng thẳng thương mại với Mỹ đã khiến thị trường việc làm ở Trung Quốc chịu ảnh hưởng nặng nề. Hiện nay, Bắc Kinh ...

my do bo thue doi voi hon 400 san pham cua trung quoc

 

Trung Quốc mở kho dự trữ thịt lợn đông lạnh

TGVN. Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo ngày 19/9, nước này sẽ bắt đầu đấu giá 10.000 tấn thịt lợn dự trữ trong tuần này.

Văn Chu

(theo Reuters)