Trung Quốc bắt giữ phi công của hãng chuyển phát nhanh Mỹ FedEx

20/09/2019 14:18

TGVN. Ngày 19/9, công ty chuyển phát nhanh Mỹ FedEx xác nhận, một phi công của hãng này đã bị bắt giữ tại Trung Quốc nhưng đã được thả sau khi đóng tiền bảo lãnh.

TIN LIÊN QUAN
trung quoc bat giu phi cong cua hang chuyen phat nhanh my fedex Trung Quốc điều tra gói bưu kiện chứa súng của công ty chuyển phát FedEx
trung quoc bat giu phi cong cua hang chuyen phat nhanh my fedex Trung Quốc yêu cầu Tập đoàn FedEx giải thích về vụ việc liên quan Huawei
trung quoc bat giu phi cong cua hang chuyen phat nhanh my fedex
Hãng chuyển phát nhanh FedEx của Mỹ đang bị Trung Quốc điều tra trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang giữa hai quốc gia. (Nguồn: Mid Land Paper)

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh FedEx đang bị Trung Quốc điều tra xung quanh việc không chuyển nhiều kiện hàng của tập đoàn công nghệ Huawei đến đúng địa chỉ.

Phi công Todd Hohn, cũng là một cựu phi công của Không quân Mỹ, đã bị nhà chức trách Trung Quốc bắt giữ tại Quảng Châu cách đây 1 tuần khi đang chờ đáp chuyến bay về nhà sau khi hoàn tất việc giao hàng.

AFP dẫn một nguồn thạo tin cho biết, sau khi bị bắt giữ, nhà chức trách đã khám xét hành lý của ông Hohn và phát hiện nhiều viên đạn súng hơi.

FexEx đang bị giới chức Trung Quốc điều tra liên quan tới việc vận chuyển các kiện hàng của Huawei. Các nhà điều tra phát hiện công ty này đã không chuyển hơn 100 kiện hàng chuyển phát nhanh liên quan đến Huawei tới đúng các địa chỉ tại Trung Quốc.

Ban đầu, FedEx cho biết, các kiện hàng bị "gửi nhầm địa chỉ" là do "một lỗi vận hành" trong quá trình chuyển bưu phẩm, song cơ quan chức năng Trung Quốc cho rằng, cách giải thích này "không đúng với thực tế".

Theo Tân Hoa xã, "cuộc điều tra đã phát hiện nhiều manh mối khác cho thấy, FedEx vi phạm luật pháp và các quy định".

Cuộc điều tra đối với FedEx diễn ra trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc khi hai bên áp thuế trả đũa lẫn nhau đối với hàng hóa xuất khẩu trị giá hàng trăm tỷ USD.

trung quoc bat giu phi cong cua hang chuyen phat nhanh my fedex

 

Trung Quốc sẽ điều tra FedEx vì chuyển nhầm hàng của Huawei

Theo đài truyền hình trung ương CCTV của Trung Quốc, các nhà chức trách Trung Quốc sẽ tiến hành điều tra công ty cung cấp ...

trung quoc bat giu phi cong cua hang chuyen phat nhanh my fedex

 

Tổng giám đốc FedEx phê phán việc Mỹ rút khỏi TPP

Tổng giám đốc FedEx Fred Smith đã bày tỏ quan điểm này trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Fox Business Network ...

trung quoc bat giu phi cong cua hang chuyen phat nhanh my fedex

 

FedEx gia nhập CLB 1.000

FedEx (Federer) một lần nữa khiến người hâm mộ quần vợt thán phục và nhớ đến anh với một kỷ lục mới vừa lập. Với ...

Chu An

(theo AFP)