Mỹ lần thứ 4 gia hạn giấy phép kinh doanh cho Huawei

12/03/2020 11:20
BQT
12/03/2020 11:20

TGVN. Theo Reuter, ngày 10/3, Mỹ đã gia hạn giấy phép kinh doanh tạm thời cho tập đoàn viễn thông Huawei, tức thêm 45 ngày so với giấy phép trước đó sẽ hết hạn vào 1/4.

TIN LIÊN QUAN
huawei tiep tuc duoc gia han giay phep kinh doanh den 155 Đối phó với lệnh cấm của Mỹ, Huawei phát hành điện thoại mới có sử dụng dịch vụ của Google
huawei tiep tuc duoc gia han giay phep kinh doanh den 155 Huawei sẵn sàng triển khai 5G tại Đông Nam Á bất chấp cảnh báo của Mỹ
huawei tiep tuc duoc gia han giay phep kinh doanh den 155

Như vậy, đến ngày 15/5, Nhà Trắng mới bắt đầu chính thức cấm các sản phẩm của Huawei trên đất Mỹ, đồng thời không cho phép Huawei mua các linh kiện thiết yếu của Mỹ với lý do các thiết bị của Huawei có các lỗ hổng bảo mật có thể được sử dụng cho mục đích do thám.

Được biết, sau khi đưa Huawei vào danh sách thực thể hồi tháng 5/2019 với lý do “lo ngại an ninh quốc gia”, Bộ Thương mại Mỹ bắt đầu nới lỏng lệnh cấm, cho phép Huawei mua và giao dịch với một số mặt hàng từ chuỗi cung ứng của Mỹ.

Theo một số chuyên gia, động thái của Mỹ được cho là nhằm giảm thiểu sự gián đoạn cho khách hàng của các nhà mạng viễn thông nhỏ ở vùng nông thôn. Thêm vào đó, Huawei hiện cũng đang là thương hiệu đi đầu trong thị trường viễn thông với hạ tầng 5G. Hạ tầng 4G của hãng này cũng được dùng trong một số nhà mạng tại Mỹ vì có mức giá phải chăng hơn.

Đây đã là lần thứ 4 Huawei nhận được sự gia hạn giấy phép trong lệnh cấm của Washington. Bên cạnh đó, Mỹ vẫn kêu gọi các quốc gia đồng minh loại Huawei khỏi kế hoạch xây dựng mạng 5G của họ.

huawei tiep tuc duoc gia han giay phep kinh doanh den 155

 

Apple phải bồi thường tới 500 triệu USD vì tội làm chậm iPhone đời cũ

TGVN. Apple nhận thua trong một vụ kiện tập thể, và đồng ý sẽ trả từ 25 USD cho mỗi chiếc iPhone bị phát hiện ...

huawei tiep tuc duoc gia han giay phep kinh doanh den 155

 

Lộ ảnh thực tế rõ nét của Samsung Galaxy S20 Ultra với cụm camera zoom 100x

Hình ảnh thực tế của bộ đôi Galaxy S20+ và S20 Ultra vừa bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ sở hữu cụm camera ...

huawei tiep tuc duoc gia han giay phep kinh doanh den 155

 

Samsung sẽ gây sốc khi trình làng “người nhân tạo” tại CES 2020

Samsung bật mí sẽ trình làng “người nhân tạo” tại triển lãm công nghệ CES diễn ra vào ngày 7/1 tới đây. Hiện vẫn chưa ...

(theo Dân trí)