Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ tập trận chung ở Biển Đen

30/04/2019 09:35

Ngày 29/4, Hải quân Mỹ cho biết, tàu khu trục U.S.S. Ross của Mỹ đã tiến hành một cuộc tập trận hải quân chung với các tàu và máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ ở Biển Đen một ngày trước đó. 

TIN LIÊN QUAN
my tho nhi ky tap tran chung o bien den Hàn Quốc, Mỹ tiến hành tập trận không quân chung
my tho nhi ky tap tran chung o bien den Tổng thống Mỹ tiết lộ lý do hủy các cuộc tập trận quy mô lớn với Hàn Quốc

Trong một tuyên bố, Hải quân Mỹ lưu ý rằng lực lượng này thường xuyên thực hành tập trận với các đồng minh và đối tác ở Biển Đen, qua đó tăng cường sự ổn định hàng hải trong khu vực, trạng thái sẵn sàng chiến đấu và khả năng tác chiến của Hải quân.

my tho nhi ky tap tran chung o bien den

Hình ảnh chụp thủy quân lục chiến của Mỹ trong cuộc tập trận trên biển Đen vào năm 2017. (Ảnh: Marcin Platek/ Marine Corps)

Hồi đầu tháng này, tại Washington, ngoại trưởng các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã nhất trí về một loạt biện pháp ứng phó với Nga ở khu vực Biển Đen. Theo đó, 5 tàu chiến của NATO đã tham gia tập trận Hải quân thường niên do Romania dẫn đầu mang tên "Lá chắn trên biển" 2019 ở Biển Đen, bắt đầu từ ngày 5/4 và kết thúc ngày 13/4 vừa qua. Đáp lại, Hạm đội Biển Đen của Nga đã tiến hành hàng loạt cuộc diễn tập song song với cuộc tập trận "Lá chắn trên biển" 2019.

Trong bối cảnh quan hệ giữa Nga và NATO căng thẳng, ngày 15/4 vừa qua, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Aleksander Grushko tuyên bố hai bên đã chấm dứt hợp tác cả về dân sự và quân sự. Theo ông Grushko, NATO đã "đi quá xa" trong việc đẩy mạnh đối đầu với Nga.

Nga đã nhiều lần bày tỏ quan ngại trước việc các lực lượng của NATO được tăng cường tại châu Âu. Điện Kremlin nhấn mạnh rằng Nga không phải là mối đe dọa đối với bất kỳ nước nào, tuy nhiên không làm ngơ trước những hành động tiềm ẩn nguy cơ đối với các lợi ích quốc gia của Nga.

my tho nhi ky tap tran chung o bien den ​Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ diễn tập hải quân chung ở Biển Đen

Theo Cơ quan Thông tin Ukraine (UNIAN) ngày 7/3, hải quân của Ukraine và Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức cuộc tập trận hải quân ...

my tho nhi ky tap tran chung o bien den Mỹ, Hàn Quốc dừng tập trận lớn sau thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

Một quan chức Mỹ cho biết quân đội nước này và Hàn Quốc sẽ ngừng các cuộc tập trận chung quy mô lớn khi Tổng ...

my tho nhi ky tap tran chung o bien den Duy trì hoà bình, ổn định ở Biển Đông là trách nhiệm của tất cả các quốc gia

Đây là phát biểu của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 24/1 về phản ...

(theo Tân Hoa xã)