Mỹ: Tin tặc tấn công hệ thống máy tính của chính quyền Atlanta

23/03/2018 16:25

Ngày 22/3, giới chức thành phố Atlanta, bang Georgia, miền Nam nước Mỹ cho biết, hệ thống máy tính của chính quyền thành phố này đã bị tin tặc tấn công bằng mã độc đòi tiền chuộc (ransomware). 

TIN LIÊN QUAN
my tin tac tan cong he thong may tinh cua chinh quyen atlanta Hà Lan: ​Hàng loạt ngân hàng, cơ quan bị tin tặc tấn công
my tin tac tan cong he thong may tinh cua chinh quyen atlanta Đức sẽ mạnh tay với "mạng máy tính ma"

Cuộc tấn công này đã khiến nhiều ứng dụng của thành phố, kể cả các ứng dụng nội bộ ngừng hoạt động, trong đó có các phần mềm thanh toán hóa đơn và truy cập thông tin liên quan đến tòa án.

Theo đánh giá của Thị trưởng Keisha Lance Bottoms, đây là một tình huống nghiêm trọng và một số dữ liệu của thành phố đã bị mã hóa.

my tin tac tan cong he thong may tinh cua chinh quyen atlanta
Hệ thống máy tính của chính quyền thành phố Atlanta, Mỹ đã bị tin tặc tấn công. (Nguồn: CSO Online)

Tin tặc đã yêu cầu chính quyền thành phố trả khoản tiền chuộc khoảng 51.000 USD bằng đồng Bitcoin để nhận lại quyền kiểm soát các tập tin này.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã được yêu cầu hỗ trợ điều tra. Năm ngoái, một cuộc tấn công liên quan đến ransomware đã xảy ra tại hơn 200.000 công ty, bệnh viện, cơ quan chính phủ và các tổ chức ở 150 quốc gia.

Những kẻ tấn công được cho là đã sử dụng các công cụ được chính Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ phát triển và bị rò rỉ bởi một nhóm hacker tự gọi là Shadow Brokers.

my tin tac tan cong he thong may tinh cua chinh quyen atlanta Hàng loạt laptop của Apple dính lỗi bảo mật nguy hiểm

Theo một nghiên cứu mới nhất, 4,2% trong tổng số hơn 73.000 chiếc máy Mac đang dùng phiên bản firmware lỗi thời, và do vậy ...

my tin tac tan cong he thong may tinh cua chinh quyen atlanta Europol cảnh báo gia tăng các vụ tấn công mạng nhằm vào máy ATM

Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol) ngày 26/9 cảnh báo tin tặc tấn công ngày càng nhiều hơn các máy rút tiền ATM thông ...

my tin tac tan cong he thong may tinh cua chinh quyen atlanta Tin tặc tấn công 21 bang của Mỹ trong cuộc bầu cử tổng thống

Ngày 22/9, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cho biết tin tặc đã tấn công hệ thống bầu cử của 21 bang trong cuộc ...

(theo TTXVN)