Mỹ: Từ bỏ giấc mơ người phụ nữ béo nhất thế để được làm mẹ

22/03/2018 15:05

Từng ước mơ trở thành người phụ nữ béo nhất thế giới nhưng cuối cùng Monica cũng quyết định giảm khẩu phần ăn để sinh con.

TIN LIÊN QUAN
my tu bo giac mo nguoi phu nu beo nhat the de duoc lam me Béo phì ở trẻ liên quan chế độ ăn của mẹ giai đoạn cho con bú
my tu bo giac mo nguoi phu nu beo nhat the de duoc lam me Mẹ ba con sở hữu vòng eo 45cm

Monica Riley sống tại Fort Worth (Texas, Mỹ) từng nặng tới 50 stone (hơn 317kg) và vẫn ăn nhiều hết mức có thể mỗi ngày để trở thành người phụ nữ béo nhất thế giới. Thế nhưng sau khi được chẩn đoán mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS), một căn bệnh rối loạn hormone gây tăng cân, vô sinh và bị sảy thai tới 2 lần, Monica đành ưu tiên mục tiêu làm mẹ lên hàng đầu.

Người phụ nữ 29 tuổi này bắt đầu giảm bớt khẩu phần ăn, cụ thể là giảm 10.000 calorie mỗi ngày. Kết quả là vừa qua, Monica bất ngờ phát hiện mình mang thai.

my tu bo giac mo nguoi phu nu beo nhat the de duoc lam me
Monica đã từ bỏ ước mơ “béo” để đến với ước mơ làm mẹ.

“Khi biết mình mang thai, tôi đã bị sốc. Những xét nghiệm tích cực đã không mang lại kết quả nào và trước đó, tôi luôn bị sảy thai. Nhưng lần này, tôi đã được siêu âm thai lần đầu tiên trong đời. Tôi có thể nhìn thấy con bé trên màn hình, điều đó thật tuyệt diệu" - Monica nói.

Bà mẹ trẻ cho biết mình đã giảm 12 stone (hơn 76kg) kể từ khi mang thai và tiếp tục giảm 4 stone (hơn 25kg) nữa sau khi đứa trẻ chào đời, nghĩa là giảm tổng cộng 1/3 trọng lượng cơ thể so với trước đây. Dù vậy, quá trình mang thai của Monica vẫn khá vất vả khi cô bị đau dây chằng, mắc hội chứng tiền sản giật và tiểu đường trong thai kỳ.

Cuối cùng, bé Michelle chào đời sớm, khi mới được 33 tuần tuổi. Cô bé nặng 4 pound 9 ounces (khoảng 2kg), bị khó thở và có 4 lỗ ở tim. Hai giờ sau khi sinh, bé Michelle mới có thể thở được bình thường và 3 trong 4 lỗ hổng cũng tự động liền lại.

“Bởi vì con bé chào đời quá sớm nên tôi chưa chuẩn bị sẵn sàng. Tôi không có đủ sữa cho con bú nên đành phải cho con bé uống công thức dinh dưỡng đặc biệt. Khi nhìn thấy đồ ăn, tôi nghĩ chúng rất tuyệt vời, nhưng chúng đã khiến cơ thể tôi biến đổi và tôi không thể trở lại  lối sống đó. Suy nghĩ trở thành người béo tới bất động không hấp dẫn tôi nữa. Giờ đây, tôi có một bé gái tuyệt vời và muốn đuổi kịp những bước chân của con”, Monica thổ lộ.

my tu bo giac mo nguoi phu nu beo nhat the de duoc lam me Ăn nhiều củ cải đỏ, bà mẹ có sữa chuyển sang màu hồng

Một bà mẹ người Australia bỗng nhận thấy con gái 16 tháng tuổi của mình có hành động kỳ lạ trong khi bú mẹ và ...

my tu bo giac mo nguoi phu nu beo nhat the de duoc lam me 45 phút trước khi sinh mới biết mình mang thai

Bà mẹ nhập viện vì chứng đau dạ dày nhưng sau khi khám, bác sĩ lại kết luận rằng cô đang mang thai và chỉ ...

my tu bo giac mo nguoi phu nu beo nhat the de duoc lam me Làm bài thi trong phòng chờ sinh, mẹ bầu vẫn đạt điểm tuyệt đối

Mặc dù đã sát giờ sinh nở nhưng bà mẹ người Mỹ vẫn cố gắng hoàn thành bài thi cuối cùng của đời sinh viên.

(theo Dân trí/The Sun)