Mỹ: Tụ tập tổ chức tiệc ăn mừng hết cách ly, cả nhóm 16 người nhiễm Covid-19

18/06/2020 11:19

TGVN. Cách ly tại nhà suốt cả tháng trời để tránh Covid-19, nhưng tới khi tới quán bar tổ chức tiệc mừng, cô gái cùng những người khác đã nhiễm bệnh.

TIN LIÊN QUAN
Tokyo, Nhật Bản đối mặt với làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai?
Bang Washington cảnh báo gia tăng lây nhiễm Covid-19
3309 tu tap to chuc tiec an mung het cach lydocx 1592446760533
Erikia đã nhiễm Covid-19 sau bữa tiệc tụ tập trên quán bar cùng bạn bè.

Một nhân viên y tế là Erika Crisp, 40 tuổi, đến từ thành phố Jacksonville, bang Florida, Mỹ, đã ở nhà cách ly cả tháng trời để tránh Covì-19. Hết thời gian cách ly, cô vui mừng tới quán bar cùng nhóm bạn để tổ chức tiệc ăn mừng.

"Sau thời gian dài đóng cửa, quán bar đã mở trở lại. Tôi cũng như mọi người trong nhóm đều nóng lòng muốn tới đó để tụ tập", chị Erika nói.

Ngày 6/6, họ tới quán Lynch's Irish Pub để ăn mừng. Đó cũng là thời điểm chính quyền bang Florida vừa bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa sau nhiều tháng thực hiện cách ly xã hội. Tại đây, cả nhóm vui vẻ trò chuyện, uống rượu và không đeo khẩu trang vì cho rằng sẽ ngăn cản cuộc vui.

"Chúng tôi xa nhau lâu ngày mới gặp. Các cửa hàng kinh doanh trở lại khiến chúng tôi nghĩ mọi thứ đều ổn", chị Erika nhớ lại.

Không lâu sau bữa tiệc vui vẻ này, Erikia về nhà và bắt đầu thấy dấu hiệu nhiễm bệnh. 15 người bạn trong nhóm của cô cũng vậy. Họ đều chung triệu chứng sốt, ho, thấy ớn lạnh... Tất cả đã đi xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trên trang cá nhân của mình, Erika đã kể lại câu chuyện như một lời cảnh báo mọi người về việc dịch bệnh chưa chấm dứt. Những nguy cơ và mối rủi ro về sự lây nhiễm chéo vẫn còn đó, nên không ai được chủ quan.

Sự lo lắng của Erika là có cơ sở, khi Florida là một trong 22 tiểu bang nơi các ca nhiễm Covid-19 đang có dấu hiệu ngày càng gia tăng. Những ca nhiễm bệnh đang tăng lên kỷ lục. Vào thời điểm cuối tuần qua, Florida đã ghi nhận hơn 2.000 ca nhiễm Covid-19 mới một ngày, trong đó, riêng ngày 13/6 ghi nhận 2.581 ca nhiễm mới.

Trong khi đó, chính quyền bang Florida khẳng định vẫn nới lỏng các biện pháp giãn cách, không đóng cửa mọi hoạt động và bảo vệ những đối tượng dễ bị tổn thương nhất.

Covid-19: Trung Quốc phát hiện 6 ca lây nhiễm nội địa trong 11 ca mới, Mexico dự báo số ca tử vong lên tới 35.000

 

Covid-19: Trung Quốc phát hiện 6 ca lây nhiễm nội địa trong 11 ca mới, Mexico dự báo số ca tử vong lên tới 35.000

TGVN. Ngày 13/6, Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) Trung Quốc thông báo nước này ghi nhận 11 ca mắc Covid-19 mới và 7 ...

Covid-19 ở Việt Nam sáng 10/6: 55 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, bệnh nhân phi công có thể ngồi dậy, bấm bàn phím

 

Covid-19 ở Việt Nam sáng 10/6: 55 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, bệnh nhân phi công có thể ngồi dậy, bấm bàn phím

TGVN. Bản tin lúc 6h ngày 10/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đã 55 ngày Việt Nam không ...

Dịch Covid-19: Bắc Kinh không có ca lây nhiễm mới, kinh tế Ai Cập bị tàn phá nặng nề

 

Dịch Covid-19: Bắc Kinh không có ca lây nhiễm mới, kinh tế Ai Cập bị tàn phá nặng nề

TGVN. Ngày 9/6, giới chức thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc cho biết, thành phố này không còn ca mắc viêm đường hô hấp ...

(theo Huy Hoàng/Dân trí/Daily Mail)