Mỹ: Xả súng tại giáo đường Do Thái, ít nhất 4 người thương vong

28/04/2019 07:40

Ngày 27/4, một vụ tấn công bằng súng đã xảy ra tại một giáo đường Do Thái ở California (Mỹ) khiến ít nhất một người thiệt mạng và 3 người bị thương.

TIN LIÊN QUAN
my xa sung tai giao duong do thai it nhat 4 nguoi thuong vong Vụ xả súng tại New Zealand: Các hoạt động phản đối phân biệt chủng tộc, tưởng nhớ nạn nhân
my xa sung tai giao duong do thai it nhat 4 nguoi thuong vong Mỹ: Xả súng tại San Francisco, 4 người thương vong

Vụ xả súng xảy ra vào khoảng 11h30 sáng tại giáo đường Do Thái ở thị trấn Poway thuộc hạt San Dieogo. Một người đàn ông được cho là sử dụng súng trường tấn công AR-15 xông vào trong giáo đường và nổ súng.

Cảnh sát địa phương cho biết, có 4 người bị thương phải nhập viện, trong đó một người không thể qua khỏi. Trong số những người bị thương có 2 người đàn ông trưởng thành và một bé gái, còn nạn nhân thiệt mạng là một người phụ nữ lớn tuổi.

my xa sung tai giao duong do thai it nhat 4 nguoi thuong vong
Các thành viên Hội đường Do thái giáo trao đổi với cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng. (Nguồn: AP)

Cảnh sát đã bắt giữ một thanh niên 19 tuổi, thu giữ một xe ô tô và một súng trường tấn công AR-15 ngay tại hiện trường khi nghi phạm tìm cách tẩu thoát. Cuộc điều tra hiện đang xem xét tới các hoạt động trên mạng xã hội của đối tượng này, trong đó có một bức thư ngỏ được đăng tải trực tuyến.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ngay lập tức lên tiếng bày tỏ “sự thông cảm sâu sắc” và chia sẻ đối với những người bị ảnh hưởng trong vụ xả súng ở San Diego.

Vụ xả súng trên xảy ra đúng 6 tháng sau khi một đối tượng da trắng bắn chết 11 người tại giáo đường Do Thái Tree of Life ở thành phố Pittsburgh thuộc bang Pennsylvania. Đây là vụ tấn công tồi tệ nhất nhằm vào cộng đồng người Do Thái ở Mỹ.

my xa sung tai giao duong do thai it nhat 4 nguoi thuong vong

 

Lần đầu tiên trong 1/4 thế kỷ​, Hạ viện Mỹ thông qua dự luật siết chặt kiểm soát mua bán súng đạn

Ngày 27/2, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật an toàn súng đạn quy mô lớn, cho phép mở rộng việc kiểm tra lý ...

my xa sung tai giao duong do thai it nhat 4 nguoi thuong vong

 

​Mỹ: Xả súng tại bang California, có nhiều nạn nhân

Cảnh sát thành phố Torrance, bang California (Mỹ) cho biết vào 9 giờ sáng 5/1 (giờ Mỹ), một vụ xả súng đã xảy ra tại ...

my xa sung tai giao duong do thai it nhat 4 nguoi thuong vong

 

​Mỹ cấm thiết bị "độ" súng

Chính phủ Mỹ ngày 18/12 đã ban hành lệnh cấm tất cả các thiết bị "độ" súng giúp chuyển đổi những khẩu súng bán tự ...

(theo AP, CNN)