Nếu xung đột Nga-Ukraine kết thúc trong năm 2022, giá dầu 'chảy' theo kịch bản nào?

Hải An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Trong bối cảnh có diễn biến mới trong khủng hoảng Nga-Ukraine, câu hỏi được đặt ra là, cuộc xung đột kết thúc sớm hơn dự kiến ​​sẽ có ý nghĩa như thế nào đối với các nhà sản xuất dầu?
Nếu xung đột Nga-Ukraine sớm kết thúc, giá dầu chạy theo kịch bản nào? (Nguồn: Getty)
Chấm dứt xung đột Nga-Ukraine sẽ khiến giá dầu giảm với kỳ vọng rằng nguồn cung bổ sung sẽ chảy tới các thị trường trên toàn cầu. (Nguồn: Getty)

Các nhà phân tích cho rằng, nếu xung đột Nga-Ukraine kết thúc sớm hơn, khả năng vẫn xảy ra một cuộc suy thoái nhẹ ở Mỹ, còn người dân ở khu vực Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC) vẫn còn nhiều lo ngại về lạm phát tăng cao.

Mới đây, có tin tức về một chiến thắng "nhỏ nhưng mang tính biểu tượng" của các lực lượng Ukraine khi chiếm lại được một ngôi làng ở Luhansk, miền Đông đất nước, vốn được Nga hậu thuẫn.

Điều này xảy ra gần 7 tháng sau khi Moscow phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine (ngày 24/2), và vài tuần sau khi có tin đồn về một cuộc phản công tại Kherson ở miền Nam nước này.

Những tin tức “tích cực” đối với quân đội Ukraine tại khu vực Kharkov, như Izium và thành phố biên giới Kupiansk, cũng khiến một số người nghĩ tới viễn cảnh xung đột sẽ sớm kết thúc ở Đông Âu.

Hôm 20/9, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết, ông tin rằng Nga đang tìm cách chấm dứt xung đột và "một bước quan trọng" sẽ được thực hiện.

Theo các nguồn tin, cuộc xung đột tại Ukraine và các lệnh trừng phạt đối với dầu khí của Nga đã khiến doanh thu từ dầu mỏ và khí đốt của các nhà sản xuất tại GCC giảm. Trong khi đó, các nước phương Tây tìm cách giảm, tiến tới cắt hoàn toàn sự phụ thuộc vào nguồn nhiên liệu của Nga.

Trong bối cảnh đó, câu hỏi được Zawya.com chuyển tới các nhà phân tích là, một cuộc xung đột kết thúc sớm hơn dự kiến ​​sẽ có ý nghĩa như thế nào đối với các nhà sản xuất dầu?

Giá dầu giảm

Ehsan Khoman, Trưởng bộ phận nghiên cứu các thị trường mới nổi tại Ngân hàng MUFG, cho biết: “Chấm dứt xung đột sẽ khiến giá dầu giảm với kỳ vọng rằng nguồn cung bổ sung sẽ chảy tới các thị trường trên toàn cầu.

Tin liên quan
Nga-EU: Khi người ta tranh cãi về tính chất ‘con dao 2 lưỡi’ của đòn trừng phạt Nga-EU: Khi người ta tranh cãi về tính chất ‘con dao 2 lưỡi’ của đòn trừng phạt

Hiện nay, ở mức khoảng 95 USD/thùng, dầu Brent đã quay trở lại mức giá trung bình trong 15 năm (được điều chỉnh theo lạm phát), trong khi nhu cầu của thị trường đã giảm do nguy cơ suy thoái”.

Ngân hàng trên không dự đoán một cuộc phục hồi bền vững do "cơn giận dữ suy thoái" bù đắp cho tốc độ tăng giá của dầu thô, nhưng họ khẳng định, triển vọng rủi ro đã được cải thiện.

Theo nhà phân tích Khoman, những thách thức thường trực như đầu tư thương mại giữa các quốc gia giảm, biến đổi khí hậu cũng như việc không đầu tư vào chuỗi cung ứng hàng hóa sẽ không được giải quyết trong dài hạn do suy thoái bởi lạm phát.

Trường hợp xung đột kéo dài

Trong khi đó, Ngân hàng Lombard Odier có trụ sở tại Thụy Sỹ tin rằng, cuộc xung đột Nga-Ukraine sẽ còn kéo dài và tiếp tục làm gia tăng cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu.

Nhưng khi được hỏi quan điểm của ngân hàng sẽ như thế nào nếu xung đột kết thúc vào năm 2023, Samy Chaar, Nhà kinh tế trưởng tại Lombard Odier, dự báo, giá dầu giao dịch ở mốc gần 100 USD/thùng vào năm 2022, ổn định ở mức 90 USD/thùng vào năm 2023.

Ông Chaar lưu ý, Liên minh châu Âu (EU) đã xây dựng kho dự trữ khí đốt tự nhiên và có những động thái viện trợ nhà nước, ra quy định yêu cầu tiết kiệm điện và đánh thuế đối với doanh thu của doanh nghiệp năng lượng.

Tuy nhiên, theo chuyên gia của ngân hàng Thụy Sỹ, hiệu quả của các biện pháp này sẽ phụ thuộc vào sự nhất trí đồng lòng giữa các quốc gia thành viên EU và sự sẵn sàng phối hợp từ các nhà cung cấp năng lượng.

Ông nói: “Xung đột Nga-Ukraine sẽ tiếp tục tác động đến sự tăng trưởng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong những quý sắp tới. Giá năng lượng tăng cao sẽ thúc đẩy lạm phát.

Chúng tôi cho rằng, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ tăng lãi suất lên mức đỉnh 1,5-2% vào cuối năm 2022 và dự đoán Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Eurozone sẽ giảm 1% vào năm 2023”.

Nếu lãi suất ở Mỹ ở mức dưới 4%, ngân hàng Lombard Odier tin rằng, nhiều khả năng, nền kinh tế số 1 thế giới này sẽ chỉ phải hứng chịu một cuộc suy thoái nhẹ vào năm 2023 thay vì một cuộc suy thoái nghiêm trọng như nhiều người nhận định.

Lạm phát tại khu vực GCC

Về khu vực GCC, ông Chaar nói: “Lạm phát là một thách thức lớn đối với khu vực, cũng như đối với phần còn lại của thế giới. Trong khi áp lực giá cả trong tháng 7 giảm ở Qatar, xuống còn 5%, thì Saudi Arabia lại chứng kiến ​​lạm phát tăng lên 2,7%.

Một cơ sở lọc dầu của công ty dầu mỏ và khí đốt Saudi Aramco (Saudi Arabia). (Nguồn: AFP)
Một cơ sở lọc dầu của công ty dầu mỏ và khí đốt Saudi Aramco tại Saudi Arabia. (Nguồn: AFP)

Bất chấp Riyadh đang thắt chặt việc kiểm soát giá nhiên liệu và năng lượng, có những dấu hiệu cho thấy, xu hướng lạm phát toàn cầu đã bắt đầu tác động đến nền kinh tế quốc gia Arab này.

Nhà kinh tế Chaar nhận định: “Ở Dubai, lạm phát đã tăng lên 7,1% vào tháng 7/2022, mức cao nhất kể từ năm 2008 và tăng từ 5,8% vào tháng 6. Trong đó, chi phí vận tải tăng vọt là nguyên nhân chính dẫn tới lạm phát phi mã.

Thống kê cho thấy, chi phí vận tải tăng 39% so với cùng kỳ năm ngoái do Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) không trợ cấp nhiên liệu”.

Mặc dù vậy, nhà kinh tế trưởng tại Lombard Odier cũng cho biết, ngân hàng này dự đoán khu vực GCC sẽ chứng kiến mức tăng trưởng mạnh mẽ.

Ông nói: “Vẫn có khả năng phục hồi các động lực tăng trưởng và GDP của UAE sẽ tăng khoảng 7% trong năm nay, với dự báo GDP phi dầu mỏ sẽ tăng khoảng 4,5%”.

Trong khi đó, tuy không bình luận cụ thể về kết quả của cuộc xung đột sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá dầu, Alexander Perjessy, Phó Giám đốc Phân tích cấp cao của Ngân hàng Moody's, nhận định: “Kỳ vọng hiện tại của chúng tôi là giá dầu về gần hơn phạm vi cơ bản 50-70/thùng vào năm 2024-2025, nhưng chúng tôi không cho rằng nhiên liệu này sẽ thực sự nằm trong phạm vi đó vào năm 2024”.

Ông Perjessy nói thêm: “Nếu giá dầu giảm đáng kể so với các giả định hiện tại của chúng tôi, thì cơ hội cho các quốc gia GCC cân đối nguồn tài chính và thực hiện các cải cách hơn nữa trong một môi trường vĩ mô sẽ bị thu hẹp”.

Nga-EU: Khi người ta tranh cãi về tính chất ‘con dao 2 lưỡi’ của đòn trừng phạt

Nga-EU: Khi người ta tranh cãi về tính chất ‘con dao 2 lưỡi’ của đòn trừng phạt

Tổng thống Nga Putin cảnh báo, thay vì mang lại hiệu quả mà phương Tây mong muốn, các lệnh trừng phạt đang làm xói mòn ...

Kinh tế Nga có ‘khô héo’ khi lợi thế ‘quả đấm thép’ năng lượng mờ dần?

Kinh tế Nga có ‘khô héo’ khi lợi thế ‘quả đấm thép’ năng lượng mờ dần?

Giới chuyên gia nhận định, việc Nga “phản đòn” các lệnh trừng phạt đang làm suy yếu nền kinh tế Nga và sẽ phá hủy ...

Ảnh ấn tượng tuần (12-18/9): Xe tăng Ukraine trên đường Kharkov, lý do Tổng thống Nga đánh giá cao Trung Quốc, tập trận ở Colombia

Ảnh ấn tượng tuần (12-18/9): Xe tăng Ukraine trên đường Kharkov, lý do Tổng thống Nga đánh giá cao Trung Quốc, tập trận ở Colombia

Xung đột Nga-Ukraine, Kiev thông báo lấy lại một khu vực ở Kharkov, lãnh đạo Nga-Trung Quốc gặp nhau bên lề Thượng đỉnh SCO, cháy ...

Khi nào kinh tế Nga mới trở lại mức trước xung đột với Ukraine?

Khi nào kinh tế Nga mới trở lại mức trước xung đột với Ukraine?

Trong bối cảnh cuộc xung đột và các lệnh trừng phạt nghiêm khắc, đến cuối thập niên này, nền kinh tế Nga khó có thể ...

Không có châu Âu, khí đốt Nga có thể bán chạy ở các lục địa khác; EU gia hạn trừng phạt Moscow

Không có châu Âu, khí đốt Nga có thể bán chạy ở các lục địa khác; EU gia hạn trừng phạt Moscow

Ngày 14/9, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết, việc các khu vực đang phát triển trên thế giới quan ...

(theo Zawya)

Bài viết cùng chủ đề

Khủng hoảng năng lượng

Đọc thêm

Chính sách nào cho các dự án Dầu khí đã và đang triển khai trước ngày Luật Dầu khí sửa đổi có hiệu lực?

Chính sách nào cho các dự án Dầu khí đã và đang triển khai trước ngày Luật Dầu khí sửa đổi có hiệu lực?

Baoquocte.vn. Để rõ ràng, đơn giản hóa các thủ tục phê duyệt và các chính sách khuyến khích đầu tư trong lĩnh vực dầu khí, đặc biệt đối với các dự ...
Hãy đến Ninh Thuận để đầu tư, trải nghiệm, tham quan nghỉ dưỡng và hưởng thụ không khí trong lành

Hãy đến Ninh Thuận để đầu tư, trải nghiệm, tham quan nghỉ dưỡng và hưởng thụ không khí trong lành

Baoquocte.vn. Từ ngày 30/9-2/10, tại phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ tưng bừng diễn ra các hoạt động 'Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận'.
Điện mừng nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa

Điện mừng nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa

Baoquocte.vn. Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thành lập nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, lãnh đạo Việt Nam đã gửi điện mừng đến lãnh đạo Trung Quốc.
Phấn đấu nâng kim ngạch thương mại Việt Nam-Cuba lên 500 triệu USD

Phấn đấu nâng kim ngạch thương mại Việt Nam-Cuba lên 500 triệu USD

Baoquocte.vn. Ngày 30/9, Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz đã dự và phát biểu tại Diễn đàn xúc tiến kinh doanh Việt Nam-Cuba.
Thắng Saudi Arabia, đội tuyển futsal Việt Nam rộng cửa vào tứ kết VCK futsal châu Á 2022

Thắng Saudi Arabia, đội tuyển futsal Việt Nam rộng cửa vào tứ kết VCK futsal châu Á 2022

Baoquocte.vn. Chiến thắng ấn tượng 3-1 trước Saudi Arabia đã giúp tuyển futsal Việt Nam dẫn đầu bảng D và rộng cửa vào tứ kết VCK futsal châu Á 2022.
Tin thế giới 30/9: Nhật Bản tăng trừng phạt Nga, ông Prayut Chan-o-cha tiếp tục làm Thủ tướng Thái Lan

Tin thế giới 30/9: Nhật Bản tăng trừng phạt Nga, ông Prayut Chan-o-cha tiếp tục làm Thủ tướng Thái Lan

Baoquocte.vn. Ukraine nói Nga tấn công Zaporizhzhia, Đức và NATO thảo luận về Dòng chảy phương Bắc, nổ lớn ở Pakistan… là một số tin thế giới đáng chú ý.
XSMB 1/10, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 1/10/2022. dự đoán XSMB 1/10/2022

XSMB 1/10, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 1/10/2022. dự đoán XSMB 1/10/2022

Baoquocte.vn. XSMB 1/10 - Trực tiếp xổ số miền Bắc 1/10/2022. xổ số hôm nay 1/10. xổ số miền Bắc hôm nay. XSMB thứ 7. kết quả xổ số ngày 1 ...
Ngày 30/9, có 1.470 ca mắc Covid-19 mới, 948 ca khỏi bệnh và không có F0 tử vong

Ngày 30/9, có 1.470 ca mắc Covid-19 mới, 948 ca khỏi bệnh và không có F0 tử vong

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 30/9 của Bộ Y tế cho biết, có 1.470 ca mới, gần 1.000 bệnh nhân khỏi và không có trường hợp nào tử ...
XSMT 1/10, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 1/10/2022. SXMT 1/10/2022

XSMT 1/10, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 1/10/2022. SXMT 1/10/2022

Baoquocte.vn. XSMT 1/10 - Kết quả xổ số ngày 1 tháng 10. SXMT 1/10. trực tiếp xổ số miền Trung 1/10/2022. xổ số hôm nay 1/10. XSMT thứ 7. dự đoán ...
Trung tâm Biên Phiên dịch quốc gia gặp gỡ, tri ân các thế hệ biên phiên dịch ngoại giao qua các thời kỳ

Trung tâm Biên Phiên dịch quốc gia gặp gỡ, tri ân các thế hệ biên phiên dịch ngoại giao qua các thời kỳ

Baoquocte.vn. Trung tâm Biên Phiên dịch quốc gia tổ chức cuộc gặp nhân kỷ niệm 5 năm ngày Liên hợp quốc chọn ngày 30/9 hàng năm là Ngày Quốc tế Biên ...
Việt Nam: Từ 'nhỏ bé' đến 'vĩ đại', kỳ tích kinh tế khiến thế giới kinh ngạc

Việt Nam: Từ 'nhỏ bé' đến 'vĩ đại', kỳ tích kinh tế khiến thế giới kinh ngạc

Baoquocte.vn. Việt Nam đã chuyển mình từ một trong những nền kinh tế nhỏ bé sang một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới.
Xuất khẩu ngày 26-30/9: Dư địa cho nông sản hữu cơ Việt; khối FDI xuất siêu hơn 23 tỉ USD

Xuất khẩu ngày 26-30/9: Dư địa cho nông sản hữu cơ Việt; khối FDI xuất siêu hơn 23 tỉ USD

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 26-30/9.
Bắc Ninh tạo điều kiện cho doanh nghiệp Nhật Bản góp phần vào công tác bảo vệ môi trường

Bắc Ninh tạo điều kiện cho doanh nghiệp Nhật Bản góp phần vào công tác bảo vệ môi trường

Baoquocte.vn. Trong nỗ lực hướng đến trở thành trung tâm công nghiệp của cả nước, Bắc Ninh cũng đặc biệt chú trọng tới công tác bảo vệ môi trường.
Giá heo hơi hôm nay 30/9: Giá heo hơi đi xuống, có nơi giảm 3.000 đồng/kg, giá thức ăn chăn nuôi tăng mạnh

Giá heo hơi hôm nay 30/9: Giá heo hơi đi xuống, có nơi giảm 3.000 đồng/kg, giá thức ăn chăn nuôi tăng mạnh

Baoquocte.vn. Giá heo hơi hôm nay 30/9 ghi nhận cả nước đi ngang hoặc giảm nhẹ, dao động trong khoảng 51.000-61.000 đồng/kg.
TS. Nguyễn Quốc Việt: Việt Nam tiến gần đến đích GDP trên 7% năm 2022

TS. Nguyễn Quốc Việt: Việt Nam tiến gần đến đích GDP trên 7% năm 2022

Baoquocte.vn. GDP quý III/2022 của Việt Nam tăng vượt mọi dự báo, dù vậy, không nên quá lạc quan hay bỏ qua những rủi ro tiềm ẩn và khó khăn nội tại.
Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế trong đồng xử lý các nhiên liệu thay thế và nguyên liệu thô trong ngành xi măng

Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế trong đồng xử lý các nhiên liệu thay thế và nguyên liệu thô trong ngành xi măng

Baoquocte.vn. Ngày 29/9, SINTEF phối hợp với VNCA đã tổ chức Hội thảo đồng xử lý các nhiên liệu thay thế và nguyên liệu thô trong ngành xi măng tại Việt Nam.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư có dấu hiệu ‘đuối sức’, Vingroup tiếp tục 'rót' tiền sản xuất Pin Lithium, 3 phân khúc được ưa chuộng

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư có dấu hiệu ‘đuối sức’, Vingroup tiếp tục 'rót' tiền sản xuất Pin Lithium, 3 phân khúc được ưa chuộng

Baoquocte.vn. Lựa chọn phân khúc an toàn, xuất hiện dấu hiệu bắt đáy lướt sóng, cách xác định diện tích đất vi phạm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TP.HCM, dòng tiền trở lại khu vực phía Nam, địa ốc công nghiệp sôi động

Bất động sản mới nhất: Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TP.HCM, dòng tiền trở lại khu vực phía Nam, địa ốc công nghiệp sôi động

Baoquocte.vn. Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TPHCM, đấu giá đất ngoại thành Thủ đô giá khởi điểm thấp nhất 1 triệu đồng/m2… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Nghịch lý hàng ế nhưng giá vẫn ‘trên trời’, sốt đất có thể ‘tái diễn’ vào cuối năm, thêm dự án bị thu hồi đất

Bất động sản mới nhất: Nghịch lý hàng ế nhưng giá vẫn ‘trên trời’, sốt đất có thể ‘tái diễn’ vào cuối năm, thêm dự án bị thu hồi đất

Baoquocte.vn. Dự đoán diễn biến thị trường sau quyết định ‘nới room’ tín dụng, giá nhà cao ngất ngưởng dù thanh khoản kém… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo mua nhà trên giấy, chốt thời điểm bàn giao mặt bằng tuyến Vành đai 4-Vùng Thủ đô; thêm 1 thành phố dừng tách thửa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo mua nhà trên giấy, chốt thời điểm bàn giao mặt bằng tuyến Vành đai 4-Vùng Thủ đô; thêm 1 thành phố dừng tách thửa

Baoquocte.vn. Chốt thời điểm bàn giao mặt bằng sạch toàn tuyến Vành đai 4, chi tiết thủ tục đo đạc, xác định lại ranh giới đất… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản tại Đồng Nai hưởng lợi từ kinh tế phát triển

Bất động sản tại Đồng Nai hưởng lợi từ kinh tế phát triển

Baoquocte.vn. Trước những thông tin được nới room tín dụng cho thị trường BĐS, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng thị trường BĐS vẫn chịu nhiều tác động từ những thách thức chung về ...
Đô thị đa chức năng: xu hướng quy hoạch bền vững cho Long Thành

Đô thị đa chức năng: xu hướng quy hoạch bền vững cho Long Thành

Baoquocte.vn. Theo quy hoạch phát triển của Đồng Nai, Long Thành sẽ được phát triển thành một trung tâm đô thị, công nghiệp, dịch vụ chất lượng cao cấp quốc tế tầm nhìn đến năm 2040 ...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh...GDP của Mỹ giảm, đồng bạc xanh không có phao cứu sinh, rớt tiếp xuống mốc 111,77

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh...GDP của Mỹ giảm, đồng bạc xanh không có phao cứu sinh, rớt tiếp xuống mốc 111,77

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/9, tỷ giá USD, tỷ giá Euro, tỷ giá hối đoái, tỷ giá đồng đô la Canada, Bảng Anh, Yên Nhật Bản...GDP của Mỹ giảm, đồng bạc ...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/9: BOE ra tay làm đồng Bảng Anh tăng vọt, USD mất đà rớt giá

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/9: BOE ra tay làm đồng Bảng Anh tăng vọt, USD mất đà rớt giá

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/9: BOE của Anh 'ra tay'; đồng USD mất đà rớt xuống mốc 112,75.
Quy định mới về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp

Quy định mới về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp

Baoquocte.vn. Nghị định 65/2022/NĐ-CP quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu ra thị trường quốc tế.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... Sức ép đổ dồn vào đồng NDT Trung Quốc

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... Sức ép đổ dồn vào đồng NDT Trung Quốc

Baoquocte.vn. Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... sức ép đang đổ dồn vào đồng NDT Trung Quốc.
Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh một số mức lãi suất

Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh một số mức lãi suất

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành các quyết định điều chỉnh một số mức lãi suất có hiệu lực từ ngày 23/9.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... và cuộc giành giật giữa đồng bạc xanh với Yen

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... và cuộc giành giật giữa đồng bạc xanh với Yen

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/9, tỷ giá USD, tỷ giá Euro, tỷ giá hối đoái, tỷ giá đồng CAD, Bảng Anh, Yen Nhật Bản..
Phiên bản di động